หน้าเว็บ

Thanatos

วันที่สร้าง : 1998
เกิดโดย : การทดลอง
ส่วนสูง : 366เซนติเมตร
            เมื่อกลายพันธุ์
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : เสียชีวิต
Thanatos เป็น Tyrant แบบพิเศษซึ่งถูกสร้างโดยอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ Umbrella Corporation  Greg Muller ในขณะเหตุการณ์ Raccoon City Outbreak มุลเลอร์ได้ปล่อยแธนาทอธออกมาเพื่อท้าทายกับไทแรนท์ที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากของอัมเบรลล่า

ประวัติ

ขณะเหตุการณ์ระบาด มุลเลอร์ได้ร่วมมือกับ Peter Jenkins ที่ Raccoon University พร้อมกับข้อเสนอในการสร้างวัคซีน T-Virus  T-Blood เลือดจากสิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้อT-Virus ซึ่งถูกมอบโดยมุลเลอร์ในการสร้างวัคซีน มุลเลอร์คิดไว้ในใจว่าจะใช้เลือดจากแธนาทอธ แต่เจนกินส์ได้รู้ว่าที่มุลเลอร์ทำไปเป็นเพราะความแค้นส่วนตัวและที่จริงมุลเลอร์พยายามใช้การรักษาเพื่อต่อสู้กับอัมเบรลล่า เมื่อเป็นเช่นนั้นเจนกินส์จึงปฏิเสธในการวิจัยต่อและทำให้T-Bloodจากแธนาทอธไร้ประโยชน์แต่แธนาทอธก็จะไม่อยู่เฉยอีกต่อไป

การระบาด

ทีมหน่วย U.B.C.S. ถูกส่งมาโดยคำสั่งของอัมเบรลล่าที่มหาวิทยาลัยแร็คคูนเพื่อหยุดมุลเลอร์และขโมยT-Bloodหรือไม่ว่าจะเป็นร่างของมัน แธนาทอธเริ่มมีการตอบสนอง มุลเลอร์ได้ปล่อยแธนาทอธออกไปจัดการกับพวกมันใน Back Square แธนาทอธมีความโหดเหี้ยมและประสิทธิภาพแต่หนึ่งในสมาชิกของทีมทหารผู้รอดชีวิตคือ Nicholai Zinoviev จัดการเก็บตัวอย่างเลือดของมันทำให้ลดความคลุ้มคลั่งกับมันและมันจะไม่โจมตีจนกว่าจะสำเร็จ ถึงกระนั้นแธนาทอธก็แบกร่างยูบีซีเอสไปหามุลเลอร์เพื่อจุดประสงค์ในการวิจัยที่เขาพบในห้องทดลอง

Thanatos R
แธนาทอธจึงได้ติดตามกลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มต่อไปทั่วทั้งมหาวิทยาลัยเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นคำสั่งของมุลเลอร์ ด้วยสาเหตุใดไม่ทราบมันทำงานพลาดและผู้รอดชีวิตหนีไปได้ ผู้รอดชีวิตจัดการแธนาทอธให้สลบด้วยคลื่นไฟฟ้า หลังจากที่มุลเลอร์ถูกสังหารโดยนิโคไลและวางระเบิดC4เรียบร้อยแล้ว แธนาทอธพยายามที่จะจับผู้รอดชีวิตอีกครั้งแต่พลาดอีก ขณะที่พวกเขาไปหลบชั่วคราวที่จัตุรัสหลัง C4ทำงานทันที ทำลายมหาวิทยาลัยและบริเวณรอบๆแธนาทอธทำให้มันได้รับอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงและต้องเสียแขนขวาไปนอกจากนี้ยังกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Thanatos R

หลังจากการกลายพันธุ์ แธนาทอธกลับมาไล่ล่าผู้รอดชีวิตที่อยู่ข้างนอกมหาวิทยาลัยซึ่งพวกเขากำลังสร้างทางเพื่ออพยพ แธนาทอธขวางพวกเขาออกจากทาง พวกเขาจัดการหาจรวดจากล็อคเกอร์เพื่อทำให้แธนาทอธอ่่อนแอลงจนกระทั่งแธนาทอธกลับมาไล่ล่าอย่างรวดเร็ว ที่ Front Square แธนาทอธดักรอผู้รอดชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย พวกเขาใช้ Ampule Shooter ที่เก็บจากศพทหารโดยใส่ Daylight เข้าไปแล้วยิงใส่แธนาทอธ พวกเขาชนะมันและหลบหนีออกไปจากเมือง

ลักษณะ

แธนาทอธได้รับการยอมรับโดยผลที่มันแสดงออกมาได้แก่ความคล่องตัว ดุร้ายและมีสัญชาตญาณความอยู่รอด ขณะที่มันไล่ล่าผู้รอดชีวิตทั่วมหาวิทยาลัย มันได้แสดงความเร็วและวิ่งแซงผู้รอดชีวิตอย่างง่ายดาย แธนาทอธสามารถสังหารเหยื่อได้อย่างรวดเร็วด้่วยการแทง กระสุนปืนไม่สามารถทำอะไรได้ มีเพียงวิธีเดียวที่จะทำให้มันบาดเจ็บคือไฟฟ้า ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้แธนาทอธเป็นเครื่องจักรสังหารที่สมบูรณ์แบบ

หลังจากที่มันอ่อนแรงลง มันก็ได้ผ่านการกลายพันธุ์เพิ่มขนาดและพละกำลังจนกลายเป็นแธนาทอธ อาร์ มันมีลักษณะเหมือนตึกด้วยความสูง12ฟุตด้วยร่างกายที่ยิ่งใหญ่ กรงเล็บเดี่ยวขนาดใหญ่และแขนขาดๆ