หน้าเว็บ

Plant 42

วันที่สร้าง : พฤษภาคม 1998
เกิดโดย : การติดเชื้อT-Virus
สร้างจาก : พืช
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : สูญพันธุ์
Plant 42 เป็นพืชขนาดยักษ์ซึ่งกลายพันธุ์ด้วย T-Virus และเป็นการทดลองของ Umbrella กับพืชโดยนักวิทยาศาสตร์ของอัมเบรลล่า Henry Sarton ชื่อของมันหมายความว่า"พืชซึ่งอยู่ที่ Point 42 ใน Umbrella Residence "

ประวัติ

เมื่อT-Virusระบาดที่ Arklay Research Facility ซึ่งอยู่ใต้ Spencer Estate บริเวณ Arklay Mountains แพลนท์42ได้รับไวรัสทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก

ด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างมากและขนาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้นักวิจัยไม่ทราบว่าพืชที่กลายพันธุ์นั้นคือต้นอะไร นิวเคลียสซึ่งคล้ายดอกไม้ถูกปกป้องโดยกลีบดอกไม้ลักษณะบิดเบี้ยวและเถาอันทรงพลัง มันขยายตัวอย่างกว้างขวางจนคุกคามเขตเรสซิเดนท์ มันใช้เถาดูดน้ำจาก Aqua Ring ซึ่งอยู่ข้างใต้ มันยังได้สารอาหารเพิ่มเติมโดยใช้เถาจับเหยื่อเมื่อมีโอกาสและดูดเลือดจากเหยื่อ เรื่องนี้ถูกยืนยันในรายงานของเฮนรี่ ซาร์ตันว่านักวิจัยหลายคนถูกสังหารโดยแพลนท์42 เมื่อแพลนท์42เปิดกลีบจนเห็นนิวเคลียส มันจะเริ่มทำร้ายผู้บุกรุกมากขึ้น

ในรายงานที่อยู่ทั่วเขตเรสซิเดนท์ซึ่งว่าด้วยสารเคมีซึ่งได้แก่ V-Jolt และ UMB № 20 สามารถทำให้มันเฉาลงได้ มันจะเปิดเผยรากที่เริ่มเฉาลง

ต่อสู้กับPlant 42

เมื่อเล่นเป็น Jill Valentine และผสมV-Joltsหลังจากนั้นขว้างไปยังรากของมัน เธอถูกจับโดยแพลนท์42และถูกช่วยโดย Barry Burton ซึ่งถือ Flamethrower ในกรณีของ Chris Redfield ซึ่งเขาไม่สามารถผสมV-Joltsเองได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ให้ Serum กับ Richard Aiken ซึ่งต้องต่อสู้กับแพลท์42 หรือว่าจะปล่อยให้เขาตายด้วยพิษงู คัทสกรีนจะเล่นขึ้นมา คริสถูกจับโดยแพลนท์42 ผู้เล่นจะได้เป็น Rebecca Chambers ซึ่งผสมสารเคมีจนทำให้รากลดน้อยลงจนคริสสามารถสู้มันได้

การดำรงอยู่ของแพลนท์42ทำให้นักวิทยาศาสตร์นำเข้ามาวิจัยใน B.O.W. จำพวกพืชซึ่งผลที่ได้คือมันตัวเล็กกว่า เคลื่อนที่ได้ซึ่งนั่นคือ Plant 43 หรือ Ivy ซึ่งอยู่ใน Raccoon City ในเหตุการณ์ Raccoon City Outbreak