หน้าเว็บ

Smith & Wesson Model 500 (Handcannon)

ประเภท : Revolver
น้ำหนัก : 1.59 - 2.32 กิโลกรัม
ความยาวลำกล้อง : 2.5นิ้ว 4นิ้ว และ8.5นิ้ว
กระสุนปืน : .460 S&W Magnum และ .500 S&W Magnum
ระบบปฏิบัติการ : Double Action
ระบบป้อนกระสุน : ลูกโม่บรรจุ5นัด

Smith & Wesson Model 500 คือปืนรีโวลท์เวอร์ซึ่งปล่อยกระสุนสังหารขนาด .500 S&W Magnum อันทรงพลัง มีใช้ใน Resident Evil 4 , Resident Evil 5 และ Resident Evil : The Umbrella Chronicles (ในเกมเรียกHandcannon)

ในResident Evil : The Umbrella Chronicles

ในภาคนี้ แฮนด์แคนนอนเป็นปืนแมกนั่มที่ทรงอานุภาพที่สุดในเกม พบได้ในเนื้อเรื่อง Forth Survivor เมื่ออัพเกรดเต็มที่จะเป็นอาวุธที่รุนแรงรองลงมาจาก RPG-7

ในResident Evil 4

แฮนด์แคนนอนเป็นปืนแมกนั่มรีโวลท์เวอร์ ถึงแม้จะมีอำนาจทำลายล้างสูงแต่กระสุนหาได้ยาก แต่ละเนื้อเรื่องสามารถพบกระสุนเพียง 5 โม่เท่านั้น กระสุนของแฮนด์แคนนอนขายในราคาโม่ละ 600 เปเซตาจึงควรอัพเกรดขนาดโม่ให้บรรจุมากขึ้นจึงจะประหยัดงบได้มาก แฮนด์แคนนอนควรจะอัพเกรดจนเต็มเพื่อเพิ่มอำนาจทำลายล้างและกระสุนไม่จำกัดซึ่งอาจจะต้องเล่น 1-2 รอบเพื่อที่จะได้แฮนด์แคนนอนแบบเต็มรูปแบบ แต่ถ้าคุณมี Chicago Typewriter คุณสามารถขายอาวุธ กระสุนและสมบัติที่พบระหว่างเล่นเกม

แฮนด์แคนนอนสามารถปลดล็อคได้ด้วยการเล่น The Mercenaries ให้สมบูรณ์และได้ดาว 5 ดวงครบทั้ง 4 ด่านพร้อมกับ 5 ตัวละครจะสามารถซื้อแฮนด์แคนนอนในราคา 0 เปเซตา

ในResident Evil 5

แฮนด์แคนนอนกลับมาอีกครั้งในภาคนี้ เป็นอาวุธที่ดีที่สุดในเกมเปรียบเทียบความแตกต่างกับของภาค4ได้

แฮนด์แคนนอนซื้อได้ในราคา 30,000 Gold หลังจากอัพเกรด S&W 29 จนครบเว้นแต่จะเล่นจบเกมแล้ว แฮนด์แคนนอนเหมาะสำหรับผู้เล่นที่พอชำนาญการเพราะมีแรงถีบสูงจึงต้องรอสักพักถึงใช้ได้ต่อแต่ถ้าหากผู้เล่นมีความเชี่ยวชาญเรื่องแรงถีบจะสามารถกำจัดศัตรูด้วยการยิงเพียงนัดเดียวแต่ถ้าอัพเกรดจนเต็มที่ก็สามารถทำให้หัวของ Majini กระจุยแม้ว่่ามันจะใส่หมวกเหล็กและจะดีมากที่จะใช้กำจัด Duvalia ถ้ามันใส่สนับแข้งเหล็ก ปืนนี้จึงเหมาะสำหรับการกำจัดมินิบอส