หน้าเว็บ

T-00

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
เกิดโดย :การโคลนนิ่ง
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : ปฏิบัติภารกิจ
สถานะ : เสียชีวิต
T-00 หรือที่รู้จักกันดีในนาม Mr.X เป็น Tyrant หนึ่งในหกตัวของรุ่น T-103 มันถูกส่งมายัง Raccoon City โดยกระโดดลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ.1998 ซึ่งการขนส่งแตกต่างจากไทแรนท์ตัวอื่นๆที่ผ่านมา มันโดดมาลงที่ Raccoon City Police Department ทำให้ต้องเผชิญหน้ากับ Leon S. Kennedy และ Claire Redfield ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตอยู่หลายครั้งหลายครา ส่วนที่เหลืออีก5ตัวถูกส่งไปยัง P-12 Incinerator Facility และสังหารทหารสหรัฐที่กำลังทำลายอาคาร

ภารกิจของ T-00

T-00ถูกส่งมายังเมืองแร็คคูนในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ.1998 เพื่อนำ G-Virus กลับมาให้ Umbrella มันลงมาที่สถานีตำรวจประจำเมืองแร็คคูนซิตี้ ที่นั่นมันได้เผชิญหน้ากับลีออน เขาชนะมันแต่ด้วยความสามารถในการฟื้นฟูของT-00ทำให้มันสู้กับเขาต่อ แคลร์เข้ามาในสถานีตำรวจ เธอพยายามฆ่ามันทุกครั้งที่พบเจอ

ในวันที่ 30 กันยายน ค.ศ 1998 มันติดกับดักของลีออนที่ทางเดินแต่ลีออนเกือบถูกฆ่า้เพราะ Ada Wong เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยลีออนไว้ได้ทัน T-00ถูกยิงที่หัวและตกลงไปในบ่อหลอมโลหะที่ห้องทดลองของ William Birkin เอด้าสลบไปหลังจากได้รับแผลบาดเจ็บสาหัสซึ่งT-00ได้ทำเอาไว้ T-00กลับรอดและได้กลายพันธุ์เป็นไทแรนท์รีเบิร์ทซึ่งมีลักษณะทั่วไปคล้ายกับ T-002 มีกรงเล็บทั้งสองมือ ขณะที่ลีออนกำลังสู้กับมัน เอด้าโยน Rocket Launcher ให้เขา ลีออนยิงจรวดเข้าสู่หัวใจทำให้ตัวมันระเบิดและตายในที่สุด