หน้าเว็บ

Crow

อีกาพยายม
Crow หรือที่รู้จักกันว่าอีกาพญายมเป็นศัตรูที่พบมากที่สุดใน Resident Evil Series ตั้งแต่ Resident Evil แม้ว่าใน Resident Evil 4 และ Resident Evil 5 จะไม่ได้ติด T-Virus ก็ตาม

ข้อมูล

อีกาอยู่ในกลุ่มสายพันธุ์ของนกและเป็นมีรกรากอยู่ตั้งแต่ยูเรเซียถึงอเมริกา หลังจาก Raccoon City Outbreak ซึ่ง James Marcus เป็นผู้กระทำบริเวณ Arklay Mountain มันติดเชื้อไวรัสจากการกินศพหรือสัตว์ขนาดเล็กที่ติดเชื้อ

มันไม่เหมือนกับสัตว์ที่ติดเชื้อโดยทั่วไป มันไม่แสดงอาการติดเชื้อแต่รูปร่างใหญ่ขึ้น หากมันถูกคุกคามมันจะโจมตีด้วยการจิกไม่อย่างนั้นมันก็หมดพิษสงไป Forest Speyer เจ้าหน้าที่ S.T.A.R.S. ทีม Bravo ถูกฝูงกาโจมตีจนเสียชีวิตและกลายเป็น Zombie

กาที่ติดเชื้อจะปรากฎตัวอีกครั้งเมืองแร็คคูนได้ติดเชื้อไวรัสทั้งหมด กาที่อาศัยอยู่ที่ Arklay Research Facility จะมีอาการก้าวร้าวมาก

การปรากฎตัว

อีกาปรากฎอยู่ในเรสซิเดนท์ อีวิลแทบจะทุกภาค มันเป็นศัตรูที่ฆ่าง่ายที่สุดด้วยกระสุนเพียงนัดเดียวแต่ก็ยิงได้ยากเพราะมันบินอยู่

ในภาค4 การค้นหา Ashley Graham ของ Leon S. Kennedy ถ้าเล่นในระดับปานกลาง จะมีอีกาที่ไม่ได้ติดเชื้อและมันจะไม่ได้จู่โจมแต่อย่างใด อีกาเหล่านี้มีแนวโน้มว่าจะขโมยของเช่น เงินหรือระเบิดมือ

ในภาค5 Chris Redfield และ Sheva Alomar ต่อสู้กับอีกาที่ไม่ได้ติดเชื้อจำนวนมากก่อนที่จะสู้กับ Majini