หน้าเว็บ

Progenitor Virus

Progenitor Virus เป็นไวรัสตัวต้นแบบของ T-Virus ซึ่งถูกค้นพบโดยชาวตะวันตกในศตวรรษที่18 และจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ Umbrella Corporation.Inc ประสบความสำเร็จจากการวิจัยอาวุธชีวภาพ

ไวรัสชนิดนี้มาจาก Stairway to the Sun ดอกไม้ในตำนานของแอฟริกา มันถูกค้นพบที่ Kijuju บริเวณแอฟริกาตะวันตกในวันที่ 4 ธันวาคม 1966 โดย Sir Edward Ashford,Lord Ozwell E. Spencer และ Doctor James Marcus พร้อมกับ Brandon Bailey นักเรียนของมาร์คัส ในการพิสูจน์ความเรื่องราวของ Henry Travis ผู้ที่กล่าวถึงดอกไม้ชนิดนี้ในช่วงศตวรรษก่อน

ในปี1968 ดร.มาร์คัสก็วิจัยงานโปรเจ็คนี้แทน มาร์คัสได้สนใจเกี่ยวกับผลของโปรเจนิเตอร์กับสิ่งมีชีวิต ขณะที่สเปนเซอร์มีแผนการสำหรับการสร้างอาวุธชีวภาพ จนในที่สุดงานวิจัยก็เริ่มปรากฎผลต่อมาร์คัสและสเปนเซอร์จากเซลล์ที่ติดเชื้อซึ่งซึ่งเซลล์ที่ติดเชื้อจะมีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่รุนแรงและไม่มีการควบคุมจนเกิดการกลายพันธุ์ของยีนในตัวโฮสต์ การเกิดนี้จะเพิ่มความก้าวร้าวและการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในสัตว์ที่ไม่ได้เลี้ยงลูกด้วยนม ในขณะที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจะแสดงคุณสมบัติใหม่ๆรวมถึงอาการที่ปรากฎในสัตว์ชนิดอื่น แต่ผลที่ได้ไม่เหมาะกับแผนการของอัมเบรลล่าเป็นประเด็นที่พิสูจน์ไม่ได้และการประสานงานของอาวุธชีวภาพก็ไม่เท่ากัน

มาร์คัสและสเปนเซอร์หลงใหลกับไวรัสโปรเจนิเตอร์ จนในที่สุดความสนใจของเขาก็พาเขาเข้าสู่ด้านมืด การทดลองกับมนุษย์ คือ Lisa Trevor และ Jessica Trevor แม่ของเธอซึ่งได้รับไวรัสในวันที่ 10 พฤศจิกายน 1967 เจสซิกาได้รับเชื้อชนิดAแต่ไม่มีปฏิกิริยาใดๆจึงถูกเก็บโดยอัมเบรลล่าภายหลัง ส่วนลิซ่าได้รับเชื้อชนิดBและเกิดการกลายพันธุ์อย่างรุนแรง มีอาการก้าวร้าวมาก ความเจ็บปวดลดลงและเสียโฉม ลิซ่าจึงเป็นตัวทดลองของอัมเบรลล่าหลายทศวรรษ

กำเนิดT-Virus

ในปี 1978 มาร์คัสได้ผสมโปรเจนิเตอร์กับDNAของปลิง เกิดเป็น T-Virus ในปี 1988 มาร์คัสถูกผู้ช่วยที่เขาไว้ใจมากที่สุด คือ William Birkin และ Albert Wesker ลอบสังหารด้วยคำสั่งของ Ozwell E. Spencer ทั้งสองวิจัยงานของเขาที่ศูนย์วิจัยอาร์คเลย์ที่เงียบสงบ ภายใต้การดูแลของสเปนเซอร์ เบอร์กินส์ทดลองT-Virusกับลิซ่า การทดลองนี้นำไปสู่การค้นพบ G-Virus ในเวลาต่อมา

เส้นทางสู่พระเจ้า

ในปี 2006 สเปนเซอร์ในปีที่ตกต่ำที่สุด เขาได้พบกับอัลเบิร์ด เวสเกอร์ซึ่งจะหารือเกี่ยวกับการครองโลกโดยการเกิดใหม่ของอัมเบรลล่า ในความคิดของสเปนเซอร์ เวสเกอร์เป็นเพียงตัวทดลองที่ผสมระหว่างมนุษย์และโปรเจนิเตอร์ในโครงการ Wesker Children ตัวของเวสเกอร์เองได้รอดชีวิตและอยู่ได้ด้วยจากการค้นพบนี้ เวสเกอร์โมโหจึงได้สังหารสเปนเซอร์อย่างเลือดเย็นและตัดสินใจที่จะใช้พลังของโปรเจนิเตอร์ในการพัฒนาไวรัสที่มีประสิทธิภาพมากกว่านามว่า Uroboros

ชนิดต่างๆของโปรเจนิเตอร์

โปรเจนิเตอร์มี 2 ชนิด

Type-A

ชนิดAได้ถูกทดลองกับเจสซิกา เทรเวอร์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 1967 ไวรัสไม่สามารถรวมตัวกับDNAของเธอและเธอก็ถูกเก็บภายหลัง เธอไม่ได้ตายด้วยโปรเจนิเตอร์ซึ่งชี้ชะตามาร์คัสเกี่ยวกับการทดลองในมนุษย์ซ้ำร้ายเธอมีชีวิตอยู่เพียง 3 วันและสภาพสมองก็อยู่ในสภาพเหมาะสม จิตใจของเธอก็ไม่สมบูรณ์เต็มที่และเธอก็ได้สูญเสียความจำทั้งหมด

Type-B

ชนิดBได้ทดลองกับลิซ่า เทรเวอร์ในวันเดียวกัน ครั้งนี้ประสบความสำเร็จในการรวมตัวระหว่างไวรัสและDNA ถึงแม้จะเกิดปฏิกิริยาล่าช้า สมองของเธอได้รับผลกระทบโดยไวรัส เธอเริ่มสูญเสียทักษะการเขียนในวันที่ 17 พฤศจิกายน 1967 โดยในวันที่ 4 ธันวาคม เธอได้เขียนคำว่า "i mis yuo" 


ในเดือนมีนาคมของปีถัดไป สเปนเซอร์วางแผนที่จะสร้างบริษัทยาข้ามชาติและก่อตั้งบริษัทอัมเบรลล่าโดยทั้งสามคนด้วยเงินทุนของสเปนเซอร์เพื่อปิดบังการวิจัยที่เขากำลังทำ เซอร์แอชฟอร์ดเสียชีวิตเนื่องจากการติดเชื้อไวรัส