หน้าเว็บ

NE-α Parasite

NE-α Parasite คือ เชื้อปรสิตวิศวกรรมประดิษฐ์ที่สร้างจาก NE-T Virus โดย Umbrella Europe Branch ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มสติปัญญาและความสามารถในการปฏิบัติตามคำสั่งของ B.O.W. ที่เลือก

ผลของNE-αคือจะมีผลต่อสมองของโฮสต์ที่รองรับ มันจะควบคุมและเสริมสร้างสติปัญญาและความแข็งแกร่งให้เพิ่มขึ้น ถ้าปรสิตกับโฮสต์เข้ากันไม่ได้ โฮสต์จะเสียชีวิตภายใน20นาที

ประวัติการทดลอง

เนเมซิสพัฒนาโดยอัมเบรลล่ายุโรปในปี 1988 โดยการตัดแต่งพันธุกรรม พัฒนาปรสิตขึ้นมาหลายตัว ตัวหนึ่งถูกส่งมายัง Arklay Research Facility ด้วยคำขอร้องของ Albert Wesker และอนุมัติโดย Ozwell E. Spencer ทีมงานวิจัยทั้งสองทวีปพัฒนาโปรแกรมอาวุธชีวภาพทั้งสองด้าน ศูนย์วิจัยอาร์คเลย์ศึกษาความสามารถในการต่อสู้ ขณะที่ทีมวิจัยในกรุงปารีสศึกษาด้านสติปัญญา พวกเขารวมทั้งสองงานวิจัยอยู่ในอาวุธชีวภาพตัวเดียวเป็น Nemesis ปรสิตที่มีสติปัญญาสูงมีความสามารถในการควบคุมโฮสต์โดยรวมกับสมองของโฮสต์ แต่ปัญหาสำคัญคือโฮสต์เสียชีวิตหลังจากการรวมตัวเพียง 5 นาทีจนในที่สุดก็เกิดการทดลองของทีมวิจัยอาร์คเลย์

เวสเกอร์รู้ว่าการตายของปรสิตมีสาเหตุแต่เขาจะหาวิธีให้มันมีชีวิตอยู่โดยทดลองกับ Lisa Trevor ลิซ่า เทรเวอร์ถูกใช้เป็นหนูทดลองในการทดลองของศูนย์วิจัยอาร์คเลย์มาเป็นเวลาสิบเก้าปีแล้วจนเกิดการพัฒนาเป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ William Birkin เรียกว่า G-Virus เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายของเธอ ทั้งทีมโดยเฉพาะเวสเกอร์ประหลาดใจที่พบว่ามันหลายไปและร่างกายของเธอดูดซึมมัน

ต่อมาในปี 1998 ศูนย์วิจัยอาร์คเลย์ประสบกับการระบาดทำให้เจ้าหน้าที่ในศูนย์วิจัยทั้งหมด(ยกเว้นเวสเกอร์)เสียชีวิตและติดเชื้อไวรัส การสืบสวนของ Special Tactics And Rescue Service ทำให้พวกเขาพบกับ T-002 ซึ่งเป็นไทแรนท์ที่พัฒนาเต็มที่และพร้อมต่อสู้ ขณะที่มันถูกฆ่าโดยหน่วยสตาร์ อัมเบรลล่าได้รับข้อมูลการต่อสู้ซึ่งเป็นการตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันมีประสิทธิภาพ

หลังจากนั้นไม่นาน อัมเบรลล่ายุโรปสร้างเนเมซิสจำนวนหนึ่งจาก T-103 ที่สร้างขึ้นมาใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบบนพื้นฐานข้อมูลเดียวกัน