หน้าเว็บ

Eliminator

วันที่สร้าง : ก่อนปี1998
เกิดโดย : การติดเชื้อT-Virus
สร้างจาก : ลิง
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : สูญพันธุ์
Eliminator เป็น B.O.W. ที่สร้างจากลิง มันเป็นหนึ่งในอาวุธต้นแบบซึ่งถูกพัฒนาโดย James Marcus ขณะการทดลองความสามารถของ T-Virus เมื่อเป็นอาวุธชีวภาพก่อนที่จะเลือกโฮสต์แบบเ้จาะจงสายพันธุ์ มันถูกพัฒนาพร้อมกับ Lurker และ Plague Crawler ในความคิดการสร้างอาวุธชีวภาพจากสัตว์ที่ไม่ดุร้าย

ลิงที่ติดเชื้อจะแสดงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของกล้ามเนื้อส่วนเกินทำให้เกิดผิวฉีกอย่างเห็นได้ชัดอันเกิดจากกล้ามเนื้อมีมากเกินซึ่งเพิ่มความแข็งแรง ความเร็ว และความโหดเหี้ยมทำำให้เป็นนักฆ่าที่มีประสิทธิภาพ

การสร้างอีลิมิเนเตอร์ถือเป็นความสำเร็จขั้นแรกของ Umbrella ซึ่งพบว่ามีระดับสติปัญญาลดลงอันเป็นผลมาจากT-Virusแต่เป็นผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่ของอัมเบรลล่า การผลิตอิลิมิเนเตอร์ถูกยกเลิกและงานวิจัยถูกเก็บไว้เพื่อการตรวจสอบและวิจัยเพื่มเติม ดร.มาร์คัสเปลี่ยนความสนใจจากสัตว์มาเป็นมนุษย์แทนในการทดลองภายหลัง Wiliam Birkin และ Albert Wesker สนใจเรื่องนี้และได้สร้าง Tyrant ขึ้นมา อิลิมิเนเตอร์ก็ถูกปล่อยทิ้งจนเน่ากระทั่งมาร์คัสปล่อยมันออกมาอีกครั้งหลังจากที่ Rebecca Chambers และ Billy Coen เข้าไปใน Umbrella Management Training Facility มาร์คัสกล่าวว่าอิลิมิเนเตอร์ทั้งหมดขาดการดูแลและกำลังหิวรวมทั้งไม่้ได้มีพละกำลังเหมือนแต่ก่อน