หน้าเว็บ

Uroboros Virus

Uroboros คือสายพันธุ์ Progenitor Virus ขั้นสูงซึ่งถูกสร้างโดย Albert Wesker

เปิดปูมประวัติ Uroboros

Uroboros ถูกสร้างโดยอัลเบิร์ด เวสเกอร์ด้วยความช่วยเหลือจาก Excella Gionne ซีอีโอของ Tricell Pharmaceutical แผนกแอฟริกา แม้ว่าUroborosจะถูกสร้างด้วยไวรัสทุกชนิดแต่มีสองตัวแปรที่มีความสำคัญมากต่อความก้าวหน้าของเชื้อ ได้แก่ Stairway To The Sun พืชที่พบใน Kijuju และ Jill Valentine ที่ถูกสันนิษฐานว่าตายไปแล้วเมื่อ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2006 หลังจากต่อสู้ในอัลเบิร์ด เวสเกอร์ที่ Spencer Estate ของ Ozwell E. Spencer

ในตำนานท้องถิ่นStairway To The SunหรือSonentreppeมีบทบาทสำคัญในพิธีที่ชาว Ndipaya ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของKijujuจัดขึ้นตั้งแต่สมัยโบราณ กษัตริย์แห่งNdipayaไม่ได้สืบทอดจากลูกคนโตแต่ต้องผ่านการคัดเลือกโดยการทดสอบความสามารถและคุณภาพของผู้สืบทอดบัลลังก์ในพิธีพิเศษนี้ด้วยดอกไม้ที่มีพิษรุนแรงแต่ชาวNdipayaเชื่อว่าผู้ใดที่รอดจากการกินพืชที่มีพิษร้ายผู้นั้นจะเป็นกษัตริย์ของพวกเขา อย่างไรก็ตามบุคคลที่รอดจากพิษนั้นหาได้ยากยิ่ง เรื่องนี้ได้มีการกล่าวมาจากชายผู้หนึ่งซึ่งครองราชย์เป็นกษัตริย์ชนเผ่าดังกล่าวมานานหลายศตวรรษแต่ความถูกต้องของเรื่องนี้ก็ยังไม่ถูกยืนยัน

ดอกไม้ชนิดนี้ถูกค้นพบในยุค1800โดย Henry Travis นักสำรวจที่เดินทางจนทั่วแอฟริกาและบรรพบุรุษตระกูลทราวิสซึ่งครอบครัวของเขายุคต่อมาได้ก่อตั้งไทรเซลล์ เฮนรี่รวบรวมการค้นพบทั้งหมดเขียนเป็นสารานุกรมจำนวน72เล่มชื่อ Survey Of The Natural History สารานุกรมเหล่านี้บันทึกรายละเอียดของสัตว์ แมลง แร่ธาตุ ภูมิประเทศ ชาวพื้นเมือง วัฒนธรรมชนเผ่าพื้นเมือง ประวัติ ตำนาน และประเพณีของพวกเขา สเปนเซอร์ได้อ่านสารานุกรมชุดนี้ เขาสนใจพิธีกรรมชาวNdipayaและดอกไม้มีพิษเป็นพิเศษ เขามั่นใจว่้าดอกไม้ชนิดนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาหรือเร่งวิวัฒนาการมนุษยชาติ

ในยุค1960 Umbrella Chemical, Inc. ภายใต้การดูแลของสเปนเซอร์เข้าครอบครองซากเมืองโบราณของชนเผ่าNdipayaเพื่อหาดอกไม้ แม้จะถูกต่อต้านจากเชื้อสายของชนเผ่าดังกล่าวที่อยู่บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำำซึ่งเป็นบริเวณใกล้เคียง นักรบหนุ่มจำนวนมากมายของชนพื้นเมืองกินดอกไม้เพื่อต่อสู้กับอัมเบรลล่าแต่หลังจากที่โดนอัมเบรลล่าให้ยกที่ดินบริเวณนั้นให้อยู่ในการควบคุมของอัมเบรลล่าแล้วอัมเบรลล่าก็ตั้งศูนย์วิจัยลับภายในซากเมืองโบราณและเริ่มทดลองดอกไม้ ในที่สุดProgenitor Virusก็ถือกำเนิดในวันที่ 4 ธันวาคม ค.ศ. 1967

สเปนเซอร์มีความตั้งใจที่จะปิดความลับเกี่ยวกับดอกไม้เพราะถ้าอัมเบรลล่าล้มละลายก็สามารถเริ่มต้นกับบริษัทใหม่ได้ ข้อมูลของศูนย์วิจัยเป็นสิ่งต้องห้ามรู้เฉพาะพนักงานที่ทำงานในศูนย์นี้เท่านั้นและมีพนักงานน้อยมากจะถูกย้ายไปที่อื่น ผู้ใดที่ถูกย้ายจะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อรักษาความลับของศูนย์วิจัย ศูนย์วิจัยนี้ถูกปิดอย่างเป็นทางการในยุค1980ไปพร้อมกับงานวิจัยและอุปกรณ์ที่ยังคงสภาพดีอยู่ ด้วยวิธีนี้ทำให้ศูนย์วิจัยอัมเบรลล่าที่แอฟริกาไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนบนโลก

เวสเกอร์น่าจะรู้เรื่องนี้จากการคุยกับสเปนเซอร์หรืออ่านบันทึกส่วนตัวของสเปนเซอร์ หลังจากเอาชีวิตรอดจาก Chris Redfield และจิล วาเลนไทน์ เวสเกอร์ทำให้ศูนย์วิจัยแอฟริกากลับมาทำงานอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจากไทรเซลล์ซึ่งมีความสนใจเกี่ยวกับไวรัสของอัมเบรลล่า เวสเกอร์ใช้แหล่งข้อมูล ไวรัสและอย่างอื่นในเป้าหมายการสร้างไวรัสตัวใหม่เพื่อเริ่มต้นขั้นตอนการวิวัฒนาการมนุษยชาติและทำลายความอ่อนแอไปจากโลกจากผลวิจัยของอัมเบรลล่าก่อนหน้านี้เกี่ยวกับดอกไม้ แม้ว่าจิลจะได้รับบาดเจ็บสาหัสและหมดสติแต่ก็ถูกช่วยโดยเวสเกอร์ หลังจากทำการรักษาเธอแล้วเวสเกอร์ก็ให้เธอนอนในเครื่องแช่แข็ง เขามีจุดประสงค์ในการใช้จิลทดสอบตัวอย่างไวรัสUroborosที่สมบูรณ์แล้ว-เพื่อแก้แค้นศัตรูที่เขาเกลียด คริส เรดฟิลด์

การพัฒนาUroborosมีปัญหาในช่วงแรก ในกรณีส่วนใหญ่ไวรัสUroborosที่พัฒนาจากดอกไม้พิสูจน์แล้วว่ามีพิษต่อมนุษย์แทนที่จะเร่งวิวัฒนาการตามความต้องการของเวสเกอร์แต่กลับนำความตายมาให้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันเครื่องวัดชีพจรของจิลตรวจพบความผิดปกติบางอย่าง เมื่อตรวจแล้วพบว่า T-Virus กลายพันธุ์อยู่ในร่างกายเธอ จิลได้รับการรักษาโดยกำจัดT-Virusในร่างกายของเธอทำให้ไวรัสอยู่นิ่งแต่เพราะการอยู่ในเครื่องแช่แข็งทำให้ไวรัสทำงานอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่นานไวรัสก็หายไปโดยสมบูรณ์ เวสเกอร์พบว่าแอนติบอดี้ในร่างกายของจิลมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับไวรัส เขามีทฤษฎีว่าจะใช้แอนติบอดี้ทำให้พิษของUroborosมีน้อยลงจึงทำให้ผู้ติดเชื้อมีชีวิตอยู่พอที่จะเป็น Bio-Organic Weapon ได้ เขาเก็บจิลเอาไว้เพื่อผลิตแอนตี้บอดี้ในการวิจัย

หลังจากที่วิจัยและทดลอง เขาก็ได้Uroborosที่ดีที่สุด การที่จิลมีส่วนร่ามในการพัฒนาหมายถึงเธอไม่เหมาะที่จะทดสอบไวรัสเพราะแอนตี้บอดี้บริสุทธิ์จะทำให้ไวรัสตายหมดแต่เวสเกอร์ก็พบทางเลือกที่ดีสำหรับเธอแล้ว

โชคร้ายของเวสเกอร์ที่คริส เรดฟิลด์และ Sheva Alomar ล่วงรู้ถึงแผนการของเวสเกอร์ หลังจากกำจัดสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์มากมายที่เกิดจากUroborosและช่วยเหลือจิลจากการควบคุมของเวสเกอร์ พวกเขาฆ่าเวสเกอร์และกำจัดภัยคุกคามของการระบาดUroborosไปทั่วโลก

ผลกระทบของUroboros

ในรูปแบบเดิม Uroborosร้ายแรงเกินไปสำหรับโฮสต์มีเพียงแอนตี้บอดี้ของจิลเท่านั้นที่ควบคุมUroborosได้

เมื่อUroborosสัมผัสกับเซลล์ของสิ่งมีชีวิตก็สามารถติดเชื้อได้ มันจะแทรกยีนเข้าไปในจีโนมของโฮสต์เพื่อรวมเป็นหนึ่งเดียวกับโฮสต์ สำหรับผู้ที่สามารถเข้สกับไวรัสทางพันธุกรรมเมื่อการรวมตัวสำเร็จจะได้รับพลังยอดมนุษย์ ผู้ที่ไม่มีจีโนมเข้ากันได้กับไวรัส ไวรัสจะขยายตัวโดยไม่มีการควบคุมและจะยึดเซลล์ของพวกเขาทั้งหมดส่งผลให้เนื้อเยื่อที่ติดเชื้อมีหนวดมากมายเต็มไปหมด หนวดจะดูดซึมร่างกายของโฮสต์และอวัยวะที่สามารถเข้าถึง หนวดเหล่านี้จะเกิดขึ้นพร้อมกับตุ่มหนองสีเหลืองซึ่งเป็นจุดอ่อนของมัน

เมื่อไม่มีโฮสต์ที่เข้ากันได้ก็เห็นผลเต็มรูปแบบและอยู่ได้นานพอสมควร ไม่สามารถจะรู้ได้ว่าจะได้รับความสามารถอะไรในการติดเชื้อแต่เนื่องจากความจริงมันถูกออกแบบเพื่อคัดเลือกประชากรส่วนน้อยมันสามารถบังคับให้มนุษยชาติเริ่มการวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว ถ้าUroborosกระจายไปทั่วโลก มันจะมีวัชพืชออกจากตัวของผู้ที่มีดีเอ็นเอไม่เหมาะสมและเลือกไว้สำหรับผู้ที่มีจีโนมเข้ากันได้กับดีเอ็นเอของไวรัส

มีโฮสต์สี่ตัวที่เห็นในเกม สามตัวไม่สามารถเข้ากับไวรัสได้ เวสเกอร์ต้องใช้ยา PG67A/W เพื่อให้ไวรัสเข้ากับตัวเขาได้แต่ถ้าใช้มากเกินไปก็อาจลดทอนพลังลงแต่ถ้าเขาขาดมันละก็เขาจะกลายพันธุ์