หน้าเว็บ

Nemesis-T02

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
เกิดโดย : T-Virus,NE-α parasiteและผ่าตัด
สร้างจาก : ไทแรนท์,มนุษย์
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : สังหารหน่วยสตาร์
สถานะ : เสียชีวิต
"S.T.A.R.S!"
Nemesis-T02 เป็นหนึ่งใน4ของ B.O.W. ประเภท Nemesis

การพัฒนา

Umbrella Europe Branch ได้พัฒนาเนเมซิสเป็นเหมือนการต่อยอดโครงการ Tyrant โดยพัฒนาสติปัญญาของโฮสต์และสามารถทำตามคำสั่งโดยไม่สูญเสียพละกำลัง มันพัฒนาพร้อมกับการสร้าง NE-α Parasite ปรสิตตัวนี้จะทำให้เกิดความเข้ากันของโฮสต์และไวรัสทำให้ไม่สูญเสียความฉลาด เมื่อบาดเจ็บสาหัสมันจะฟื้นฟูตัวเองได้ทันทีแต่ก็มีความเสี่ยงที่จะกลายพันธุ์

การระบาดในเมืองแร็คคูน

Umbrella Corporation ส่ง T02 มาเพื่อไล่ล่าและสังหาร S.T.A.R.S. ที่ยังมีชีวิตอยู๋ซึ่งหน่วยสตาร์ได้ล่วงรู้เหตุการระบาดที่เขตอาร์คเลย์จนไปถึงเรื่องที่อัมเบรลล่าพัวพันกับการระบาดใน Raccoon City เนเมซิสจัดการสังเวยเหยื่อรายแรกซึ่งก็คือ Brad Vicker นักบินของหน่วยสตาร์ มันไล่ล่าเขาไปจนถึง Raccoon City Police Department ซึ่งมีคนเจ็บอยู่หน้าประตู มันฆ่าแบรดทันทีโดยใช้หนวดแทงเข้าปากและ Jill Valentine ก็อยู่ในเหตุการณ์อันน่าสยดสยองนี้ด้วย

การไล่ล่าจิล วาเลนไทน์

จิลหนีเนเมซิสอยู่หลายครั้งหลายครา จิลและ Carlos Oliveira ซึ่งเป็น UBCS ผจญภัยผ่านอันตรายภายในเมืองแต่เนเมซิสก็ตามมาทัน มันพังเข้ามาในรถไฟอย่างง่ายดายซึ่ง Mikhail Victor ยูบีซีเอสที่กำลังบาดเจ็บอยู่ได้สละชีวิตเขาไปพร้อมกับเนเมซิสแต่การสละชีวิตของเขาก็คุ้มค่าเพราะทำให้เนเมซิสบาดเจ็บสาหัส

เนเมซิสร่างสอง
ขณะสำรวจ St.Michael Clock Tower ที่อยู่ตอนเหนือของเมือง เนเมซิสสะกดรอยเธอในอาคาร ที่ซากปรักหักพังบริเวณลานหอนาฬิกา สถานการณ์บังคับให้เธอสู้กับเนเมซิสและใช้หนวดอันเดียวอันที่แทงแบรดแทงจิลทำให้เธอติดเชื้อ T-Virus ก่อนเริ่มสู้แต่เธอก็จัดการมันด้วยปืนยิงระเบิดจนในที่สุดก็ชนะเนเมซิส ตอนนี้เสื้อกันกระสุนของเนเมซิสถูกเผา เนเมซิสก็เริ่มต้นการกลายพันธุ์เข้าสู่ร่างสองซึ่งมีหนวดเยอะแยะออกมาจากร่างกาย

แต่มันไม่ถูกทำลายและปรากฎตัวขณะที่คาร์ลอสไปโรงพยาบาลเพื่อนำวัคซีนไปรักษาจิล มันพังผนังอิฐเข้ามาพร้อมกับหนวดที่แตกแขนงออกมาจากแขนเพื่อใช้หยุดเขาแต่ก็สามารถรักษาจิลได้ แม้จิลจะเสียเวลากับการกำจัดมันใน Raccoon Park เธอพบเนเมซิสอีกครั้งขณะรออยู่ที่สะพานที่จะไป Dead Factory เธอหนีมันด้วยการกระโดดลงแม่น้ำด้านล่างทำให้เธอต้องสู้กับเนเมซิสเป็นครั้งที่สองในห้องกำจัดของเสียของโรงงานโดยใช้สารเคมีที่หาได้รอบๆห้อง ผลลัพธ์ที่ได้คือสามารถเผาเนเมซิสก่อนที่จะทิ้งศพลงบ่อละลายของเสียของโรงงาน

ทั้งสองเชื่อว่าเนเมซิสตายแล้ว จิลมุ่งหน้าไปยังโรงงานไฟฟ้าโดยหวังว่าจะพบทางหนีออกจากเมือง ภายในโรงงานไฟฟ้ามีร่องรอยการต่อสู้ระหว่างหน่วยรบพิเศษของสหรัฐกับโบว์ของอัมเบรลล่ามาหมาดๆ มีการติดตั้ง Rail Gun อยู่ในห้อง ในขณะนั้นเนเมซิสก็โผล่ออกมา มันดิ้นไปยังศพของไทแรนท์และกินศพนั้น ด้วยสาเหตุนี้เนเมซิสจึงเข้าสู่ร่างสามกลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่มีหนวดยั้วเยี้ยเต็มไปหมด มันสูญเสียตวามฉลาดทั้งหมด สามารถสร้างความเสียหายได้มากและพ่นพิษร้ายได้ในระยะไกล

จิลไปที่ปืนกลอย่างรวดเร็วและยิงถล่มใส่เนเมซิส มันดูเหมือนว่าจะหมดฤทธิ์ จิลมุ่งหน้าไปยังประตูแต่เนเมซิสก็เริ่มแกว่งหนวด จิลทิ้งกระสุนแมกนั่มแบะปืนที่ว่างเปล่าไปโดนอะไรบางอย่างทางด้านซ้ายของตัวมัน เนเมซิสได้ตายลงและละลายอย่างช้าๆจนเหลือเพียงความว่างเปล่า

เนเมซิสร่างสามและร่างสุดท้าย
ลักษณะของเนเมซิส

ลักษณะของมันมีความแข็งแรงและสติปัญญาสูง ไม่เหมือนกับไทแรนท์รุ่นก่อนๆ มันแสดงให้เห็นว่ามันสามารถใช้อาวุธและทำต่มคำสั่งได้รวมทั้งความสามารถในการคิดอย่างมีหลักการเช่นยิงเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยและบางครั้งก็พูดมาว่า"S.T.A.R.S."

คำสั่งหลักของมันคือการกำจัดสมาชิกหน่วยสตาร์ให้สิ้นซากทำให้มันไม่สนใจเป้าหมายอื่นถ้ามีหน่วยสตาร์อยู่ตรงหน้าถึงแม้ว่ามันจะกำจัดสิ่งที่ขวางมันกับเป้าหมายเหมือนกับไทแรนท์ก่อนหน้านั้น เนเมซิสมีพลังอย่างมหาศาล ทำทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จ วิ่งเร็วกว่ามนุษย์คนไหนๆและสูงมาก เนเมซิสเป็นโบว์ที่มีความยืดหยุ่นในการปฏิบัติงานมากที่สุดเท่าที่อัมเบรลล่าเคยสร้างมา ส่วนใหญ่จะใช้อาวุธหนัก มีเพียง G เท่านั้นที่สามารถกลายพันธุ์ได้ใกล้เคียงมากที่สุด

อาวุธจริงๆของเนเมซิสไม่ใช่ปืนแต่เป็นหนวดที่ปกคลุมร่างกาย หนวดเหล่านี้มีความสามารถพอที่จะผ่าร่างมนุษย์ นอกจากนี้ยังใช้ FIM-92 Stinger ในการทำลายยานพาหนะหรือสังหารเหยื่อ เครื่องยิงจรวดตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเนเมซิสโดยเฉพาะแต่มันก็หนักมากถ้ามนุษย์ถือมันไว้ และสุดท้ายนั่นคือเสื้อโค้ทของมันจะสามารถกันกระสุนได้ เสื้อตัวนี้คอยควบคุมรูปร่างของเนเมซิสให้คงสภาพความคล้ายคลึงกับมนุษย์มากที่สุด

เนเมซิสจะอ่อนแอเมื่อT-Virus อ่อนแอซึ่งเป็นผลลบในการต่อสู้ เมื่อกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง มันจะไม่สนโปรแกรมที่ถูกสั่งมาและจะมีพฤติกรรมเฉกเช่นเดียวกับไทแรนท์ทั่วไป