หน้าเว็บ

Claire Redfield

วันที่เกิด : 1979
เพศ : หญิง
หมู่เลือด : O
ส่วนสูง : 169 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 52.4 กิโลกรัม
อาชีพ : สมาชิกองค์กรTerra Save
สถานะ: ยังมีชีวิตอยู่
"ดูนั่น! ตอนนี้คุณมีสองทาง เลือกที่จะฆ่าหรือถูกฆ่า"
Claire Redfield เป็นสมาชิกของ Terra Save องค์กรเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและเป็นน้องสาวของ Chris Redfield เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษของ B.S.A.A. และอดีตหน่วย S.T.A.R.S.

ประวัติโดยสังเขป

แคลร์ เรดฟิลด์เป็นผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์ Raccoon City Incident ซึ่งเกิดในเดือนกันยายน 1998 หลังจากที่เข้ามาในเมืองแร็คคูนเพื่อตามหาพี่ชายของเธอ  ในเดือนธันวาคมเธอถูก Umbrella จับตัวหลังจากที่พยายามแอบเข้าไปใน Paris Medical Lab และถูกส่งไปกักขังที่ Rockford Island เมื่อ เกิดการระบาด Rockford Incident แคลร์หนีออกมากับ Steve Burnside เพื่อนนักโทษที่ถูกขังเหมือนกัน การหนีออกมาพาพวกเขาไปพบกับ Antarctic Incident และพี่ชายของเธอก็ไปช่วยเธอออกมา ในปี2005 แคลร์ได้เจอกับ T-Virus อีกครั้งขณะที่เธอไปพบกับเพื่อนที่ Harvardville Airport ขณะที่เธอเอาชีวิตรอดในสนามบิน เธอได้รวมกลุ่มกับ Leon S. Kennedy อีกครั้งหนึ่งซึ่งตอนนี้เขาได้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาลที่ถูกส่งมารับมือกับ Harvardville Airport Outbreak

ชีวประวัติ
ชีวิตช่วงแรก

แคลร์ เรดฟิลด์โตมาพร้อมกับคริส เรดฟิลด์พี่ชายของเธอ คริสเรียนจบจากวิทยาลัยแล้วจึงเข้าสมัครเป็นทหารสังกัด US Air Force ขณะที่แคลร์เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยและเธอก็มีความสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ คริสฝึกศิลปะการต่อสู้ของทหารให้กับแคลร์อย่างเช่นการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและอาวุธอย่างมีดและอาวุธปืน

แคลร์ในเหตุการณ์เมืองแร็คคูน
เหตุการณ์ในแร็คคูนซิตี้
"ไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่พี่สอนมาจะต้องเอามาใช้"
แคลร์มายังเมืองแร็คคูนเพื่อค้นหาคริสพี่ชายของเธอแต่เจอสิ่งที่แย่กว่านั้น หลังจากที่ลีออนได้ช่วยเธอจาก Zombie แคลร์และลีออนวางแผนออกจากเมืองแร็คคูนทันทีที่พวกเขามีโอกาส หลังจากที่มีรถบรรทุกซึ่งคนขับกลายเป็นซอมบี้ขับพุ่งชนทำให้พวกเขาต้องแยกจากกัน ทั้งสองมุ่งหน้าไปยัง Raccoon City Police Department ซึ่งก็หวังว่าจะได้พบกันที่นั่น แคลร์มุ่งหน้าไปยังสถานีตำรวจเมืองแร็คคูนผ่าน Kendo's Gun Shop ซึ่งเธอได้พบกับ Robert Kendo ซึ่งถูกซอมบี้กินศพอยู่ ที่นั่นเธอได้พบกับผู้การ Marvin Branagh เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้บาดเจ็บอยู่ เขาบอกเธอว่าเขาขาดการติดต่อกับคริสและเพื่อนของเขาได้แก่ Jill Valentine , Barry Burton , Brad Vicker และ Rebecca Chambers มานานถึงสิบวันแล้ว

แคลร์สำรวจสถานีตำรวจที่ถูกทิ้งร้างและในที่สุดเธอก็ได้พบกับไดอารี่ของคริสในออฟฟิตหน่วยสตาร์ซึ่งเธออ่านและพบว่าคริสไม่ได้อยู่ที่เมืองแร็คคูนแต่เขาไปที่สำนักงานหญ่ของอัมเบรลล่าที่ปารีสและได้เขียนอีกว่าขอให้แคลร์ยกโทษให้เขาในเรื่องนี้ที่เขาไม่ได้บอก ต่อมาเธอได้พบกับผู้การ Brian Iron ซึ่งเขาพยายามฆ่าเธอด้วย Desert Eagle และเธอก็ได้พบกับ Sherry Birkin วัยสิบสองปีลูกของ William Birkin และ Annette Birkin นักวิทยาศาสตร์คนสำคัญของอัมเบรลล่า แคลร์ได้ต่อสู้กับแอนเน็ทซึ่งแอนเน็ทเข้าใจผิดว่าเธอเป็นสายลับมาสืบเรื่องราวของอัมเบรลล่า

เชอร์รี่และแคลร์ค้นหาวิธีออกจากเมือง พวกเธอถูกวิลเลี่ยม เบอร์กินซึ่งกลายพันธุ์ไปแล้วตามล่า ขณะที่เข้าไปในท่อระบายน้ำ แคลร์และเชอร์รี่ก็แยกทางกัน เวลานั้นเองเชอร์รี่เจอวิลเลี่ยม เบอร์กินและติดเชื้อ G-Virus เมื่อเจอกันอีกครั้งแคลร์ตัดสินใจไปยัง Raccoon City Underground Research เมื่อมาถึงศูนย์วิจัยใต้ดิน แคลร์เจอกับแอนเน็ทอีกครั้งและบอกเรื่องที่เชอร์รี่ถูกวิลเลี่ยมฝังตัวอ่อน ทันใดนั้นเองวิลเลี่ยมก็มา เธอได้ขวางเพื่อหยุดเขาแต่ก็โดนกรงเล็บของวิลเลี่ยมฟันจนบาดเจ็บสาหัส

ก่อนที่แอนเน็ทจะตาย เธอได้มอบวิธีทำวัคซีนG-Virus กับแคลร์ แคลร์บอกลีออนให้พาเชอร์รี่หนีขึ้นรถไฟก่อนที่ศูนย์วิจัยจะระเบิด เธอจัดการสร้างวัคซีนและเมื่อสร้างจนสำเร็จเธอพยายามที่จะหลบหนีแต่ก็ถูกวิลเลี่ยม เบอร์กินขัดขวางจึงต้องต่อสู้กับเบอร์กิน แคลร์วิ่งกระโดดขึ้นรถไฟรวมกลุ่มกับลีออนและรักษาเชอร์รี่ด้วย G-Vaccine Antigen ได้สำเร็จแต่โชคไม่ดีที่วิลเลี่ยม เบอร์กินซึ่งกลายเป็นก้อนเนื้อขนาดยักษ์โจมตีรถไฟจึงเปิดระบบทำลายตัวเอง แคลร์ ลีออน และเชอร์รี่หนีอออกมาก่อนที่รถไฟจะระเบิด ทำลายวิลเลี่ยมจนสูญสิ้น หลังจากที่หนีออกจากเมืองไม่นาน แคลร์อำลาเชอร์รี่และลีออน เธอได้มอบเสื้อกั๊กสีชมพูแทนความทรงจำดีๆให้กับเชอร์รี่และเธอก็ไปตามหาพี่ชายต่อแต่เธอไปพักยังเมืองข้างๆเพื่อลบประสบการณ์ที่เหมือนกับฝันร้ายนี้

แคลร์ในเหตุการณ์เกาะร็อคฟอร์ด
เหตุการณ์บนเกาะร็อคฟอร์ด
"ฉันไม่รู้้ว่าแกกับพี่ชายของฉันมีเรื่องอะไรกัน แต่แกคิดผิดแล้วล่ะ พี่ของฉันไม่ใช่คนอย่างที่แกคิดหรอก"
สามเดือนต่อมาหลังจากหนีออกมาจากเมืองแร็คคูน แคลร์แอบเข้าไปในศูนย์วิจัยในปารีสเพื่อตามหาพี่ชายของเธอ ขณะสี่เธอกำลังหาข้อมูล อัมเบรลล่าก็รู้ตัวว่ามีผู้บุกรุกจึงส่งทีมรักษาความปลอดภัยและเฮลิคอปเตอร์จู่โจมถูกส่งมาเพื่อจับกุมเธอ หลังจากที่หลบลี้จากกองกำลังรักษาความปลอดภัยและลูกปืนของเฮลิคอปเตอร์ เธอถูกซุ่มโจมตีโดยทีมดังกล่าวและถูกจับกุมโดย Rodrigo Juan Raval เธอถูกส่งไปกักขังยังเกาะร็อคฟอร์ด เมื่อเธอมาถึงเธอก็ถูกทำให้หมดสติ เธอตื่นขึ้นเพราะเสียงระเบิดและถูกปล่อยออกจากที่คุมขังโดยโรดิโก้ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เธอสามารถหาทางไปยังที่ต่างๆของเกาะแม้ว่าเกาะดังกล่าวจะถูกโจมตีโดยศัตรูไม่ทราบฝ่ายพร้อมทั้งการระบาดของไวรัสมรณะ ขณะที่หนีจากเกาะอยู่นั้น เธอได้พบกับ Steve Burnside นักโทษที่ถูกคุมขังบนเกาะ ทั้งสองได้ร่วมกันเป็นคู่หู เธอติดต่อกับลีออนให้บอกคริสมารับพวกเขา ในเวลาเดียวกันเธอก็ต้องปะทะกับ Alfred Ashford ซึ่งเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้นำกองทัพที่มาโจมตีเกาะและเขาปล่อย B.O.W. ถึงสองตัวเข้าต่อสู้กับเธอ Albert Wesker ศัตรูเก่าของพี่ชายเธอได้พบกับเธอซึ่งเวสเกอร์ก็ตัดสินใจปล่อยเธอไปเพื่อเป็นตัวล่อให้คริสมายังเกาะ ต่อมาพวกเขาได้พบกับ Alexia Ashford แต่ปรากฎว่าไม่ใช่เธอกลับกลายเป็นอัลเฟรดที่แต่งตัวเหมือนอเล็กเซีย เมืื่อเขาพบพวกเขา เขาก็กระโดดหนีเข้าไปหลังกรอบรูป ต่อมาทั้งสองพบกับเครื่องบินขนสินค้าแล้วก็ใช้เครื่องบินลำนี้ขับหนีออกจากเกาะ อัลเฟรดก็ยังไม่วายที่จะขับเครื่องบินเจ็ทตามมารวมทั้งยังส่ง T-103 (หมายเลข 78) มาสังหารทั้งคู่และเครื่องบินของพวกเขาเปิดระบบนักบินอัตโนมัติมุ่งตรงไปยัง Antarctic Transport Terminal โดยที่ทั้งสองคนไม่สามารถควบคุมเครื่องบินได้ เมื่อมาถึงศูนย์ขนส่ง พวกเขาพบว่าศูนย์นี้มีการระบาดของT-Virus ทั้งสองพบศูนย์วิจัยที่อยู่ใกล้ๆกัน หลังจากที่ปะทะกับอัลเฟรดเป็นครั้งสุดท้าย พวกเขาพยายามหนีด้วยรถลุยหิมะแต่ก็ต้องสู้กับ Nosferatu แล้วพวกเขาก็หนีไป ทุกสิ่งทุกอย่างปกติดีในช่วงที่พวกเขาไปยังศูนย์วิจัยจนกระทั่งอัลเฟรดที่ใกล้ตายปลุกอเล็กเซียที่หลับใหลด้วยลูกแก้วหิมะให้มาจัดการทั้งสองแทนเขาต่อ

เมื่อคริสมาถึงศูนย์วิจัยแอนตาร์คติก เขาได้ช่วยแคลร์ที่สลบอยู่แต่เพราะอเล็กเซียทำให้พวกเขาก็ต้องแยกจากกันอีกครั้ง เหตุการณ์กลับแย่ลงไปอีก แคลร์พบสตีฟซึ่งติดเชื้อ T-Veronica Virus ทำให้เขากลายพันธุ์ แคลร์พยายามจะหนีสตีฟซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดแต่ Alexia Pod ซึ่งเป็นหนวดขนาดยักษ์ สตีฟกลับมาได้สติแล้วใช้ขวานจามลงที่หนวดของอเล็กเซียเพื่อปล่อยแคลร์แต่เขาก็ถูกหนวดนั้นแทงทะลุตัว สตีฟเริ่มกลับมาสู่สภาพของมนุษย์ เขาสารภาพรักกับแคลร์ก่อนที่จะสิ้นใจ

แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับสตีฟทำให้จิตใจของแคลร์ไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ก่อนที่จะรวมกลุ่มกันแคลร์บิกวิธีเปิดระบบทำลายตัวเองให้กับคริส หลังจากที่คริสสังหารอเล็กเซีย เขาพยายามหนีพร้อมกับแคลร์แต่ก็ถูกเวสเกอร์ขัดขวาง

เมื่อการเผชิญหน้าสิ้นสุดลง คริสและแคลร์ขึ้นเครื่องบินแฮริเออร์พร้อมกับความมุ่งมั่นที่ต้องการถอนรากถอนโคนอัมเบรลล่าให้สูญสิ้นไปตลอดกาล

แคลร์ในเหตุการณ์สนามบินฮาร์วาร์ดวิลล์
เหตุการณ์ที่สนามบินฮาวาร์ดวิลล์
"ไอ้ปากเสีย! เด็กคนนั้นอาจจะต้องฝันร้ายไปทั้งชีวิตก็เพราะว่าคนอย่างแกนั่นแหละ"
หลังจากที่คริสช่วยแคลร์มา พี่น้องตระกูลเรดฟิลด์ก็แยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทาง คริสได้เข้าร่วมกับ Bioterroristism Security Assessment Aliance ส่วนแคลร์ได้เข้าร่วมกับองค์กรเรียกร้องสิทธิมนุษยชนชื่อว่า Terrasave เป็นเวลาถึงเจ็ดปีหลังจากเหตุการณ์ที่เมืองแร็คคูนและเกาะร็อคฟอร์ด แคลร์มาที่ Harvardville Airport เพื่อมาหาเพื่อน(Aunt ไม่ทราบชื่อจริง)ซึ่งเป็นสมาชิกของเทร่าเซฟ เธอแนะนำ Rani Chawla หลานของเธอให้รู้จักและฝากหลานไว้กับแคลร์ส่วนตัวเธอเองจะไปขับรถ"ลีมูซีน"มารับเธอ แคลร์และรานีแนะนำตัวกันเองและรอป้าของรานีกลับมา พวกเขาได้พบกับวุฒิสมาชิก Ron Davis ในทีวีของสนามบินและแสดงความคิดเห็นกับ Frederic Downing

เฟรดเดอริกแนะนำตัวเองก่อนที่จะเดินออกไป รอน เดวิดซึ่งพยายามใส่หมวกแก็ปปกปิดพร้อมกับ Bodyguard ทั้งสองคนพยายามออกจากสนามบินจนกระทั่งรานีตะโกนออกไปว่า"คนร้ายที่เราเห็นในทีวี" เมื่อรอนถูกสัมภาษณ์ เขาพบกับชายคนหนึ่งใส่หน้ากากและทำท่าทางคล้ายกับซอมบี้ แคลร์ถอดหน้ากากของเขาออกและชายคนนั้นก็ถูกจับโดย Police Chief หันหน้าตำรวจถามกับแคลร์ หัวหน้าตำรวจถามแคลร์เรื่องที่เธอเกี่ยวข้องกับการประท้วง เธอจึงตอบอย่างระมัดระวังเพราะรู้ว่าตำรวจต้องจับเธอแน่นอน ตำรวจพบผู้ประท้วงอีกคน เขาหยุดคนๆนั้นแต่ปรากฎว่าเป็นซอมบี้และมันก็กัดเขาไม่นานบอดี้การ์ดของรอนก็ถูกสังหารโดยซอมบี้

สนามบินเกิดความวุ่นวาย แคลร์ตามหารานีซึ่งอยู่ในโซนพักผ่อน แคลร์พบเธอและวิ่งไปหารานีจนวิ่งชนกับ Curtis Miller ซึ่งมีท่าทีน่าสงสัย เธอมุ่งความสนใจไปที่รานีอีกครั้งแต่ก็ต้องหยุดลงเมื่อรอนคว้าแขนเธอและวิงวอนขอความช่วยเหลือ ทันใดนั้นเครื่องบินก็ได้พุ่งชนอาคารสนามบิน แคลร์และวุฒิสมาชิกฟุบตัวลงเพื่อให้พ้นจากซากปรักหักพังที่ลอยเข้ามา ประตูเครื่องบินเปิดออกและซอมบี้ก็ออกมาจากเครื่องบินเรื่อยๆ ทำให้แคลร์นึกหวนถึงเหตุการ์ณในเมืองแร็คคูน

แคลร์,รานี,รอนและคนอื่นๆอยู่ในห้องพักวีไอพี แคลร์โทรหา 911 เพื่อขอความช่วยเหลือซึ่ง Angela Miller เจ้าหน้าที่ SRT เป็นผู้รับสาย หลังจากที่โทร911และรอความช่วยเหลือ ทุกคนได้ยินเสียงปืนจากข้างนอก เธอหยิบร่มและออกไปยังทางเดินเพื่อหาต้นเสียง เธอได้พบกับลีออน เพื่อนเก่าที่มาพร้อกับเจ้าหน้าที่SRT แองเจลล่า มิลเลอร์และ Greg Glenn พวกเขาไปยังห้องพักวีไอพีและหาทางหนี ลีออนจะพาพวกเขาหนีทางล็อบบรี้ รอนไม่เห็นด้วยจนกระทั่งแคลร์เห็นด้วยกับลีออนและอธิบายว่าซอมบี้งุ่มง่ามสามารถผ่านไปได้ง่ายๆอยู่แล้ว

รอนดูถูกแคลร์จนกระทั่งลีออนบอกเขาว่าเธอเป็นผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์แร็คคูนซิตี้ กลุ่มผู้รอดชีวิตวิ่งหนีเอาชีวิตรอดโดยมีลีออน แองเจลล่า และเกลนยิงคุ้มกันซอมบี้ที่มาจากรอบด้าน เมื่อกลุ่มผู้รอดชีวิตมาถึงสุดทางของล็อบบี้ เกลนก็ถูกกัดและบอกให้ทุกคนไปโดยที่ไม่มีเขา พวกเขาหลบอยู่ที่ซากปรักหักพังขนาดใหญ่ ซอมบี้ก็เริ่มมาจากรอบทิศทางและมันพังประตูเครื่องบินออกมาโจมตีพวกเขา รอนตัดสินใจหนีไปโดยไม่มีพวกเขาและผลักรานีตกจากซากปรักหักพัง

แคลร์ได้ยินเสียงร้องและสังเกตเห็นรานีซึ่งกำลังถูกซอมบี้ทำร้าย เธอกระโดดเข้าไปปกป้องรานีโดยปราศจากอาวุธ ลีออนจะเข้าไปช่วยแต่ถูกซอมบี้ขึ้นคร่อมพยายามกับเขาอยู่ เขาโยนปืนไปให้แคลร์และเธอใช้มันฆ่าซอมบี้ที่เข้ามาทำร้ายรานี แคลร์และรานีกลับมาที่กลุ่มอย่างปลอดภัยและออกจากสนามบินโดยที่ลมหายใจยังอยู่ รานีได้พบกับป้าของเธอ แคลร์ได้พบกับเฟรดเดอริกอีกครั้ง เขาพูดถึงเรื่องวัคซีน แคลร์เชื่อว่าการระบาดเป็นความผิดของเทร่าเซฟ ลีออนปปลอบแคลร์และบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเธอ ในเวลานั้นเองรถบรรทุกวัคซีนก็ระเบิดเป็นเหตุให้แคลร์ ลีออน และแองเจลล่าต้องสืบสวน พวกเขากลับมาหาเฟรดเดอริกและรอน แคลร์คิดว่าคนร้ายคือเคอร์ติส มิลเลอร์

แคลร์มุ่งหน้าไปยัง Wilpharma กับเฟรดเดอริก หลังจากได้ยินสิ่งที่เฟรดเดอริกคุยกับรอน เธอรู้ทันทีเลยว่า G-Virus ถูกทดลองที่นี่ ขณะที่เฟรดเดอริกไปซ่อมเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เธอโทรไปหาลีออน ระเบิดเวลาที่ถูกวางไว้อยู่แล้วก็ทำงาน เศษกระจกที่กระจายออกทิ่มขาของเธอทำให้เธอเดินไม่สะดวก เมื่อลีออนพบแคลร์ เขาพาแคลร์หนีโดยใช้ลิฟท์ เขาให้ปืน Glock 30 ก่อนที่จะจากไป แคลร์ไปที่ห้องควบคุมและพยายามช่วยลีออนกับแองเจลล่าให้หนีจากเคอร์ติสซึ่งกลายพันธุ์หลังจากฉีดไวรัสเข้าร่างกาย

เมื่อเคอร์ติสตาย ทั้งสามคนออกมาข้างนอกพร้อมกับรอน แคลร์ตามหาเฟรดเดอริกซึ่งอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่สนามบิน แคลร์ ลีออน และแองเจลล่ามุ่งหน้าเพื่อไปจับกุมเฟรดเดอริก เฟรดเดอริกมีG-Virusในครอบครอง แองเจลล่าจับกุมเฟรดเดอริกและตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ วันต่อมาลีออนและแคลร์ไปหาแองเจลล่า พวกเขาบอกแองเจลล่าว่าทุกสิง่ทุกอย่างเป็นแผนการของเฟรดเดอริกและเคอร์ติสเป็นผู้บริสุทธิ์ เมื่อเรื่องราวทั้งหมดจบลง ลีออนและแคลร์อยากจะพบกันอีกครั้งในสถานการณ์ปกติ ลีออนรีับทำภารกิจต่อและกลับไปโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ขณะที่แคลร์ตัดสินใจไปกับรานีและป้าด้วยรถของพวกเขา