หน้าเว็บ

T-Veronica Virus

T-Veronica Virus หรือเรียกกันว่า Veronica Virus เป็นไวรัสอีกสายพันธุ์หนึ่งของ Progenitor Virus ถูกสร้างโดย Alexia Ashford ทำให้โฮสต์สามารถใช้สมองอย่างเต็มความสามารถ ชื่อของไวรัสนี้นำมาจาก Veronica Ashford ต้นตระกูลแอชฟอร์ด

เปิดปูมประวัติ T-Veronica

ในช่วงท้ายยุค1980 อเล็กเซียทำการทดลองProgenitor Virusที่ Ozwell E. Spencer และ Edward Ashford ได้ค้นพบและในที่สุดก็สร้างไวรัสสายพันธุ์ใหม่โดยนำProgenitor Virusมารวมกับไวรัสสายพันธุ์หายากที่พบในยีนของมดนางพญาหรือที่เรียกว่า Ancient Virus

ในเดือนมีนาคมปี1983 อเล็กเซียทดลองตัวอย่างแรกกับ Alexander Ashford พ่อของเธอด้วยความช่วยเหลือจาก Alfred Ashford แฝดของเธอแต่ไวรัสไม่เสถียรทำให้อเล็กซานเดอร์สูญเสียสติและกลายพันธุ์เป็น Nosferatu Claire Redfield ต่อสู้กับมันในเดือนธันวาคมปี1998 มันมีผิวสีเขียวอมฟ้าและมีแขนคล้ายเคียวออกมาจากไหล่รวมทั้งมันยังตาบอดอีกด้วย แขนที่โผล่ออกมาสามารถสร้างพิษซึ่งต้องใช้ Special Antidote ในการถอนพิษ

อเล็กเซียคิดว่าไวรัสของเธอจะไม่ทำลายสมองของโฮสต์หลังจากศึกษาความผิดพลาดกจากพ่อของเธอ เธอรู้ว่าร่างกายจะต้องใช้เวลาเพื่อปรับตัวกับไวรัสและตั้วชื่ออย่างเป็นทางการว่า Veronica ซึ่งเป็นชื่อย่าทวดของทวดและของทวด ในเดือนธันวาคมปี1983 อเล็กเซียฉีดเชื้อไวรัสชนิดใหม่นี้และจำศีลอยู่ในแคปซูลเป็นเวลาเกือบสิบห้าปีซึ่งเป็นเวลาที่เธอคำนวณว่าเหมาะสมกับการปรับตัวกับไวรัส

ผลกระทบที่มากับการปรับตัว

สิบห้าปีผ่านไปอเล็กเซีย เธอตื่นขึ้นจากหลับใหลและแสดงพลังแทบจะทันที เธอยังสามารถสร้างและควบคุมหนวดไม่ว่าจะไกลเท่าไรก็ใช้ได้และเธอก็ใช้มันได้ดีเสียด้วย ในที่สุดไวรัสก็กลายพันธุ์อีก เธอผลัดผิวกลายเป็นผิวซีดขาวพร้อมกับเลือดที่จะไหม้ทันทีสัมผัสอากาศ การกลายพันธุ์นี้ทำให้เธอเคลื่อนที่ได้เร็วมาก ในที่สุดเธอก็ถูกเผาและกลายพันธุ์โดยไม่แสดงอาการเจ็บปวดไม่เหมือนกับ William Birkin หรือ Morpheus D. Duvall ซึ่งพวกเขาทั้งสองมักจะกรีดร้องเวลากลายพันธุ์ เธอยังมีพลังและความเร็วเพิ่มขึ้นอีกด้วย

หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทำให้เธอกลายพันธุ์อีกครั้ง ร่างกายท่อนล่างเป็นแผลพองรูปร่างไม่แน่นอนส่วนท่อนบนเป็นแมลงปอ ร่างนี้มีลักษณะคล้ายนางพญาเอลี่ยนในเรื่องเอเลี่ยน ในร่างนี้อเล็กเซียก็ยังสามารถผลิตเลือดติดไฟและยังมีปีกสองชั้นทำให้บินได้ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงแต่ถูกทำลายด้วย Linear Launcher ซึ่งเป็นปืนใหญ่พลาสมาแบบพกพา

สิ่งที่น่าสนใจของไวรัสเวโรนิกาในตัวอเล็กเซียคือทุกขั้นการกลายพันธุ์ เธอยังคงสติอยู่เต็มเปี่ยมขณะที่การกลายพันธุ์ที่ผิดปกติอาจได้ผลที่ไม่คาดคิดซึ่งเ้ป็นพื้นฐานของไวรัส อเล็กเซียไม่เพียงรักษาสติของเธอแต่เธอสามารถควบคุมสัตว์ที่อยู่รอบๆได้อย่างเต็มที่เช่น มด และ ตัวอ่อนคล้ายอะมีบาที่เธอผลิต เป็นที่เชื่อกันว่าที่เธอยังมีสติสัมปชัญญะสมบูรณ์เพราะใช้ไวรัสดึกดำบรรพ์ในการสร้างและอเล็กเซียก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง เช่น เป็นนางพญามดควบคุมมดที่อยู๋รอบตัวเธอ สรุปคืออเล็กเซียก็สามารถควบคุมในขณะที่เธอกลายพันธุ์

ผลกระทบที่เิกิดจากการไม่ปรับตัว

เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าไม่ปรับตัวกับไวรัสเป็นเวลาสิบห้าปี ไวรัสจะกลายพันธุ์และทำลายเนื้อเยื่อสมอง Manuela Hidalgo ถูกฉีดไวรัสเวโรนิกาโดยไม่ได้ปรับตัวใน Resident Evil: The Darkside Chronicles เนื่องจาก Javier Hidalgo พ่อของเธอลักพาตัวหญิงสาวและดำเนินการปลูกถ่ายอวัยวะในช่วงสิบห้าปีแรก เธอใช้เลือดจากแขนของเธอที่กลายเป็นไฟต่อสู้และฆ่าพ่อของเธอ เรื่องนี้เกี่ยวกับการกระทำของผู้เล่นโดยตรง ต้องเลือกว่าจะให้เธอมีชีวิตรอดหรือมานูเอลล่าจะตายแทน ถ้าจะให้เธอรอดต้องล้มฮาเวียร์ภายในสิบนาที

การติดเชื้อและตัวอย่างของไวรัส

อัตราการส่งผ่านของเชื้อช้ามากต้องฉีดโดยตรงเท่านั้น ยังไม่มีแอนตี้ไวรัสที่สามารถต่อสู้กับไวรัสเวโรนิกาได้เช่นเดียวกับการกลายพันธุ์ที่เกิดอย่างรวดเร็วในผู้ที่ได้ปรับตัวหรือไม่ได้ปรับตัว เวสเกอร์ได้ตัวอย่างไวรัสเวโรนิกาจากศพของ Steve Burnside หลังจากที่ได้ตัวอย่างแล้วเวสเกอร์ก็ขายให้กับฮาเวียร์ เขาเชื่อว่าจะสามารถรักษาจากโรคร้ายที่ได้จาก Hilda Hidalgo แม่ของมานูเอลล่าและภรรยาของฮาเวียร์ที่โรคร้ายกำลังจะพรากชีวิตของเธอและลูกไป