หน้าเว็บ

Beretta M92F

ประเภท : Handgun
น้ำหนัก : 970 กรัม
ความยาวลำกล้อง : 125 มิลมิเมตร
กระสุน : 9x19mm Parabellum
ระบบการยิง : กึ่งอัตโนมัติ
ระบบปฏิบัติการ : Double-Action
ระบบป้อนกระสุน : แม็กกาซีนบรรจุ 10,15,17,18 หรือ 20 นัด
ระยะหวังผล : 20 เมตร
Beretta M92F เป็นปืนที่ใช้กระสุนขนาด 9x19mm Parabellum ลำเลื่อนของปืนBerettaถูกออกแบบมาแบบเปิดด้านบนทำให้มองเห็นกระสุนในลำกล้อง ลดการขัดลำกล้องและช่วยระบายความร้อนที่ลำกล้องอย่างรวดเร็ว ใช้ระบบล็อกแบบDropping-Blockซึ่งนำมาจากWalther P38 ตัดความจำเป็นในการเชื่อมต่อสไลด์ลำกล้องปืนและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในการปล่อยให้92ยิิงโดยไม่ต้องชะลอรอบหมุนที่การล็อคท้ายปืน ลำกล้องโครเมี่ยมแบบหนาช่วยลดการสึกหรอและการรมดำแบบBrunitonป้องกันการสึกกร่อน ปุ่มปลดแม็กกาซีนเป็นแบบเด้งกลับสำหรับมือซ้าย ความปลอดภัยสำหรับใช้ด้วยมือทั้งสองข้างและมีคันโยกลดนกลง ปืนกระบอกนี้ถูกวิจารณ์ว่ามีด้ามปืนที่ใหญ่และยาวซึ่งมาจากการวางรูปแบบที่ไม่ดีและบรรจุภัณฑ์โดยรวมมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับความสามารถและความจุ

ประวัติ

ในปี1985 กองทัพสหรัฐนำ92Fมาปรับปรุงเป็นปืนประจำตัวทหารแบบมมาตรฐานภายใต้รูปแบบM9 การประจำการระยะแรกเต็มไปด้วยปัญหาเนื่องจากโลหะที่ใช้ทำไม่เหมาะสม มีคำร้องเรียนจำนวนมากเี่กี่ยวกับทางเลือกกองทัพและใช้แม็กกาซีนใช้แล้วมากกว่าแม็กกาซีนที่มาจากโรงงาน ปัญหาเหล่านี้มีขึ้นโดยทั่วไปได้รับการยกเว้นและBerettaก็แแพร่หลายกับทางทหารทั่วโลกตำรวจและพลเรือนก็เช่นกันรวมทั้งอยู่ในภาพยนตร์และเกม

มันเริ่มถูกครอบครองตั้งแต่1970 92รุ่นพื้นฐานได้เห็นการออกแบบนับครั้งไม่ถ้วนและการแก้ไขการออกแบบมันรวมทั้งกระสุน (.40 S&W - 96, 9mm x 21 IMI - 98, 7.65 Luger - 99) รวมทั้งรุ่นรุนแรงเช่น Elite Vertec และรุ่น90 การเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่อยู่ใน Beretta M92F Inox คุณลักษณะและพื้นฐานเหมือนกันทั้งหมดทั้งการทำงานและการแยกส่วน

ในResident Evil

ชาวเบลเยี่ยมสร้าง Browning HP เป็นปืนพกพื้นฐานของ Raccoon Police Department กระทั่งระหว่างต้นเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนกันยายนมันถูกแทนที่ด้วยBeretta 92F

อาวุธชนิดนี้ปรากฎครั้งแรกใน Resident Evil ซึ่งเป็นของ Jill Valentine และเป็นปืนพกมาตรฐานของ S.T.A.R.S. มันถูกแทนด้วยBeretta M92F Inoxใน Resident Evil Directer's Cut ในขณะรุ่นต่อมาถูกกลับไปใช้92Fแบบมาตรฐาน แต่ภายหลังก็ใช้ Samurai Edge เป็นปืนพกมาตรฐานของS.T.A.R.S. ใน Resident Evil Remake , Resident Evil Zero , Resident Evil 3: Nemesis และ Resident Evil: The Umbrella Chronicles

ในช่วงIntroของResident Evil 3: Nemesis มีตำรวจจำนวนหนึ่งใช้Beretta M92F

Beretta 92F พร้อมกับCompensator(ตัวลดแรงถีบ)เป็นอาวุธเริ่มต้นใน Resident Evil : Dead Aim

92Fปรากฎใน Resident Evil: Outbreak และ Resident Evil: Outbreak: File#2 เป็นอาวุธหลักของ Mark Wilkin

มันยังเป็นอาวุธแรกที่ Chris Redfield และ Sheva Alomar ใน Resident Evil 5 และมันเป็นอาวุธเฉพาะของพวกเขาที่ถูกแสดงในคัทสกรีน มันมีความแรง 150 ความเร็วในการบรรจุกระสุน 1.70 ความจุ 10 และไม่มีคริติคอล เมื่ออัพเกรดจนเต็ม ความแรง 250 ความเร็วในการบรรจุกระสุน 1.36 ความจุ 100 คริติคอล 3 Chris Redfield,Jill Valentine,Josh Stone ใช้Beretta 92Fใน Resident Evil 5 : Alternative Edition เป็นปืนพกมาตรฐานของ B.S.A.A. 92Fที่แสดงมาทั้งสองรุ่นมีตัวชี้เป้าเลเซอร์

Claire Redfield และ Leon S. Kennedy พก Beretta 92F ในสกรีนช็อตต้นๆของ Resident Evil : Darkside Chronicles เมื่อเกมออกจำหน่ายกลับใช้ Browning Hi-Power และ H&K VP70 เป็นอาวุธของพวกเขา