หน้าเว็บ

Alligator

วันที่สร้าง : 1998
เกิดโดย : การกลายพันธุ์จาก T-Virus
สร้างจาก : จระเข้
ส่วนสูง : 10เมตรกว่า
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : สูญพันธุ์
ในตอนที่มันยังตัวเล็กอยู่ Alligator ถูกเก็บมาเลี้ยงเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงที่บ้านใน Raccoon City ก่อนที่จะไปหยุดอยู่ที่ท่อระบายน้ำ เมื่อ T-Virus ถูกปล่อยลงท่อระบายน้ำกลายเป็นสิ่งมีชีวิตติดเชื้อและมันก็ปรับตัวเข้ากับผลของไวรัสได้ดีเสียด้วย มันเติบโตอย่างรวดเร็วจนมีความยาวมากกว่าสิบเมตร

การปรากฎตัว

จระเข้ติดเชื้อในรูปแบบอื่นๆอยู่ใน Resident Evil: Survivor มันถูกพบอยู่ใน Resident Evil: Outbreak - File#2 ที่สวนสัตว์แต่ตัวจะไม่ใหญ่เหมือนใน Resident Evil 2

อัลลิเกเตอร์กลับมาอีกครั้งในฐานะบอสของ Resident Evil: The Darkside Chronicles ในเนื้อเรื่องของ Leon S. Kennedy และ Claire Redfield ในตอนแรกทั้งสองพยายามด้วยการยิงวาล์วให้ท่อน้ำรั่วแต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น ทั้งคู่หลอกล่อให้มันกัดถังแก๊สแล้วยิงกระสุนใส่ทำให้ระเบิดที่หัวของมัน

วิธีการกำจัด

อัลลิเกเตอร์สามารถกำจัดมันด้วยการยิงแบบธรรมดาได้ทำให้มันพังกำแพงแล้วหนีไปและตามไปฆ่ามันต่อจะได้กระสุนจำนวนหนึ่งในช่วงท้าย ยังมีวิธีประหยัดกระสุนอีกวิธีคือปล่อยถังแก๊สเข้าปากแล้วยิงด้วยกระสุนปืนพกเพียงนัดเดียวจะทำให้ถังระเบิดทันที

ในภาคOutbreak File#2 มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นคือให้มันว่ายเข้าไปในบริเวณมันอยู่ ถ้าต้องการจะยิงมันก็ต้องยืนอยู่ใกล้น้ำแต่ต้องอยู่บนบก มันจะพยายามโจมตีบนดินเมื่อเราพยายามยิงมัน ใช้ลูกซองไม่กี่นัดก็ล้มมันได้