หน้าเว็บ

Beretta 92F Custom 'Samurai Edge'

ประเภท : ปืนพก
น้ำหนัก : 970 กรัม
ความยาวลำกล้อง : 125 มิลมิเมตร
กระสุน : 9x19mm Parabellum,.40 S&W(ของแบรี่)
ระบบการยิง : กึ่งอัตโนมัติ
ระบบปฏิบัติการ : Double-Action
ระบบป้อนกระสุน : แม็กกาซีนบรรจุ13นัด
ต้นกำเนิด

Samurai Edge เป็นรุ่นดัดแปลงของ Beretta M92F ถูกสร้างเพื่อให้ S.T.A.R.S. ใช้โดยเฉพาะ มันขายอยู่ที่ Kendo's Gun Shop โดย Robert Kendo เป็นเจ้าของและ Joselph Kendo น้องชายของเขาเป็นผู้ออกแบบและสร้าง มันถูกใช้เป็นปืนพกของหน่วยS.T.A.R.S.ทุกคน

-มันมีรังเพลิง 9x19 Luger เหมือนของBeretta M92F
-ใช้แมกกาซีนบรรจุได้13นัด
-ศูนย์เล็งถูกแก้ไข
-ระยะยิง 25 หลา
-ใช้ระบบยิงDouble-Action
-สามารถใช้ได้ทั้งสองมือ
-เมื่อไม่ได้บรรจุกระสุนจะมีน้ำหนักไม่ถึง1กิโลกรัมหรือ35ออนซ์

หลังจากถูกทดลองมาหลายปี ผู้การ Brian Iron ได้อนุมัติSamurai Edgeมาเป็นปืนพกพื้นฐานของหน่วยสตาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี1998 ปืนรุ่นแรกถูกทดลองโดยสมาชิกหน่วยสตาร์อันได้แก่ Chris Redfield,Jill Valentine,Barry Burton และ Albert Wesker หลังจากได้รับการปรับปรุงเล็กๆน้อยๆ กระบอกที่สมบูรณ์ก็ออกมาในเดือนมิถุนายน ปี1998

ในรุ่นสุดท้ายของSamurai Edgeจะมีคุณสมบัติหลากหลายซึ่ง92Fไม่มี ขยายด้ามและประกัปปืน ด้ามทั้งสองด้านภายนอกทำด้วยไม้ภายในทำด้วยวัสดุสังเคราะห์ การออกแบบด้ามใหม่นี้ยังต้องเปลี่ยนฝาครอบนกสับและมีการแก้ไขรวมถึงใช้สไลด์บริกาเดียร์(เป็นสไลด์ที่หนากว่ารุ่นธรรมดา เขียนด้านข้างเป็นตัวอัีกษรสีแดงว่า"Brigadier" มักใช้กับปืนBeretta M92),เป้าเล็ง,ขยายสไลด์และลำกล้องทำจากสแตนเลส

ควา่มหลากหลายของSamurai Edge

หน่วยสตาร์แต่ละคนมักจะปรับแต่งปืนตามความชอบส่วนบุคคล นอกจากรายละเอียดเหล่านี้ก็ยังมีประวัติของอาวุธปืนเองถูกมระบุไว้ใน Tokyo Marui Samurai Edge Manual แต่น่าเสียดายที่มันตีพิมพ์เป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น การแปลทั้งหมดแสดงให้เห็นการใช้งานทั่วไปและมักจะผิดเรื่องศัพท์ทางเทคนิคเช่นเดียวกับหลายๆจุดที่อธิบายไม่ค่อยต่อเนื่อง ในหนังสือเล่มนี้ไม่ได้มีข้อมูลเพียงแค่นี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอยู่อีก

Samurai Edgeของคริส เรดฟิลด์

Samurai Edgeของคริสได้แต่งสไลด์ปืนรมดำ ไกปืนและแมกกาซีนสีเงิน ดูเหมือนว่าปรับแต่งเพื่อให้มีคุณสมบัติในการแข่งขัน เช่น สไลด์น้ำหนักขนาดกลางและปุ่มปรับไก

Samurai Edgeของจิล วาเลนไทน์

Samurai Edgeของจิลได้แต่งไกปืนและแมกกาซีนสีเงิน คานหยุดสไลด์ขนาดปกติ และโลโก้ที่ด้ามสะท้อนเป็นสีฟ้าๆ

Samurai Edgeของแบรี่ เบอร์ตัน

แบรี่ได้แต่งปืนชุดใหญ่ ใช้กระสุน .40 S&W มีโหมดยิงทีละสามนัด เพิ่มความยาวลำกล้องและติดตัวลดแรงสะท้อนเพื่อเพิ่มความแม่นยำ ใน Resident Evil ปืนกระบอกนี้คริสและจิลสามารถปลดล็อกได้และกระสุนไม่จำกัด นอกจากนี้ยังใช้ได้ดับโหมด Mercenaries ของ Resident Evil 5 เป็นที่น่าสังเกตว่าSamurai Edgeไม่ได้ทำคล้ายกับM92Fเหมือนกับรุ่นอื่นๆ แต่ 96F ซึ่งก็ใช้รังเพลิงขนาด.40ก็ใช้โหมดยิงทีละสามนัด

Samurai Edgeของอัลเบิร์ด เวสเกอร์

ปืนของเวสเกอร์ได้รับการดัดแปลงมากที่สุดนอกเหนือจากของแบรี่ Samurai Edgeของเวสเกอร์ได้เปลี่ยนโครงล่างและคานล็อคสไลด์ถูกแทนที่ด้วยชิ้นส่วนของ Inox นอกจากนี้ยังใช้นกโปร่งและศูนย์ยิงบริกาเดียร์ ที่น่าสนใจคือเวสเกอร์ใชปืนที่ออกแบบนี้ทั้งใน Resident Evil (Remake) และ Resident Evil: Umbrella Chronicles ยกเว้นคัทสกรีนเริ่ม Mansion Incident และพบกับ Sergei Vladimr ปืนพกของเวสเกอร์ยังมีกระโจมมือที่ท้ายโครงปืน

Samurai Edgeของรีเบคก้า แชมเบอร์

นอกจากโลโก้สตาร์สีเขียวแล้วก็ๆไม่ได้ปรับแต่งอะไรอีก ที่เป็นเช่นนี้อาจเกิดจากเธอพึ่งจะเข้าบรรจุในหน่วยสตาร์แต่ผู้เล่นสามารถแต่งปืนของรีเบ็คก้าำได้ เช่น Scope Attachment พบได้ในกล่องดูราลูมิน(โลหะอัลลอยด์ประเภทหนึ่งผสมระหว่างทองแดง แมงกานีส และแมกนีเซียม)ในห้องใต้ดิน Umbrella Corporation Management Training Facility

Samurai Edgeของหน่วยสตาร์คนอื่นๆ

สคาร์คนอื่นๆที่เหลือใช้Samurai Edgeที่ไม่ได้แต่ง จากการสังเกตในช่วงคัทสกีนบทนำของ Resident Evil Zero หน่วยสตาร์ทีม Bravo Team รวมทั้ง Rebecca Chambers Samurai Edgeทุกกระบอกจะติดไฟฉายแต่ไฟฉายติดปืนก็ไม่เคยเห็นในเกมหรือ Alpha Team มีสิ่งติดปืนในช่วงบทนำในภาครีเมคจะเห็นเวสเกอร์ถือไฟฉายที่มือซ้ายเพื่อหาทีมบราโว่ เรื่องนี้เป็นเรื่องแปลกของSamurai Edgeของเวสเกอร์ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีรางไฟฉาย

สถานะปัจจุบัน

หลังจากอุบัติเหตุที่ Arklay Mountain,Spencer Estates และการระบาดของไวรัสที่ Raccoon City Samurai Edgeส่วนใหญ่สูญหายหรือถูกทำลายพร้อมกับหน่วยสคาร์ถูกยุบ ปืนSamurai Edgeไม่ได้ถูกใช้กับกองกำลังทหารใดๆเลยแต่สตาร์ที่รอดชีวิตก็ยังพกSamurai Edgeอยู่ได้แก่ คริส เรดฟิลด์,จิล วาเลนไทน์,แบรี่ เบอร์ตันและรีเบ็คก้า แชมเบอร์ ทั้งหมดรอดชีวิตมาจากหายนะที่ Umbrella เป็นผู้กระทำแต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าคริสไม่ได้ใช้Samurai Edgeที่คฤหาสถ์ขณะที่ Resident Evil 5 เวสเกอร์ยังใช้Samurai Edgeในคัทสกรีน เขาเก็บมันไว้เพื่อใช้ฆ่าคริส สหายเก่าที่เคยอยู่ในหน่วยสตาร์ ผู้เล่นสามารถใช้ได้เมื่อเล่นเป็นเวสเกอร์ในMercernaries แต่ที่แท้จริงแล้วเวสเกอร์ทำSamurai Edgeหายไปที่ท้องเครื่องบินทิ้งระเบิดตอนใกล้จบResident Evil 5และมีการเข้าใจอีกว่าเขาไม่ได้ใช้มันก่อนที่เครื่องบินจะชนภูเขาไฟ ทำให้เราต้องงงต่อไป