หน้าเว็บ

Bowgun

Bowgun เป็นอาวุธที่ปรากฎใน Resident Evil 2 เมื่อเล่นเป็น Claire Redfield และกลับมาให้ใช้อีกครั้งใน Resident Evil: The Darkside Chronicles มีอาวุธที่คล้ายกันใน Resident Evil - Code: Veronica และมาหมาดๆใน Resident Evil 4

ใน Resident Evil 2

หน้าไม้สามารถพบที่ศพของ Robert Kendo หรือที่จอดรถด้านหลังของสถานีตำรวจ Raccoon City Police Department ในเนื้อเรื่อง B สามารถพบได้ในชั้นบนห้องทำงานหน่วย S.T.A.R.S. หน้าไม้นี้คล้ายกับ Shotgun ของ Leon S. Kennedy หน้าไม้เป็นอาวุธระยะใกล้และสามารถจัดการศัตรูได้หลายๆครั้ง บรรจุลูกศร 18 ดอกยิงได้ครั้งละ 3 ดอกเป็นบริเวณกว้าง หน้าไม้ไม่สามารถตัดหัว Zombie ได้แต่สามารถสังหารซอมบี้ได้ในครั้งเดียวถ้าโดนทั้ง 3 ดอก มีประสิทธิภาพน้อยมากกับ B.O.W. ขนาดใหญ่อย่าง Licker หน้าไม้ยิงได้อย่างเงียบเชียบจนในบางครั้งทำให้โบว์งุนงง

ใน Resident Evil - Code: Veronica

พบในออฟฟิตบริเวณชั้นบนก่อนที่จะถึงห้องทดลองโบว์ที่มี Albinoid ใน Rockford Island Military Training Facility คุณสมบัติคล้ายกับ Grenade Launcher หน้าไม้สามารถบรรจุกระสุนได้ไม่จำกัดแต่พลังโจมตีอ่อนกว่า Handgun มักจะต้องยิงลูกศรเป็นโหลเพื่อล้มซอมบี้เพียงตัวเดียว หน้าไม้สามารถใช้ได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากแรงถีบน้อยและไม่จำกัดระยะยิง หน้าไม้ยังสามารถยิง"ศรติดระเบิด"เหมือนกับลูกระเบิดที่ถูกยิงออกมาจากเครื่องยิงระเบิดเพียงแต่ไม่ได้ใช้วิถีโค้งทำให้ระยะยิงลดลง ศรติดระเบิดเมื่อยิงจะมีความเร็วเท่ากับศรธรรมดาและจะสร้างหายนะเมื่อถูกยิงออกไป

ใน Resident Evil 4

หน้าไม้สามารถซื้อได้ขณะเล่นเนื้อเรื่อง Seperate Way ตามรายละเอียดในเกม ศรจะทาของเหลวไว้ซึ่งเป็นสารระเหยและสามารถสร้างความเสียหายได้เท่ากับระเบิดลูกหนึ่งเลยทีเดียว ถ้ายิงในระยะใกล้อาจทำให้ตายได้ สามารถซื้ิอได้ในราคา 70,000 เปเซตาจาก Merchant กินที่15ช่อง(3x5)ในอินเวนทอรี่ของ Ada Wong พลังโจมตี 16.6 ยิงได้ทุกๆ 2.43 วินาที ยิงครั้งละดอก ไม่สามารถอัพเกรดได้

ใน Resident Evil: The Darkside Chronicles

หน้าไม้เป็นอาวุธชิ้นหนึ่งที่ต้องปลดล็อคและทุกตัวละครสามารถใช้ได้ ยิงศรครั้งละสามลูกคล้ายกับ Matilda