หน้าเว็บ

tG-Virus

tG-Virus คือไวรัสที่ถูกทดลองโดย Umbrella Corporation ไวรัสชนิดนี้มีคุณสมบัติในการสร้างประจุไฟฟ้าโดยที่ไม่มีไวรัสตัวใดๆเคยทำมาก่อน

เปิดปูมประวัติ tG-Virus

tG-Virus เป็นการรวมสายพันธุ์ไวรัสของ Tyrant และ Gene มารวมกัน หลังจากที่ HUNK ได้ขโมยตัวอย่างG-Virusจาก William Birkin อัมเบรลล่าดำเนินการทดลองลับโดยไม่พึ่งความสามารถของเบอร์กินหรือความเข้าใจG-Virusอย่างถ่องแท้แต่กลับวิจัยได้อย่างราบรื่นในการรวมข้อมูล สองปีต่อมานักวิจัยของ Umbrella Europe Branch สำเร็จในการทดลองลับด้วยการผสมผสานระหว่างT-VirusและG-Virusผลที่ได้เป็นไวร้สชนิดใหม่ทีี่เรียกกันว่า tG-Virus

แต่ไวรัสตัวนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาเพราะตัวอย่างที่สมบูรณ์ถูกขโมยก่อนที่จะได้ทดลอง ผู้ที่ขโมยคืออดีตนักวิจัยของอัมเบรลล่าซึ่งเป็นแพะรับบาปในเหตุการณ์ Mansion Incident Morpheus D. Duvall

คุณสมบัติและลักษณะการกลายพันธุ์

ไวรัสชนิดนี้เมื่อติดเชื้อจะสามารถผลิตไฟฟ้าโดยปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงใส่ฝ่ายตรงข้ามนอกจากนี้ไวรัสยังช่วยปกป้องโฮสต์จากสนามไฟฟ้าซึ่งสามารถสะท้อนกระสุนกลับไปได้ เมื่อโฮสต์ได้รับไวรัสจะมีพละกำลังและความเร็วเพิ่มขึ้นซึ่งเห็นในมอร์เฟียส เขาวิ่งอย่างรวดเร็วและจับคอ Bruce McGivern ยกกลางอากาศ ไวรัสยังสามารถทำให้โฮสต์มีสติปัญญาอย่างเต็มที่เ้หมือนกับ T-Veronica เพราะความจริงมันไม่ได้ทำลายสมองหรือลดการทำงานของสมองขั้นพื้นฐานหรือซับซ้อนทั้งๆที่มันเกิดจากT-VirusและG-Virusและไวรัสทั้งสองตัวก็ถูกสร้างโดย Progenitor Virus แต่ไวรัสทั้งสามก็สร้างพลังงานซึ่งส่งผลต่อเซลล์ประสาททำให้ถูกทำลาย ในกรณีของมอร์เฟียส ไวรัสส่งผลทำำให้เขาเปลี่ยนเพศ เปลี่ยนลักษณะชายเป็นหญิง ก็ไม่ทราบว่านี่คือส่วนหนึ่งของการกลายพันธุ์หรือเป็นการกลายพันธุ์แบบสุ่มแต่การกลายพันธุ์นี้ไม่ปรากฎใน T-091 ถ้าไวรัสถูกสร้างโดยT-Virusก็มีความเป็นไปได้ว่าการกลายพันธุ์เกิดขึ้นจากความคิดของมอร์เฟียสเพราะความงามได้ครอบงำจิตใจของเขา

T-091 ถูกสร้างโดยไวรัสชนิดนี้ Tyrant ตัวนี้จึงมีคุณสมบัติของT-VirusและG-Virus T-Virusผลิตไทแรนท์แต่หนวดนั้นเป็นผลของG-Virusแต่การทดลองนี้ก็จบลงด้วยความล้มเหลวเพราะT-091ไม่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการสร้าง ส่วนการทดลองที่ได้ผลก็คือกรณีของมอร์เฟียส เขาฉีดไวรัสเข้าร่างกายหลังจากได้รับบาดเจ็บจากระเบิดมือ

ข้อเสียเปรียบ

ข้อเสียเปรียบหลักคือโฮสต์จะได้รับความเสียหายมากกับอาวุธที่ทำให้โล่สนามแม่เหล็กแตกเป็นเสี่ยงๆ เช่น Charged Particle Rifle คุณสมบัติของG-Virusจะแสดงทันทีทำให้โฮสต์กลายพันธุ์ในรูปลักษณ์ที่น่าเกลียดน่ากลัวและไม่มีสนามป้องกันอีกต่อไปเหมือนกับวิลเลียม เบอร์กินที่กลายพันธุ์ใน Resident Evil 2 ร่างกลายพันธุ์มีปัญหาว่าจะระเบิดเป็นเสี่ยงๆซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นกรณีของมอร์เฟียสในขณะที่ร่างสองของเขาได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง