หน้าเว็บ

Colt M1911

ประเภท : ปืนพก
น้ำหนัก : 1,105 กรัม
ความยาวลำกล้อง : 127 มิลมิเมตร
กระสุน : 9x19mm Parabellum(ในเกม), .45 ACP
ระบบการยิง : กึ่งอัตโนมัติ
ระบบปฏิบัติการ : Recoil-Operation
ระบบป้อนกระสุน : แม็กกาซีนบรรจุ7นัด
Colt M1911 เป็นปืนพกกึ่งอัตโนมัติระบบรีคอยล์ที่ใช้กระสุน .45 ACP ถูกใช้ในกองกำลังทหารสหรัฐจนถึงยุค80ตอนปลายและยังคงถูกใช้โดยหน่วยรบพิเศษบางหน่วย นอกจากนี้ยังแพร่หลายในตำรวจและประชาชน ปืนนี้จะเห็นเป็นบางภาคใน Resident Evil แต่M1911ไม่ค่อยมีรูปแบบเดิมให้เห็นกัน

ใน Resident Evil

Resident Evil: Outbreak / File#2

ในเกมเรียกว่า .45 Auto ปืนกระบอกนี้เป็นปืนประจำตัวของของ Kevin Ryman เควินเป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่สามารถใช้ปืนรูปแบบM1911 เขามีM1911และกระสุนเป็นจำนวนมากอยู่ในอินเวนทอรี่ ปืนนี้ใช้กระสุน.45 7นัด ประสิทธิภาพของอาวุธอยู่ในระดับกลางเหมือนมันผสมผสานระหว่างปืนทั่วไปกับปืนแม็กนั่ม ทำให้เป็นปืนทั่วไป(ที่ไม่ใช้กระสุนประเภทแม็กนั่ม)ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในเกม เควินสามารถใช้ Pot-Shot เำพิ่มความแม่นยำและเพิ่มพลังโจมตี 2x

Resident Evil Zero

ในเกมเรียกว่า Army Handgun ถูกใช้โดย Billy Coen ใน Resident Evil Zero เป็น Handgun ที่ใช้กระสุนขนาด 9x19 Parabellum แต่ปืนกระบอกนี้มีการแต่งสไลด์โดยใช้สไลด์เบเร็ตตาและโครงปืนสแตนเลสนอกจากนี้ยังมีศูนย์เล็งปรับได้อีกด้วย ไกปืนมีน้ำหนักเบามากและด้ามปืนทำจากไม้กระชับมือของบิลลี่พอดีเหมือนกับว่าเป็นปืนที่ทำขึ้นเองแต่ตัวปืนใช้แม็กกาซีนแถวเดี่ยวทำให้บรรจุกระสุนได้เพียง 9 นัดในรังเพลิงขนาด 9 มิลลิเมตร

การปรับเปลี่ยนเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าปืนนี้ใช้ในการแข่งขันมากกว่าที่จะใช้ต่อสู้ มันมีอัตราคริตคอลเฮดช็อตมากกว่า Samurai Edge ของ Rebecca Chambers มีความแม่นยำสูงกว่าSamurai Edgeของรีเบ็คก้า ส่วนประกอบเพิ่มเติมของปืนสามารถเก็บรวบรวมและพัฒนาปืนให้รุนแรงยิ่งขึ้นได้

อาวุธที่เหมือนกันใน Resident Evil

Resident Evil Zero

Sporting Int. Magnum Custom Edition ขนาด .50 นิ้ว เป็นการผสมผสานระหว่างโครงปืนรูปแบบ 1911และการควบคุมของDesert Eagle

Resident Evil 3

STI Eagle 6.0 ปืนพกของจิลที่เก็บจาก Nemesis T-02 ใช้แม็กกาซีนแถวคู่ซึ่งหมายความว่าใช้ในการแข่งขัน ใช้ที่จับโพลิเมอร์เพื่อลดขนาดที่จับ

Resident Evil 4

Killer7 เป็น M1911A1 รุ่นมาตรฐานติดศูนย์เลเซอร์

Resident Evil 5

ในเทรลเลอร์ช่วงแรกๆของResident Evil 5 Chris Redfield ใช้ปืนที่ผสมระหว่างM1911กับ Beretta 92F สไลด์และนกปืนเป็นของ1911 ส่วนโครงปืนและแม็กกาซีนที่ปลดออกมาเป็นของ Beretta M92F มันอาจจะเป็นปืนที่ปรับแต่งของ Kendo ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นก่อนหน้าของ Silver Ghost