หน้าเว็บ

Leech

วันที่สร้าง : 1978
เกิดโดย : การกลายพันธุ์ของProgenitor/T-Virus
สร้างจาก : ปลิง
ส่วนสูง : 20 เซนติเมตร
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : สูญพันธุ์
Leech เป็นชื่อเรียกของปลิงทั้งสองชนิดไม่ว่าจะเป็นปลิงที่ถูกฉีดด้วย Progenitor Virus หรือพวกที่กลายพันธุ์ด้วย T-Virus ในช่วง Raccoon City Outbreak

Progenitor Leeches

พวกมันถูกสร้างในปีค.ศ. 1978 โดยด็อกเตอร์ James Marcus ซึ่งเขาทดลองรวมไวรัสโปรเจนิเตอร์เข้ากับ DNA ของปลิงเพื่อสร้างT-Virus และฉีดT-Virusเข้าไปในร่างของพวกมันทำให้มันมีเติบโตจนมีขนาดใหญ่กว่าขนาดเดิมและทำให้พวกมันมีฟันที่สามารถกัดกระจกทะลุได้ เอกลักษณ์ของปลิงที่มาร์คัสสร้างขึ้นคือสามารถเรียนรู้ได้จึงก่อให้เกิดวิธีการล่าแบบจับกลุ่มเป็นก้อนเพื่อเอาชนะเหยื่อจนสามารถล่้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนสัตว์เพียงตัวเดียว พวกมันสามารถก่อตัวให้เป็นรูปเป็นร่างเหมือนมนุษย์ได้ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะเลียนแบบผผู้สร้างที่มันผูกพันด้วย พวกมันสามารถรักษารูปทรงด้วยน้ำเมือกที่เคลือบอยู่ซึ่งเป็นที่รู้ๆกันว่านี่คือ Mimicry Marcus

Mimicry Marcus

ใน Resident Evil Zero มีหลายครั้งที่ปลิงเกาะกลุ่มรวมกันกลายเป็นร่างเสมือนของเจมส์ มาร์คัส มันมีลักษณะภายนอกเหมือนมาร์คัสทุกอย่างแต่เดินย้วยๆเพราะไม่มีกระดูก มันยืดหยุ่นมากสามารถยืดแขนขาได้ โจมตีด้วยการกัด ตีแขน กอดรัดและบีบผู้เล่น เมื่อมันถูกทำลายร่างกายจะขยายตัวและเดินตรงมาทางผู้เล่นจนกระทั่งระเบิดปล่อยปลิงใส่ผู้เล่น มันแพ้ไฟไม่ว่าจะ Molotov Cocktail หรือ Flame Round จาก Grenade Launcher ถ้ามันถูกเผาจะไม่ปล่อยปลิงออกมา

ปลิงจู่โจม

คมเขี้ยวของปลิง
ในวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.1998 มาร์คัสสั่งให้ปลิงทั้งหมดโจมตีขบวนรถไฟ Ecliptic Express ฆ่าและทำให้ทุกคนติดเชื้อ ขบวนรถไฟถูกพบโดย Billy Coen และ Rebecca Chambers ซึ่งก็ต้องตกใจเมื่อผู้โดยสารเป็น Zombie

เรื่องราวทั้งหมดถูกบันทึกในไดอารี่ซึ่งถูกพบที่ Umbrella Management Training Facility ในนั้นเขียนว่าการสัมผัสกับปลิงโดยตรงจะทำให้ติดเชื้อซึ่งตรงกันข้ามกับการโดนซอมบี้กัด จะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการกลายพันธุ์เป็นซอมบี้แต่ถ้าติดเชื้อจากนางพญา มันจะเข้าไปในร่างของโฮสต์จนโฮสต์สามารถกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Queen Leech แต่มันใช้เวลาเกือบ10ปีที่จะทำให้ตัวมันสมบูรณ์

T-Leeches

ขณะการระบาดที่ Raccoon City หมอที่ Raccoon General Hospital พบว่าปลิงที่อยู่ในท่อระบายน้ำติดเชื้อT-Virus ปลิงเหล่านี้มีลักษณะบางประการที่เหมือนปลิงของมาร์คัสแต่แทนที่มันจะก่อตัวเพื่อสร้าง Leech Man มันจะพุ่งเข้าหาโฮสต์แทน มันดูดเลือดของโฮสต์ซึ่งเป็นความสามารถใหม่และทำให้โฮสต์กลายเป็น Leech Zombie ซอมบี้ปลิงมันค่อนข้างจะมีความคิด

ปลิงเหล่านี้ก็เหมือนกับปลิงของมาร์คัสที่คอยรับใช้นางพญา ด้วยฤทธิ์ของไวรัสทำให้นางพญามีขนาดใหญ่ประมาณ 3-5 เมตรและมันก็ถูกฆ่าตายในที่สุดโดยกลุ่มผู้รอดชีวิตตรงทางออกของโรงพยาบาลที่ต่อกับปลายท่อระบายน้ำ