หน้าเว็บ

Experimental Virus

เวสเกอร์ฉีดไวรัสทำให้มีพลังเกินคน
Experimental Virus คือไวรัสไม่ทราบชื่อซึ่ง Albert Wesker ได้รับมาจาก Wiliam Birkin ก่อนที่จะปลุกชีพ Tyrant ให้มาสังหาร S.T.A.R.S. ที่ลงมายังห้องทดลอง

ผลของไวรัส

ไวรัสชนิดนี้จะเพิ่มเมตาบอลิซึมทำให้มีพละกำลังและความเร็วเหนือมนุษย์ทั่วไปรวมทั้งสามารถฟื้นฟูกำลังกลับคืนมาได้

ไวรัสจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อและอวัยวะส่วนล่างแต่สมองยังคงสมบูรณ์ก็หมายความว่าความคิดยังไม่ถูกทำลายไปกรือยังมีสติสัมปชัญญะรู้ตัวอยู่

ตัวไวรัสเองก็ยังมีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อนัยน์ตาทำให้ตาของเวสเกอร์เป็นสีแดง เขายังแสดงความสามารถในการเคลื่อนที่ซึ่งเร็วกว่าที่มนุษย์จะมองเห็นโดยความเร็วเฉลี่ยหนึ่งร้อยเฟรมต่อวินาทีแต่เขาก็สามารถทำความเร็วปกติเหมือนมนุษย์ทั่วไปได้ซึ่งหมายความว่ามีการควบคุมประสาทการมองเห็นหรือว่าตาเขาจะปรับความเร็วในการรับภาพอัตโนมัติเมื่อเขาเคลื่อนที่

ไวรัสตัวนี้ไม่ค่อยเสถียรจึงจำเป็นต้องใช้เซรุ่มชนิดพิเศษในการควบคุม ตัวเซรุ่มเองก็ต้องให้ในจำนวนที่แม่นยำเพราะแทนที่มันจะควบคุม มันกลับจจะเป็นยาพิษแทน

ไวรัสตัวนี้มีชื่อเรียกโดยทั่วไปว่า Wesker Virus หรือ W-Virus

ต้นกำเนิดของไวรัส

บางตำราก็กล่าวว่าวิลเลี่ยม เบอร์กินเป็นผู้สร้างเพื่อให้กับเวสเกอร์ ต้นกำเนิดของไวรัสตัวนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่ก็มีแนวโน้มว่าเป็นไวรัสสกุลเดียวกับ Progenitor Virus , T-Virus , G-Virus หรือไวรัสสายพันธุ์อื่นก็ยังเป็นเงื่อนงำ

สีของไวรัสจะคล้ายกับG-Virus มีไวรัสชนิดเดียวกันที่พบใน Lisa Trevor แต่กลับไม่พบในเบอร์กินเมื่อกลายพันธุ์ เวสเกอร์มีความสามารถในการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

บางตำราก็กล่าวไว้ว่าเป็นสายพันธุ์ของT-Virus เป็นสายพันธุ์ที่ไม่สร้าง Zombie เหมือนสายพันธุ์ก่อน

Ozwell E. Spencer ได้พูดคุยกับเวสเกอร์เกี่ยวกับชาติกำเนิดของเขา เนื้อหาสนทนาได้พูดถึงเรื่องความเป็นไปได้ที่ไวรัสตัวนี้จะมาจากProgenitor Virus สเปนเซอร์กล่าวไว้อีกว่ามีมนุษย์เพียงหนึ่งในสิบล้านที่สามารถรอดได้นั่นคือคุณสมบัติProgeniter Virusแต่ถ้าทำให้คนเป็นไทแรนท์นั่นคือT-Virus อัตราการรอด90%ซึ่งไม่มีทางที่จะเป็นProgenitor Virusหรือว่าT-Virus คนที่สามารถเข้ากับไวรัสตัวนี้ได้ถือว่าเป็นผู้ที่มีพันธุกรรมที่หายากนอกจากนี้Progeniter Virusไม่ต้องฉีดเซรุ่มเพื่อรักษาความเสถียร เช่น ลิซ่า เทรเวอร์ซึ่งเมื่อฉีดไวรัสเข้าไปแล้วไม่มีผลกระทบใดๆหลังจากฉีด