หน้าเว็บ

Billy Coen

วันที่เกิด : 1972
เพศ : ชาย
หมู่เลือด : A
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร (ในเกม)
          : 181 เซนติเมตร (ในเว็บไซต์)
น้ำหนัก : 74.2 กิโลกรัม
อาชีพ : นาวิกโยธิน(ปลดจากการเป็นทหาร)
สถานะ : ไม่ระบุ
"เฮ่! นางพญา เอาไปกินซะ!"
Billy Coen เป็นนักโทษประหารชีวิตอดีตร้อยโทแห่งนาวิกโยธินสหรัฐซึ่งหนีเข้าไปใน Arklay Mountains หลังจากที่รถบรรทุกนักโทษคว่ำเพราะถูกทำลายโดยฝูงของ Cerberus เขาหนีเข้าไปใน Ecliptic Express และได้พบกับ Rebecca Chambers หน่วย S.T.A.R.S. Bravo Team

ประวัติ
"ดูเหมือนว่าคุณจะรู้จักผมแล้วจินตนาการไปต่างๆนาๆใช่รึเปล่าล่ะ"
บิลลี่เคยเป็นทหารยศร้อยโทสังกัด United States Marine Corps เขาถูกส่งไปยังดินแดนข้าศึกในแอฟริกาเพื่อเข้าโจมตีหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ใช้เป็นสถานที่ฝึกของกลุ่มก่อการร้าย โชคไม่ดีที่โดดร่มแต่พลาดเป้าทำให้ต้องเดินข้ามไปยังจุดเป้าหมายในแดนศัตรู ความร้อนบวกกับการโจมตีของศัตรูทำให้คนในทีมเหลือเพียงแค่สี่คนจนพวกเขามาถึงหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยประชาชนบริสุทธิ์และสังหารหมู่พวกเขา บิลลี่พยายามเข้าห้ามแต่ถูกทำให้สลบ

เพื่อเป็นการปกปิดความผิดทั้งหมดจึงให้บิลลี่เป็นแพะรับบาป บิลลี่พยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์โดยอ้างว่า"นาวิกโยธินคนหนึ่งอยู่ในสภาวะที่กดดันและสังหารชาวบ้านโดยไม่ได้เจตนา" เมื่อกลับไปยังฐานบัญชาการ Samuel Regan ผู้บัญชาการของฐานทัพดังกล่าวได้ตัดสินและพิพากษาบิลลี่ให้รับโทษประหารชีวิต

เหตุการณ์ที่เทือกเขาอาร์คเลย์
"ฟังนะ สาวน้อย ถ้าคุณไม่ได้สังเกตความผิดปกติบนรถไฟขบวนนี้และฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องการออกไปจากที่นี่ ฉันไม่คิดว่าเราคงไม่ยืนอยู่คนเดียวหรอก"
ในเส้นทางสู่ฐานทัพเพื่อรับโทษประหาร James Marcus ทำให้รถขนส่งทหารเบี่ยงออกนอกเส้นทางและทันใดนั้นฝูงเคอร์เบอรอสเข้าขย้ำสารวัตรทหารที่คุ้มกันบิลลี่ทำให้เขาต้องวิ่งหนีสุดชีวิตเข้าไปในรถไฟขบวนEcliptic Express ที่ซึ่งได้พบกับรีเบ็คก้า แม้ว่าฐานะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแต่ทั้งสองก็ร่วมมือกันเพื่อความอยู่รอด พวกเขาใช้ความสามารถฝ่าฟันอุปสรรคที่พวกเขาเผชิญและได้พบกับความลับของ Umbrella

ทั้งสองถูกจับตามองโดย James Marcus ซึ่งเขาก็ส่งสัตว์ประหลาดไปจัดการทั้งสองคนนั้น บิลลี่พิสูจน์ให้เห็นถึงความจริงใจด้วยการช่วยเหลือเธอและเธอก็ช่วยบิลลี่กลับเช่นกัน ในที่สุดบิลลี่และรีเบ็คก้าได้พบกับมาร์คัส หลังจากที่เล่าเรื่องการตายของเขา เขาก็ถูกนางพญาซึ่งอยู่ในตัวควบคุมร่างของเขาและกลายพันธุ์เป็นนางพญา

ทั้งสองจัดการมันได้ชั่วคราว ระบบทำลายตัวเองของศูนย์ฝึกเริ่มทำงานเพราะ William Birkin เป็นผู้เปิดระบบ เหตุการณ์ยุ่งยากมากยิ่งขึ้นเมื่อนางพญากลับมาอีกครั้ง ในช่วงท้ายของการต่อสู้ มันถูกกับแสงแดดเข้าซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่สามารถทำอันตรายมันได้

เมื่อรู้จุดอ่อนแล้ว บิลลี่ใช้ตัวเองเรียกความสนใจจากมันเพื่อให้รีเบ็คก้าเปิดหลังคาจนไม่มีเงาให้นางพญาซ่อน เมื่อมันถูกเผา บิลลี่ก็ยิงกระสุนนัดสุดท้ายซึ่งมันก็สิ้นใจทันทีที่ต้องกระสุน เมื่อการทำลายตัวเองของศูนย์เริ่มขึน รีเบ็คก้าปล่อยให้เขาหนีไป  เธอจะบอกกับทางการว่าเขาเสียชีวิตในเทือกเขาอาร์คเลยโดยมีป้ายเหล็กระบุตัวตนเป็นหลักฐาน ทั้งสองอำลากันและบิลลี่ก็หายเข้าไปในป่าและไม่ได้พบกันอีกเลยแต่เมื่อกลับไปที่ Raccoon City รีเบ็คก้ายื่นรายงานว่าบิลลี่ได้เสียชีวิตขณะหลบหนี เธอเรียกร้องให้ปิดคดีของบิลลี่ซึ่งก็ได้รับอนุญาตทำให้บิลลี่ได้รับเสรีภาพคืนมา และเธอก็ไม่ได้ยินเรื่องราวของบิลลี่นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา