หน้าเว็บ

Nemesis

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
เกิดโดย : T-VirusและNE-α parasiteและผ่าตัด
สร้างจาก : ไทแรนท์,มนุษย์
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ทดลองไทแรนท์ที่สั่งการได้
สถานะ : เสียชีวิต
Nemesis T-Type เป็นอาวุธชีวภาพทดลองซึ่งมุ่งเน้นกับความฉลาด เป็น Tyrant ที่สั่งการได้ ถูกสร้างโดย Umbrella Europe Branch มันมีวัตถุประสงค์เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้อ T-Virus สามารถรักษาสติปัญญาส่วนใหญ่ไว้ได้

สาขายุโรปของ Umbrella Pharmaceutical, Inc. การพัฒนาเริ่มแรกของเนเมซิสแยกมาจากโครงการไทแรนท์ของอัมเบรลล่าสาขาอเมริกาโดยเน้นที่จะเพิ่มสติปัญญาให้กับโฮสต์และความสามารถในการทำตามคำสั่งโดยไม่สูญเสียความแข็งแรงไปซึ่งพัฒนามาพร้อมกับ NE-α parasite ปรสิตชนิดนี้สามารถควบคุมก้านสมองของโฮสต์และทำหน้าที่เป็นสมองก้อนที่2

การพัฒนา

เนเมซิสมี4ตัวในการพัฒนาของอัมเบรลล่าสาขายุโรป หนึ่งในนั้นยังคงความสามารถที่จะคิดได้อย่างอิสระในระหว่างขั้นเริ่มต้นของการพัฒนาและพยายามที่จะหลบหนีแต่ก็ถูกทำลาย สามตัวที่เหลือมีสติปัญญาที่จำกัดและติดตั้งโปรแกรมยับยั้งเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมเนเมซิสเช่นเดียวกับที่อัมเบรลล่าควบคุมไทแรนท์ประเภทอื่นๆ ไทแรนท์ที่ถูกส่งไปที่ Raccoon City ในระหว่างการระบาดเป็นตัวที่สองเรียกว่า Nemesis-T02 ซึ่งได้ผ่านการฝึกเป็นระยะเวลายาวนาน ไปๆมาๆก็ไม่ทราบชะตากรรมของอีกสองตัว

ลักษณะเฉพาะ

เนเมซิสมีลักษณะทรหด แข็งแรง เต็มที่ อึดและมีสติปัญญาสูงต่างจากไทแรนท์รุ่นก่อนหน้านี้ เนเมซิสมีความสามารถในการใช้อาวุธเพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ มันยังมีความสามารถในการคิด T-02สามารถเล็งและทำลายเฮลิคอปเตอร์ด้วยอาวุธและสามารถจดจำเป้าหมายได้ทำให้ Jill Valentine ถูกไล่ล่าด้วยความสามารถนี้

สิ่งที่เหมือนกับไทแรนท์รุ่นก่อน เนเมซิสมีพลังกายอันมหาศาลแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการฝ่าฟันอุปสรรคด้วยพลังที่เพียงพอ วิ่งเร็วกว่ามนุษย์คนใดและกระโดดสูงอย่างเหลือเชื่อ มันเป็น B.O.W. ที่ยืดหยุ่นที่สุดเท่าที่อัมเบรลล่าเคยสร้างมา

การกลายพันธุ์เกิดขึ้นเนื่องจากภารกิจไล่้ล่าจิล T-02 เริ่มสูญเสียการสั่งกา่รจากโปรแกรมและส่ออาการให้เห็นถึงพฤติกรรมของไทแรนท์ทั่วไปและทำลายอะไรก็ตามที่ขวางหน้า

ไทแรนท์รุ่นนี้ไม่มีจุดอ่อนที่แท้จริงและยังอยู่รอดจากAnti-T Chemicalที่ใช้สำหรับการกำจัดของเสียที่ติดเชื้อ แต่ถ้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก มันใช้การกินศพของ T-103 เพื่อเพื่มความแข็งแกร่ง ในร่างของมันซึ่งมีลักษณะเป็นก้อนเนื้อซึ่งไม่น่าจะเป็นการวิวัฒนาการอีกขั้นของมันแต่อาจเกิดการกลายพันธุ์แบบกลุ่มด้วยสารเคมี