หน้าเว็บ

Licker

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
เกิดโดย : การกลายพันธุ์
สร้างจาก : ซอมบี้
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : สูญพันธุ์
Licker เป็น B.O.W. ซึ่งกลายพันธุ์มาจาก Zombies ให้กลายเป็นนักล่าที่รวดเร็วและเป็นตัวอันตราย

ประวัติ

ชื่อของมันถูกตั้งโดยนายตำรวจแห่ง Raccoon Police Department เพราะว่ามันมีลิ้นที่ยาว

การเปลี่ยนแปลงของซอมบี้เป็นลิคเกอร์จะทำให้เกิดอาการสมองบวมและมองไม่เห็น มัดกล้ามมีการพัฒนาสูญเสียผิวไปทั้งหมดและสร้างขึ้นมาใหม่ เนื้อเยื่อใหม่เหล่านี้ช่วยให้มันสามารถทำในสิ่งที่ซอมบี้และ Crimson Head ทำไม่ได้ มันกระโดดได้สูงและไกลอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วขณะเดียวกันโครงสร้างกระัดูกที่บิดเบี้ยวทำให้มันต้องเคลื่อนที่ด้วยการคลาน มันยังใช้กรงเล็บปีนตามผนังหรือเพดานได้อย่างง่ายดาย มันล่าเหยื่อโดยไม่ทันตั้งตัวซึ่งถือว่ายังฉลาด ลิ้นของมันมีพลังมีกำลังมหาศาลซึ่งเ้หมาะกับการตัดเนื้อคนและมักจะใช้ในการตัดหัวเหยื่อ ถึงแม้ว่าธรรมดามันจะอยู่อย่างเงียบๆและเป็นเจ้าแห่งการลอบสังหาร มันจะมาพร้อมเสียงกรงเล็บกระทบกับสิ่งที่มันเกาะและเสียงเบาๆของมัน เมื่อถูกโจมตีหรือได้รับบาดเจ็บมันจะกรีดร้องซึ่งไม่ค่อยน่าฟัง มันจะร้องอย่างเจ็บปวดมากเมื่อมันถูกสังหาร

ลิคเกอร์ได้สูญเสียประสาทการมองเห็นทั้งหมดและไม่สามารถติดตามเหยื่อด้วยการมองแต่ประสาทการได้ยินก็ถูกพัฒนาเพื่อชดเชย เมื่อพบเหยื่อมันจะโจมตีด้วยฟัน ลิ้น และกรงเล็บอย่างเต็มที่ อาวุธที่เหมาะกับการกำจัดมันคือ Bowgun ในการกำจัดโบว์ตาบอดตัวนี้

นอกจากนี้ยังพบว่าลิคเกอร์ได้กลายพันธุ์และพัฒนาตนเอง เป็นลิคเกอร์ที่อยู่้ใน Raccoon City Underground Research Facility มันจะแตกต่างในเรื่องของสี ความอึด และขนาดของกรงเล็บแต่สติปัญญาก็เหมือนกับลิคเกอร์ปกติ โจมตีก็เหมือนกัน อย่างไรก็ตามมันก็จับเหยื่อได้ดีและซ่อนตัวได้เก่งขึ้น มันเป็นทฤษฎีที่ถูกแต่งเติมโดยนักวิทยาศาสตร์ของ Umbrella ที่พยายามจะสร้างรุ่นDeadlierเหมือนเป็นยมฑูตที่ถูกส่งมาจากขุมนรก ลิคเกอร์ทั้งสองประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นใน Sheena Island

ลิคเกอร์ชนิดอื่นๆ

1. Licker β
2. Evolved Licker