หน้าเว็บ

Yawn

วันที่สร้าง : พฤษภาคม 1998
เกิดโดย : การติดเชื้อT-Virus
สร้างจาก : งู
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : สูญพันธุ์
Yawn เป็นงูกลายพันธุ์ซึ่งเลื้อยอยู่รอบๆ Spencer Estate

ประวัติ

ยอว์เป็นส่วนหนึ่งของ B.O.W. รุ่นทดลองซึ่งต่างจากงูพื้นเมืองในภูมิภาคอาร์คเลย์ สัตว์ทดลองได้หนีไปและหลบจากการถูกจับโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ Arklay Research Facility มันติดเชื้อจากการรั่วไหลของ T-Virus ในเดือนพฤษภาคม 1998 มันใช้คฤหาสถ์เป็นที่อยู่ของมันและกินมนุษย์เป็นอาหาร

ช่วงการระบาด

ยอว์ต่อสู้กับหน่วย S.T.A.R.S. ที่เหลืออยู่ได้แก่้ Rebecca Chambers และ Richard Aiken ขณะที่สำรวจแมนชั่น มันไล่ล่าพวกเขาจนกว่าจะจนมุม ริชาร์ดช่วยรีเบ็คก้าจากอันตราย ยอว์โจมตีและปล่อยพิษใส่ริชาร์ดก่อนหลบหนีกลับเข้ามาในแมนชั่น ริชาร์ดและรีเบ็คก้่าซ่อนตัวจนกว่้าจะพบS.T.A.R.S. Alpha Team คือ Chris Redfield และ Jill Valentine

ยอว์ได้สู้ในห้องใต้หลังคา (Attic) แต่มันหนีเข้าเตาผิงก่อนถูกฆ่า

การตาย

มันถูกสังหารโดยหน่วยสตาร์ที่อัลฟ่าที่ Library

ชีววิทยา

จากการวิจัยที่สมบูรณ์ซึ่งพิสูจน์ได้ว่างูไม่เหมาะกับการสร้างโบว์ มันได้รับชื่อว่ายอว์เพราะมันทำท่าอ้าปากกว้างเมื่อโจมตีเหยื่อ ส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดคือขนาดที่T-Virusให้กับมันซึ่งมากพอที่จะกลืนมนุษย์ทั้งตัว นอกจากนี้ยังมีสัญชาตญาณของนักล่า มันสามารถติดตามและโจมตีเหยื่อก่อนที่จะรู้ตัวได้อย่างง่ายดายแต่ยอว์เป็นสัตว์ทดลองที่กลายพันธุ์ไม่พร้อมกันทุกส่วน ขนาดที่ใหญ่ไม่เข้ากับความยาวตัวและร่างกายประกอบไปด้วยฝีและเนื้องอกรวมทั้งความรุนแรงของพิษก็เพิ่มขึ้นจนต้องใช้ Serum กำจัดพิษออก พิษจะออกฤทธิ์ในเสี้ยวนาทีจะทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้และจะเสียชีวิตถ้าไม่ถูกรักษา