หน้าเว็บ

Hilda Hidalgo

วันที่เสียชีวิต : 2002
เพศ : หญิง
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
น้ำหนัก : ไม่ระบุ
สถานะ :เสียชีวิต
Hilda Hidalgo เป็นภรรยาของ Javier Hidalgo และเป็นมารดาของ Manuela Hidalgo

ประวัติ

ในปี 1991 เธอติดเชื้อเป็นโรคระบาดที่เกิดในแถบภูมิภาคอเมริกาใต้ซึ่งเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด ฮาเวียร์ได้รับการติดต่อจากนักวิจัยของ Umbrella และเสนอการใช้ T-Virus รักษาอาการป่วยของฮิลด้า หลังจากฉีดไวรัสเข้าไป สุขภาพของเธอดีขึ้นและเซลล์มะเร็งถูกทำลาย สองเดือนต่อมาเธอเริ่มมีกำลัง แต่T-Virusส่งผลตรงกันข้ามกับที่ตั้งใจไว้ทำให้อาการของฮิลด้าทรุดหนัก ฮาเวียร์จึงได้ใช้ T-Veronica Virus กับเธอทำให้กลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่แตกต่างจากสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่ฮิลด้ามักจะไม่ค่อยมีความคิดแต่ด้วยความเป็นมนุษย์ที่หลงเหลืออยู่ทำให้เธอจำลูกสาวของเธอได้และไม่ทำร้ายลูกสาวของเธอ แท้จริงแล้วเพลงที่มานูเอลล่าร้องเป็นเพลงกล่อมที่ฮิลด้าร้องกล่อมเธอทำให้ฮิลด้าสงบลงตราบเท่าที่เธอยังคงร้องอยู่

ฮิลด้าหลบหนีออกจากคฤหาสถ์ของฮาเวียร์ หนีลงแม่น้ำและน่านน้ำMixcoatlขณะT-Virusระบาดในหมู่บ้าน

สิบเอ็ดปีต่อมาซึ่งเป็นปี2002 Leon S. Kennedy และ Jack Krauser พบเธอแต่ก็ยังไม่ชัดเจนหลังจากถูกชาวบ้านที่นำทางไปยัง Amparo ทิ้ง เธออยู่ข้างๆศพของคนนำทางที่อยู่ในรูบนพื้น หลังจากที่หนีออกจากโบสถ์Mixcoatl พวกเขาสังเกตว่าฮิลด้าสงบลงจากการมองมานูเอลล่าลูกสาวของเธอ มานูเอลล่าล้มลงโดยไม่ทราบสาเหตุทำให้ฮิลด้าอาละวาดสู้กับลีออนและเคราส์เซอร์ หลังจากที่พวกเขากลับเข้ามาข้างใน พวกเขาเผาเชือกแขวนระฆังหล่นลงใส่เธอทำให้เธอต้องหนี ต่อมาเธอก็ได้ปรากฎตัวในห้องปฏิบัติการใน Javier's Mansionปล่อยให้ฮาเวียร์หนีไปทางเรือนกระจกขณะที่เธอตามล่าลีออนและเคราส์เซอร์เกิดการต่อสู้ที่ยืดเยื้อ เธอยิงหอกกระดูกใส่แขนของเคราส์เซอร์ พวกเขาทั้งสองยิงเธอต่อไปจนตกหลุม ก่อนที่เธอตาย เธอได้อำลาลูกสาว เธอหลั่งน้ำตาและตายในที่สุดจากการทนพิษบาดแผลไม่ไหว


ฮิลด้าในร่างกลายพันธุ์
ความสามารถ

ในร่างกลายพันธุ์ ฮิลด้าตัวยาวขึ้น มีหนวดทรงพลังเหมือนกับแขน สามารถพ่นของเหลวเป็นพิษ มีความอึดสูง เปลี่ยนสีผิวจากน้ำเงินเป็นแดง นอกจากนี้ยังสามารถยิงกระดูกจากหาง ในตอนที่1 สามารถยิงเธอได้ทุกจุด แต่ในตอนท้ายของตอนที่5ผิวหนังมีความแข็งแรงจนสามารถกันกระสุนได้ แต่การพัฒนาบริเวณกระดองมีสมองปูดออกมาจนเป็นจุดอ่อนของเธอ