หน้าเว็บ

Browning Hi-Power

ประเภท : ปืนพก
น้ำหนัก : 1 กิโลกรัม
ความยาวลำกล้อง : 118 มิลมิเมตร
กระสุน : 9x19mm Parabellum
ระบบการยิง : กึ่งอัตโนมัติ
ระบบปฏิบัติการ : Double-Action
ระบบป้อนกระสุน : แม็กกาซีนบรรจุ13นัด
Fabrique Nationale Browning Hi-Power เป็น Handgun ขนาด 9x19 Parabellum ถูกออกแบบโดยจอห์น มอส บราวนิ่ง เขาออกแบบและจดทะเบียนHi-Powerอยู่ในรุ่น1911 เขาขายแบบปืน1911ให้กับบริษัทโคลท์ มันเป็นผลงานการออกแบบปืนชิ้นสุดท้ายของบราวนิ่ง บราวนิ่งส่งแบบปืนให้กับ Dieudonne Saive หัวหน้านักพัฒนาของFN เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นปืนกระบอกนี้ก็ถูกใช้อย่างแพร่หลายไปทั่วยุโรป จุดขายอยู่ที่นวัตกรรมแมกกาซีนกระสุนบรรจุแบบสลับฟันปลาที่สามารถบรรจุกระสุนได้มากกว่าเท่าตัว

รุ่นต้นแบบเป็นปืนระบบ Single-Action ทำด้วยเหล็กกล้าทั้งกระบอกและบรรจุกระสุน13นัด ถูกปรับเปลี่ยนหลายครั้งจนเป็น HP ตั้งแต่แมกกาซีนบรรจุได้มากและเพิ่มศูนย์เล็งรวมถึงใช้ระบบ Double-Action Browning HP มีสองประเภท คือ Standard ใช้ในการพานิชย์และMk.III ใช้ในทางทหารและตำรวจ

ใน Resident Evil

Claire Redfield ใช้ปืนนี้ตั้งแต่เริ่มเกมใน Resident Evil 2 เธอพบมันอยู่ในช่องเก็บของที่ Patrol Car 102

Ada Wong ขณะเป็นตัวละครผู้ช่วยของ Leon S. Kennedy เธอก็มีอาวุธชนิดนี้แต่ดีกว่าของแคลร์ นอกจากนี้เธอยังยิงได้เร็วกว่าแคลร์ทำให้เธอล้มศัตรูได้ง่ายเช่น Web Spinner ในท่อระบายน้ำ

Browning HPบรรจุกระสุนขนาด9x19 Parabellum 13นัด และพลังโจมตีสูงกว่า VP70 ของลีออนเสียอีก ปืนพกของแคลร์ก็เหมือนกับของลีออน สังหารได้แค่ Zombies หรือ Cerberus แต่ของลีออนไม่สามารถอัพเกรดให้สังหาร B.O.W. ตัวใหญ่ๆได้

แคลร์ใช้อาวุธนี้ระหว่างเริ่ม Resident Evil: Code Veronica

ใน Resident Evil 3 ปืนนี้เป็นปืนที่ตำรวจใช้แต่ในเกมไม่สามารถใช้ได้

Browning HP Standard ปรากฎอยู่ใน Resident Evil: Outbreak File#2 ใช้ชื่อว่า Handgun HP

แคลร์ใช้ปืนนี้อีกใน Resident Evil: The Darkside Chronicles
Browning Hi-Power Mk. III
Browning Hi-Power Standard