หน้าเว็บ

FI-03 Neptune

วันที่สร้าง : ก่อนปี1998
เกิดโดย : การติดเชื้อT-Virus
สร้างจาก : ฉลามขาว
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : สูญพันธุ์
FI-03 Neptune เป็น B.O.W. ที่ถูกสร้างเพื่อทดลองปฏิกิริยาของ T-Virus กับสัตว์ทะเล

ประวัติ

โครงการเนปจูนถูกริเริ่มที่ Arklay Research Facility เพื่อทดสอบปฏิกิริยาของไวรัสกับสัตว์ทะเล มันถูกทดสอบใน Aqua Ring ซึ่งอยู่ใต้ป้อมยาม มีฉลามขาวสามตัวถูกใช้ในการทดลอง แม้ว่า Raccoon City จะตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกาแต่สิ่งนี้ก็ไม่ทำให้ Umbrella หยุดวิจัย ท่าเรือซึ่งภายในส่วนลึกของ Raccoon University ใช้เพื่อทดสอบและตรวจสอบโครงการนี้

ถึงแม้ว่าจะแยกการวิจัยT-Virusต่อฉลามเป็นสองกรณีแต่ก็ได้ผลที่ใกล้เคียงกันมากคือการทดลองล้มเหลวนั่นคือฉลามเหล่านั้นไม่มีสติปัญญาเพิ่มขึ้นเพียงพอที่จะสั่งการได้ ผลกระทบนี้แสดงให้เห็นมากขึ้นเมื่อมันแสดงอาการดุร้ายและขนาดของมันเกือบสองเท่าของน้ำหนัก สัญชาตญาณของฉลามเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อติดเชื้อซึ่งรวมถึงการล่าและหาเหยื่อหมายความว่าอะไรที่เข้ามาตามน้ำก็ถูกกินหมด พวกมันมีความแข็งแรงมากขึ้นและสามารถอยู่ทั้งน้ำจืดและเค็มได้

ในวันที่ 11 พฤษภาคม 1998 เมื่อเกิดการระบาดของT-Virusในศูนย์วิจัยอาร์คเลย์ เนปจูนตัวแม่และลูกๆของเธอถูกปล่อยออกมาจากบ่อโดยนักวิทยาศาสตร์ที่กลายเป็นบ้าและทำลายบ่อทิ้งทำให้น้ำท่วมทั่ว Aqua Ring ฉลามเหล่านี้ถูกฆ่าตายหลังจากระบายน้ำออกจากอควาริงค์เพราะขาดอากาศหายใจ ร่างกายของมันปรับปรุงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและพวกมันไม่สามารถกลายพันธุ์ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมเพื่อดำรงความอยู่รอด

ในช่วงเดียวกันกับ Raccoon City Outbreak เนปจูนสองตัวว่ายน้ำอยู่ใน Circular River รอบมหาวิทยาลัย ไม่ทราบว่ามาจากที่ใดแต่ทั้งสองตัวตายเมื่อเมืองแร็คคูนซิตี้ถูกทำลาย

การทดลองเนปจูนได้ผลออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ ไวรัสไม่มีการปรับปรุงและพัฒนาความแข็งแกร่งและไม่สามารถทำอะไรได้หากไม่ได้อยู่ในน้ำ

ถึงแม้จะมีอุปสรรค แต่ดูเหมือนว่าอัมเบรลล่าได้รับอนุญาตให้พัฒนาใหม่อีกครั้งในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 โดยใน Umbrella Caucasus Research Facility มีอย่างน้อย 3 ตัวในปี 2003