หน้าเว็บ

RPG-7

ประเภท : เครื่องยิงจรวด
นำ้หนัก : 7 กิโลกรัม
ความยาว : 950 มิลลิเมตร
เส้นผ่าศูนย์กลาง : หัวรบขนาด 85 มิลลิเมตร และ จรวดขนาด 40 มิลลิเมตร
ระยะหวังผล : 920 เมตร
ศูนย์เล็ง : PGO-7 (2.7x)ซึ่งเป็นศูนย์เรืองแสง และ UP-7Vซึ่งเป็นศูนย์เล็งธรรมดา

การใช้RPGในResident Evil 4

หลังจากที่ยิงลูกจรวดไปแล้ว ตัวอาร์พีจีจะไม่มีประโยชน์และต้องโยนทิ้งไปในที่สุด เพราะเหตุผลนี้
มันถึงเป็นตัวเลือกในการสู้กับบอสหรือศัตรูหนังเหนียวอีกหลายตัวแต่ทว่ามันไม่เหมาะสมกับบอสอีกหลายตัวด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น Jack Krauser ที่มีความไวมากและแขนมหาอุต(ที่กันได้ทุกอย่าง) จึงทำให้RPGจึงเป็นอาวุธกำจัดตัวเองมากกว่าที่จะจัดการเคราส์เซอร์

แต่มันก็สามารถใช้ได้กับหลายต้ว เช่น Twin Garrador , El Gigante และ Ramon Salazar ที่จัดการได้ภายในนัดเดียวและก็สามารถสร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่ Verdugo (หรือจะจัดการภายในครั้งเดียวโดยการแช่แข็งมันไว้ก่อนแล้วเป่าด้วยอาร์พีจี)

อาร์พีจีนั้นไม่เหมาะกับการสู้ระยะประชิด(ไม่เช่นนั้นฝ่ายแพ้อาจจะเป็นเรา) แต่มันจะใช้ได้ดีในระยะกลางและระยะไกล ในภาค4จะมีอาร์พีจีอีกประเภทคือ Special RPG ที่จะได้ระหว่างช่วงหลังของการต่อสู่กับ Saddler ที่จะสามารถจัดการมันได้ภายในนัดเดียว ความแตกต่างของSpecial RPG กับแบบธรรมดา คือSpecial RPG จะมีหัวจรวดสีแดง

Special RPG ไม่สามารถหาซื้อได้ที่พ่อค้าแต่สามารถขายได้(หากว่าไม่เอาไปเป่าเจ้าSaddlerซะก่อน)
ในราคา 30,000 เปเซตา

การใช้อาร์พีจีในResident Evil 5

อาร์พีจีในภาคนี้โดยพื้นฐานแล้วจะเหมือนกับในภาค4คือมีกล้องเล็งซูมได้และยิงได้นัดเดียวซึ่งจะเป็นโมเดลอาร์พีจี-7 เราสามารถที่จะพบมันได้ที่เดียวคือที่เรือล่มในด่าน 3-1 ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแผนที่หลังจากที่ผ่านด่านที่3-1แล้ว RPG สามารถที่จะซื้อที่ร้านค้าได้ในราคา ₦10,000 แต่หลังจากที่ซื้อแล้วอย่าคิดที่จะขายเด็ดขาดเพราะราคาจะหดเหลือเพียง ₦1,000

ในระหว่างที่สู้อยู่กับ Albert Wesker ช่วงแรกนั้นจะเจออาร์พีจีแบบพิเศษอยู่คือจะมีNight Visionที่กล้องเล็งอยู่ด้วย อาร์พีจีนี้ยังยิงนัดเดียวเหมือนเดิมแต่พอยิงเสร็จแล้วจะไม่ทิ้งเพราะเราสามารถเก็บกระสุนที่อยู่ในห้องนั้นใช้ได้และสามารถทำแบบนี้ได้ที่ห้องนั้นห้องเดียวเท่านั้ีนเพราะ มันจะไม่ปรากฏอยู่ในช่องเก็บของและจะต้องวางลงถ้าเปลี่ยนปืนหรือใช้ยาเหมือนกับปืนไฟที่เอาไว้สู้กับ Uroboros Mkono

ในมินิเกม The Mercenaries นั้น Chris Redfield ที่ใส่ชุด Safari จะมีอาร์พีจีอยู่สองกระบอก

ในการปลดล็อค Infinite RPG นั้นจะต้องจบเกมในเวลาที่น้อยกว่า 5 ชั่วโมงในระดับความยากอะไรก็ได้ และต้องไปเปิด Infinite Ammo ที่ Special Settings - Infinite Ammo