หน้าเว็บ

Hypnos

วันที่สร้าง : 1998
เกิดโดย : การทดลอง
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : เสียชีวิต
Hypnos เป็น Tyrant รุ่นทดลองที่พบใน Tyrant Plant ณ Sheena Island รูปแบบสำคัญระหว่างไทแรนท์รุ่นหลักและรุ่นอื่นๆได้รวมอยู่ในยีนซึ่งถูกตัดแต่งพันธุกรรมเรียกว่ายีนHypnos มันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมเมื่อฝังยีนลงในสิ่งมีชีวิต มันจะกำจัดเซลล์ที่อ่อนแอกว่าโดยผ่านการเลือกตามธรรมชาติ เหลือแต่เซลล์ที่ดีที่สุด

ระยะการกลายพันธุ์

ระยะที่1

2nd Hypnos Tranform
ในร่างเดิม Hypnosคล้ายกับว่าไม่มีเพศและไม่มีผม เมื่อตื่นขึ้นมันได้ฆ่า UT Commander ผู้บัญชาการหน่วย Umbrella Trashsweeper ขณะคุยอยู่กับนักสืบ Ark Thompson ก่อนที่มันจะเปลี่ยนความสนใจหลังจากเกิดการปะทะสั้นๆตามทางเดิน มันได้ถูกน็อคหมดสติ

การโจมตีของมันมีเพียงอย่างเดียวคือการใช้กรงเล็บอันคมกริบแทงเหยื่อของมัน

ระยะที่2

มันยังมีชีวิตอยู่และเริ่มการกลายพันธุ์ มันพัฒนามวลกล้ามเนื้อให้มากขึ้น กรงเล็บขนาดใหญ่ที่มือซ้ายและขากรรไกรขยายอันเป็นผลจากการกลายพันธุ์

ในระยะนี้ไทแรนท์สามารถใช้ความเร็วสูง เฉือนเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมและสามารถโจมตีเหยื่อทางด้านล่าง การโจมตีที่อันตรายที่สุดของมันคือการกระโดดเข้าโจมตีในระยะ สุดท้ายมันจะพุ่งใส่อย่างรวดเร็ว

เมื่อเกือบจะพ่ายแพ้ในการปะทะรอบสองกับทอมสันบนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ มันจะเริ่มกลายพันธุ์อีกครั้ง

ระยะที่3

เมื่อกระบวนการคิดเริ่มหายไปจากตัวมัน มันจะเกิดอาการเจ็บปวดจากอาการHypertonia(ความตึงตัวของกล้ามเนื้อที่มากกว่าปกติ อาจเกิดจากความผิดปกติของการสั่งงานของสมองหรือไขสันหลัง) และสูญเสียรูปร่างความเป็นมนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดหลังค่อมอันเกิดจากการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อมากเกินไป สัตว์ประหลาดเริ่มแสดงช่องโหว่ออกมาคือหัวใจที่ปูดออกเหมือนรุ่นก่อนๆ จุดอ่อนใหม่ๆเหล่านี้ไม่ทำให้ความว่องไวลดลงเลย  แต่มันก็ได้ชดเชยหัวใจที่ปูดออกด้วยการป้องกันด้วยกรงเล็บของมัน

3rd Hypnos Transform
Hypnosต่อสู้อย่างยาวนานเป็นการต่อสู้ที่เหนื่อยมากกับทอมสันแต่ในที่สุดก็ถูกทำลายเมื่อทอมสันหนีโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ ที่ซึ่งมันอยู่นั้นเป็นจุดที่ยิงจรวดใส่ท้องของมัน วินาทีต่อมาจรวดลูกอื่นได้ถูกปล่อยใส่มันเกิดการระเบิดถึงสองครั้งและมันถูกสังหาร

หนึ่งในการโจมตีเหยื่อที่ลิฟท์ มันทิ่มพวกเขาแล้วโยนศพไปรอบๆราวกับเป็นตุ๊กตาของเล่น การโจมตีอื่นๆรวมถึงการกระแทกด้วยไหล่ทำให้นึกถึง T-103 และการโจมตีด้วยการกระโดด