หน้าเว็บ

Tyrant T-0400TP

ชื่อ : T-0400TP
วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : มนุษย์,ไทแรนท์ T-103
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : สร้างไทแรนท์ที่สั่งการได้
สถานะ : เสียชีวิต
T-0400TP เป็นไทแรนท์รุ่นทดลองของ Tyrant T-103 ถูกเก็บไว้ใน Raccoon City

T-0400TP ได้ติดส่วนประกอบในการควบคุมตัวมันให้ทำตามคำสั่งซึ่งอาจจะเป็นโปรแกรมที่ใช้ในวัตถุประสงค์ต่างๆ และแต่งตัวด้วยชุดขนาดรัดรูป แต่ที่คอมีระเบิดพลังสูงติดอยู่ พลังของมันมีมากกว่า Tyrants ทั่วไป ดังนั้น Rocket Launcher จึงทำได้แค่น็อคมากกว่าเป่าให้เป็นชิ้น

ก่อนเหตุการณ์ Raccoon City Outbreak  Hunters เริ่มมีจำนวนมาก(ผ่าน Nursery หรือ การขนส่ง) จึงส่งT-0400TP ไปกำจัดเพื่อทดสอบความแข็งแกร่ง แต่ไทแรนท์ก็ไม่ถูกเปิดใช้งานในเวลาการระบาดของโรค และฮันเตอร์ก็หนีไปได้

ไทแรนท์ถูกปล่อยในชั่วโมงก่อนวันที่ 1 ตุลาคมโดย Umbrella Chemical, Inc.  Carter นักวิทยาศาสตร์ของอันเบรลล่าต้องการกำจัด MA-125 Hunter R ที่ทรยศ ก่อนการหลบหนีของผู้รอดชีวิตในแล็ป ไทแรนท์ได้ตื่นขึ้นมาและได้อาละวาดและสังหารคาร์เตอร์ ทำลาย T-Virus Vaccine และทำให้ลินดาสลบพร้อมกับรีโมทจุดระเบิดก็ได้ตกหายไป

หลังจากที่ David King และ Linda ผ่านเมืองที่วินาศ ไทแรนท์ก็ได้กลายพันธุ์จึงมีพละกำลังมากกว่าเดิม มันอยู่ที่ทางไฮเวย์และได้โจมตีเดวิด ทันใดนั้น Nyx ก็ปรากฎตัวและดูดมันเข้าไป นิกซ์ถูกปราบโดยเดวิดแต่แล้วมันก็เป็นอิสระอีกครั้งและได้เผชิญหน้ากับ Ada Wong และได้ถูกกำจัดอย่างง่ายดาย