หน้าเว็บ

Morpheus D. Duvall


วันที่เกิด : 1970
วันที่ตาย : 22 กันยายน 2002 
เพศ : ชาย
อาชีพ : นักวิจัยของอัมเบรลล่า
สถานะ : เสียชีวิต

"การสร้างอาณาจักรที่งดงามซึ่งมีอำนาจเป็นสิทธิ์ขาด เป็นความฝันที่ฉันต้องทำให้ได้"

Morpheus D. Duvall อดีตนักวิจัยของ Umbrella Chemical, Inc.  มอร์เฟียสถูกอัมเบรลล่าใส่ร้ายให้เป็นหนึ่งในแพะรับบาปในเหตุการที่ Spencer Estate ในปี1998


ชีวประวัติ

ด้วยความไม่พอใจ มอร์เฟียสก็ตีตัวออกห่างจากอัมเบรลล่า ในสมองของเขามีแต่ความแค้น ด้วยเหตุนี้มอร์เฟียสขโมยตัวอย่าง T-Virus จากสำนักงานใหญ่ของอัมเบรลล่าที่ปารีสในทดลองไวรัสชนิดใหม่ tG-Virus เพื่อใช้มันในการต่อรองกับโลก

T-092 (Morpheus Tyrant's Form)
หลังจากที่เขาและเพื่อนร่วมงานจัดการกลุ่มในรูปแบบการทำงานของทหาร เขาได้เข้ายึดเรือ The Spencer Rain เรือที่อัมเบรลล่าเป็นเจ้าของซึ่งเขาวางแผนจะยิงขีปนาวุธบรรจุT-Virusหากไม่พบสิ่งที่ต้องการ เขาหลงใหลกับความสง่างาม ความฝันอันสูงสุดของเขาคือการสร้างโลกที่สวยงามและหรูหราโดยกำจัดโลกที่เย็นชาและสกปรกที่มีอยู่ในปัจจุบัน เขาเริ่มเพ้อเกี่ยวกับความยิ่งใหญ่และหลงตัวเอง เขาคิดว่าตนเองเป็นภาพแห่งความสง่างามที่สมบูรณ์แบบและทำศัลยกรรมพลาสติกเพื่อคงความอ่อนเยาว์

ไทแรนท์

"หนูน้อยที่น่าเกลียดกลัวปืนที่ไร้ประโยชน์"

แผนการของมอร์เฟียสล้มเหลว เมื่อ Bruce McGivern เจ้าหน้าที่กองบัญชาการยุทธศาสตร์แห่งสหรัฐอเมริกาต้องจัดการกับการปล้นเรือและแผนก่อวินาศกรรมของมอร์เฟียส มอร์เฟียสได้จัดการตามหาแมคกิฟเวิร์นด้วยตนเองและจับเขาไว้ แม้จะมีอันตรายจากT-Virusบนเรือ เนื่องจากถูกขัดขวางโดย Fong Ling หน่วยสืบราชการลับจากฝ่ายความมั่นคงของจีน

มอร์เฟียสฉีดtG Virusเข้าสู่ร่างของเขาเองที่ทำให้เขากลายพันธุ์เป็น Tyrant ชนิดใหม่ ไม่เหมือนทั้งสัตว์ประหลาดที่เกิดจากT-Virusหรือ G-Virus แต่เหมือนกับ William Birkin มอร์เฟียสจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเรื่อยๆ การกลายพันธุ์จะเก็บรูปร่างที่เป็นมนุษย์ขณะที่พลังของเขาก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

หลังจากที่สู้กับหลิงและแมคกิฟเวิร์นหลายครั้ง ผลของการกลายพันธุ์ทำให้ยีนที่ถูกเปลี่ยนโดยtG-Virusเริ่มแสดงปฏิกิริยาในร่างของมอร์เฟียส เหมือนกับการกลายพันธุ์ของวิลเลี่ยม เบอร์กินส์ ด้วยเหตุนี้ มอร์เฟียสจึงเสียชีวิตด้วยไวรัส สูญเสียเหตุผลและความคิดจากการกลายพันธุ์และเริ่มจะเป็นสัตว์ประหลาดเข้าไปทุกทีจนในที่สุดก็ได้เป็นก้อนเนื้อก้อนใหญ่จึงเป็นเหตุให้แมคกิฟเวิร์นโจมตีใส่มอร์เฟียสจนระเบิด

ลักษณะการโจมตี

ในร่างไทแรนท์ มอร์เฟียสสามารถสร้าง External Bio-Electric Field เป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จของไทแรนท์แตกต่างจาก T-091 ซึ่งเป็นไทแรนท์รุ่นก่อนที่ถูกสร้างด้วยไวรัสชนิดเดียวกันแต่ขาดความสามารถในการสร้างสนามไฟฟ้าชีวภาพ มือขวาของเขาเปลี่ยนเป็นกรงเล็บคล้ายกับของ T-001 การโจมตีของเขาจะเป็นการปล่อยกระแสไฟฟ้า กระโดดขึ้นสู่อากาศและสร้างสนามไฟฟ้า กระโดดจากระยะไกลและหมุนตัวกลางอากาศแล้วต่อเนื่องด้วยการพุ่งเข้าไปด้วยความเร็วเหนือมนุษย์

T-092 2nd Form
วิธีจัดการ

กระสุนปืนทุกชนิดไม่สามารถทำให้ระคายเคืองผิวได้ ดังนั้น Charge Particle Rifle เป็นอาวุธเพียงอย่างเดียวที่สามารถสร้างความเสียหายได้