หน้าเว็บ

Rebecca Chambers

วันที่เกิด : 1980
เพศ : หญิง
หมู่เลือด : AB
ส่วนสูง : 161 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 42 กิโลกรัม
อาชีพ : แพทย์สนามและพลระวังหลัง
          
ของหน่วยสตาร์ทีมบราโว่
สถานะ: ยังมีชีวิตอยู่
"ฉันชื่อรีเบคก้า แชมเบอร์แต่สำหรับคุณฉันคือเจ้าหน้าที่แชมเบอร์"
Rebecca Chambers สมาชิกหน้าใหม่ของหน่วย S.T.A.R.S. ทีม Bravo มีความเชี่ยวชาญด้านชีวเคมี

ประวัติ

รีเบ็คก้าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขณะที่เธออายุ18ปี ความเชี่ยวชาญด้านวิชาเคมีและการแพทย์ทำให้เธอได้รับคัดเลือกเป็นหน่วยสตาร์ของ Raccoon City Police Department เธอทำหน้าที่เป็นพลระวังหลังและแพทย์สนามในทีมบราโว่ กลายเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในหน่วยและไม่มีประสบการณ์มากที่สุดทำให้เธอกังวล เพราะเหตุนี้เธอจึงกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้งานไม่ว่าจะงานใดก็ตามเธอก็จะทำโดยไม่ลังเลใดๆ

รีเบ็คก้าในเครื่องแบบหน่วยสตาร์
ภารกิจแรก
"ภารกิจแรกของฉันและฉันไม่ฟังคำสั่งอีกแล้ว มันมากพอสำหรับเป็นตำรวจที่ดี"
ในวันที่ 29 กรกฎาคม ปี1998 รีเบ็คก้าถูกส่งไปยัง Arklay Mountains เพื่อตรวจสอบคดีฆาตกรรมเกี่ยวกับการกินคนซึ่งป็นคดีแรกของเธอ เฮลิคอปเตอร์ของทีมบราโว่เกิิดขัดข้องและต้องลงจอดฉุกเฉินใน Raccoon Forest ทีมบราโว่ไม่ทราบว่าการขัดข้องนี้เกิดจากความตั้งใจของใครบางคน พวกเขาสำรวจบริเวณรอบๆและได้พบกับรถบรรทุกตำรวจที่คว่ำอยู่พร้อมกับศพของคนขับกับผู้คุ้มกันและพบเอกสารของนักโทษชื่อ Billy Coen ซึ่งถูกคุมตัวไปยังฐานทัพทหาร Regarthorn Base เพื่อประหารชีวิต

ขณะที่สมาชิกในทีมกำลังตรวจสอบพิ้นที่ต่อไป เธอแยกออกจากลุ่มและได้พบกับ Ecliptic Express ขบวนรถไฟที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Umbrella Corporation ภายในรถไฟรีเบ็คก้าได้พบกับผู้โดยสารที่ติดเชื้อ T-Virus และกำลังกลายเป็น Zombie จากการโจมตีก่อนหน้านี้ เธอป้องกันตัวเองและวิ่งหนีมาพบกับบิลลี่ โคเอน หลังจากที่ Edward Dewey เสียชีวิตเพราะ Cerberus ทำให้รีเบ็คก้าและบิลลี่ต้องสงบศึกร่วมมือกันชั่วคราว

รถไฟเคลื่อนที่อีกครั้ง ทีม Umbrella Security Service Delta Team ถูกส่งไปเพื่อทำลายขบวนรถไฟโดย Albert Wesker และ William Birkin ซึ่งคอยสั่งอยู่ในห้องควบคุม รถไฟเร่งความเร็วขึ้นจนจะถึง Umbrella Management Training Facility ภายในสิบนาที ทีมยูเอสเอสถูกจู่โจมโดย T-Leeches ซึ่งเกาะร่างพวกเขาจนเต็มไปหมด รีเบ็คก้าและบิลลี่ไปที่ห้องโดยสารหลังจากหาคีย์การ์ดที่อยู่ในกระเป๋าเอกสาร

เมื่อรู้ว่าควบคุมรถไฟไม่อยู่ บิลลี่รู้ว่าถ้าหากไม่ใช้เบรคฉุกเฉิน ควบคุมรถไฟกำลังเสียหายขณะที่มันเคลื่อนที่ด้วยความรวดเร็วหมายถึงมันต้องชนกับอะไรซักอย่างและนั่นอาจจะเป็นจุดจบของพวกเขา รีเบ็คก้าวิ่งไปที่ท้ายรถไฟเพื่อเปิดเบรกฉุกเฉินขณะที่บิลลี่ควบคุมรถไฟอยู่ในห้องควบคุม ในระหว่างเส้นทางที่รีเบ็คก้าเดินไป เธอพบเอ็ดวาร์ด ดิวอี้แต่ตอนนี้เขากลายเป็นซอมบี้ไปเสียแล้ว เมื่อไม่สามารถหยุดการเดินเข้าที่กระหายเนื้อเธออย่างนั้น สถานการณ์จึงบังคับให้เธอฆ่าเขา

ในที่สุดรีเบ็คก้าและบิลลี่เปิดเบรกฉุกเฉินได้สำเร็จแต่มันก็สายเกินไปที่จะหยุดรถไฟได้ รถไฟพุ่งชนทะลุเข้าอุโมงค์สู่ศูนย์ฝึกของอัมเบรลล่า แรงกระแทกปะทะกับแป้นกันชนทำให้ตู้โดยสารตกราง แม้ว่าการชนนั้นรุนแรงมากแต่พวกเขายังคงรอดมาได้

ทั้งสองสำรวจคฤหาสน์ที่กว้างขวางและห้องวิจัย ประวัติอันมืดมนของที่นี่ได้แก่ การทดลอง Bio-Organic Weapons การทดลองวิตถารของผู้อำนวยการศูนย์ฝึก และการแข่งขันกันของพนักงานสองคน หนึ่งในนั้นมีชื่อว่าอัลเบิร์ด เวสเกอร์ หัวหน้าของหน่วยสตาร์

ตามหาบิลลี่

ทั้งสองต้องเจอกับปัญหาหลายครั้งหลายคราจนต้องเจอกับ Centurion ขนาดยักษ์และเกือบตกเหวเพราะถูก Eliminator โจมตี และพวกเขาก็ได้พบกับการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมที่ใช้มนุษย์เป็นหนูทดลอง

หลังจากเริ่มที่อุโมงค์กระเช้าไฟฟ้าใต้ดิน บิลลี่ช่วยรีเบ็คก้าออกจากอิลิมิเนเตอร์ บิลลี่ตกลงน้ำที่อยู่ด้านล่าง รีเ็บ็คก้าเดินไปอีกด้านหนึ่งซึ่งเธอก็ได้พบกับ Enrico Marini เธอบอกเขาเรื่องหลงกับบิลลี่ เขาตกลงที่จะช่วยเธอหาบิลลี่ แล้วเขาก็ไปยังจุดนัดพบของทีม

ในเส้นทางของเธอที่ไปยังลิฟท์ แผ่นเหล็กด้านหลังปิดลงและ Tyrant T-001 ได้โจมตีจากข้างหลังของซากปรักหักพัง เมื่อชนะ Tyrant ได้แล้ว เธอลงลิฟท์และพบบิลลี่ในทางน้ำด้านล่าง ทั้งสองได้เปิดเขื่อนของศูนย์ฝึก พวกเขาถึงกับตกใจเมื่อพบกับซากโครงกระดูกมนุษย์ที่ผู้อำนวยการศูนย์ใช้ทดลองซึ่งคงถูกโยนมาบริเวณรอบๆที่พวกเขายืนอยู่ ทั้งสองร่วมต่อสู้จนถึงทางออก ที่นั่นำวกเขาได้พบกับผู้อำนวยการศูนย์ ด็อกเตอร์James Macus ซึ่งอ่อนเยาว์ไม่เหมือนกับในรูปซึ่งเป็นชายแก่

ด็อกเตอร์มาร์คัสเล่าถึงสาเหตุการตายของเขาที่อัมเบรลล่าร่วมมือกับคนที่เขาไว้ใจอย่่างเวสเกอร์และเบอร์กินเป็นผู้สังหารเขา เขาเกิดใหม่จากปลิงของเขา เขาเป็นคนที่ทำให้ไวรัสระบาด ทันในนั้นด็อกเตอร์มาร์คัสก็อาเจียนเป็นปลิงและกลายเป็น Queen Leech

แม้ว่ามาร์คัสจะทนต่ออาวุธปืน รีเบ็คก้าและบิลลี่ได้พบว่ามาร์คัสแพ้แสง บิลลี่ล่อมาร์คัสส่วนรีเบ็คก้าเปิดหลังคาเพื่อใช้แสงอาทิตย์เผามาร์คัส รีเบ็คก้าส่งปืน Umbrella Magnum ให้กับบิลลี่ เขายิงที่จุดอ่อนแล้วมาร์คัสก็ตาย ศพของมาร์คัสในร่างนางพญาก็ดิ่งลงสู่ลิฟท์ขนสินค้าขณะที่เปลวไฟทำให้ระบบทำลายตัวเองทำงาน ทั้งสองหนีออกมาก่อนที่ศูนย์ฝึกจะระเบิด เธอดึงป้ายระบุชื่อของบิลลี่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทหารที่ตายแล้วและเธอได้ไขกุญแจมือเขาออก หลังจากนั้นบิลลี่ก็เดินเข้าป่าไป เธอมองลงมาจากหน้าผาเห็นคฤหาสน์อีกแห่งหนึ่งซึ่งเอ็นริโก้เคยบอกไว้

เหตุการณ์ในแมนชั่น

รีเบ็คก้ามายังคฤหาสน์เมื่อเช้าวันนั้น เธอเหนื่อยกับสิ่งที่เธอได้เจอเมื่อคืนก่อนและเผลอหลับบนเตียงในห้องพักคนงานของโซน Residence ต่อมาเธอก็ถูก Richard Aiken สมาชิกทีมบราโว่ปลุกให้ตื่น พวกเขาทั้งสองค้นหาเอ็นริโก้ที่นอกแมนชั่นแต่ได้เจอกับ Web Spinner จำนวนมากจึงต้องยกเลิกการค้นหาและเข้าไปในคฤหาสน์โดยที่ไม่รู้ว่าหัวหน้าของพวกเขาเข้าไปในอุโมงค์มืดใกล้รังแมงมุมขณะเดียวกันที่ห้องใต้หลังคา ริชาร์ดก็ถูก Yawn โจมตี

รีเบ็คก้าในเหตุการณ์ที่แมนชั่น
ความช่วยเหลือ

Alpha Team ถูกส่งเพื่อช่วยเหลือทีมบราโว่และ Chris Redfield หน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่าได้พบรีเบ็คก้าซึ่งทีมอัลฟ่าก็ประสบปัญหาเดียวกับทีมบราโว่ ริชาร์ดจึงมอบวิทยุกับคริสไว้ขอความช่วยเหลือแต่หารู้ไม่ว่ามันเสีย

ในที่สุดทั้งสองก็ได้พบกับอัลเบิร์ด เวสเกอร์หัวหน้าทีมอัลฟ่าซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของหน่วยสตาร์หลายคนและเป็นผู้สังหารเอ็นริโก้เอง เวสเกอร์ยิงเธอแต่เธอรอดมาได้เพราะเสื้อเกราะกันกระสุน

หลังจากที่ Tyrant T-002 ตื่นขึ้น เวสเกอร์ถูกแทงที่ท้อง หลังจากหนีมันออกมา คริสกับรีเบ็คก้าพร้อมกับ Jill Valentine และ Barry Burton ลูกทีมหน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่ามุ่งหน้าไปยังลานจอดเครื่องบินหลังจากที่ระบบทำลายตัวเองของแมนชั่นทำงาน

ไทแรนท์ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บและเข้าทำร้ายหน่วยสตาร์อย่างไร้ความปราณี แต่โชคยังเข้าข้างที่ Brad Vickers บินมาถึงและส่ง Rocket Launcher ให้ใช้กับมัน เมื่อมันถูกทำลายไม่เหลือซากและทั้งสี่กับแบรดก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

เมื่อเธอกลับสู่เมือง รีเบ็คก้าเขียนรายงานการสืบสวนซึ่งอธิบายถึงการตายของบิลลี่ โคเอน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไปไม่รู้แต่ความมืดของสังคมตัวเมืองแร็คคูนกำลังคลืบคลานเข้ามา

เธอเป็นทีมบราโว่ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียวในเหตุการณ์ Arklay Mountains Outbreak และเป็นอดีตหน่วยสตาร์หนึ่งในสี่คนที่ยังมีชีวิตอยู่