หน้าเว็บ

Carlos Oliveira

วันที่เกิด : 1977
เพศ : ชาย
อาชีพ : ทหารรับจ้างของอัมเบรลล่า
หมู่เลือด : O
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 83 กิโลกรัม
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"ผมรู้คุณอยากจะถาม สาวๆชอบสำเนียงที่ผมพูด มันทำให้พวกเขาคลั่ง"
Carlos Oliveira เป็นทหารรับจ้างที่ทำงานใน Umbrella Biohazard Countermeasure Service (UBCS) เป็นลูกทีมหมู่อัลฟ่า หมวดเดลต้า และเป็นผู้เชี่ยวชาญอาวุธหนักของทีมรวมถึงเป็นพลระวังหลังของทีมอีกด้วย

ประวัติ
ดูเหมือนหน้าที่ของเราจะตรงข้ามกับตอนแรกที่เราเจอกัน ว่าไงล่ะ?
ทหารรับจ้างหนุ่มที่มีเลือดชนพื้นเมืองอเมริกันอยู่ในสายเลือด เขาเคยร่วมทำการกับกลุ่มกองโจรต่อต้านรัฐบาลในอเมริกาใต้ หลังจากที่รัฐบาลกวาดล้างกลุ่มกองโจรแล้ว Umbrella Corporation ยื่นข้อเสนอให้เขาทำงานให้กับหน่วยปฏิบัติการพิเศษยูบีซีเอส เขามีความเชี่ยวชาญอาวุธหนักและยานพาหนะ ทำให้เขาเป็นบุคคลที่มีคุณค่าต่อหน่วย

คาร์ลอสเป็นคนใจร้อนและชอบพูดเล่นพูดเรื่องตลก บางทีอาจจะเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่รุนแรง ด้วยความกล้าหาญของเขาทำให้เขาชอบพาตัวเองไปอยู่ท่มกลางอันตรายเสมอ เขาใช้อาวุธเป็นปืนเล็กยาว M4A1 Carbine และ SIG Pro SP2009 ใส่เสื้อเชิ๊ตสีเขียวและชุดเกราะกันกระสุนสีดำที่มีโลโก้ของอัมเบรลล่าเด่นอยู่ที่ด้านหลัง

ปฏิบัติการแรกเริ่ม

เมื่อมีข่าวของการแพร่ระบาดของ T-Virus คาร์ลอสถูกส่งไปพร้อมกับ 120 คนทั้งกองร้อยไปยังใจกลางจุดเกิดเหตุ หน้าที่ของพวกเขาคือช่วยเหลือผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่แต่สถานการณ์บีบบังคับให้เขาสู้เพื่อชีวิตตัวเขาเอง เขาจัดการจนได้วิทยุ(ที่น่าจะมาจากพลสื่อสารจากหน่วยของเขา)ซึ่งเขาได้ส่งวิทยุขอความช่วยเหลือ Jill Valentine อดีตหน่วยสตาร์ได้ยินวิทยุขอความช่วยเหลือใน Raccoon City Police Department

ต่อมาจิลพบกับคาร์ลอส ตอนนี้เขาเหลือเพียงสมาชิก Delta Platoon กันอยู่แค่สามคน ซึ่งสองคนที่เหลือเป็นระดับหัวหน้า เช่น ร้อยโท Mikhail Victor และจ่าสิบเอก Nicholai Zinoviev กำลังหลบอยู่ในขบวนรถไฟขณะที่คาร์ลอสหาพวกเขา

จิลยังคงไม่ไว้ใจคาร์ลอสเพราะเขาเป็นลูกจ้างของอัมเบรลล่าและทัศนคติต่อพวกผู้ชายแต่ไม่นานเธอก็รู้ว่าคาร์ลอสไม่รู้เรื่องอะไรเลยของอัมเบรลล่า เป็นเพียงแค่เบี้ยล่างให้อัมเบรลล่าหลอกใช้ ทั้งสองร่วมมือกันหนีจาก Downtown เข้าไปใน St. Micheal Clock Tower ที่ซึ่งจิลสู้กับ Tyrant ที่เรียกกันว่า Nemesis

คาร์ลอสพยายามช่วยจิลต่อสู้กับเนเมซิสแต่มันก็เอาชนะเขาได้ ผลของการต่อสู้ทำให้จิลติดเชื้อT-Virus หลังจากโดนหนวดของเนเมซิส คาร์ลอสตื่นขึ้นมาเห็นจิลไม่ได้สติหลังจากการต่อสู้ เขาพาจิลที่ไม่ได้สติเข้าไปหลบอยู่ในโรงสวดใกล้หอนาฬิกา

หนีตายครั้งสุดท้าย

ในหอนาฬิกา คาร์ลอสคุ้มกันจิลซึ่งเธอหมดสติได้สองวันแล้ว เขาได้แค่หวังแต่ว่าจิลจะไดสติกลับคืนมาในเร็ววัน

ในที่สุดจิลก็ได้สติและบอกคาร์ลอสว่าเธอติดไวรัส เขาออกไปตามหายารักษาเพื่อช่วยจิลที่กำลังกลายเป็นผีดิบ จิลขอร้องคาร์ลอสว่าถ้าเธอกลายเป็นซอมบี้ก็ขอให้ฆ่าเธออย่าได้ลังเล คาร์ลอสมุ่งหน้าไปยัง Raccoon General Hospital และจัดการทำ NE-T Vaccine มารักษาจิล เขาพบกับนิโคไลในโรงพยาบาลซึ่งก็ได้รู้ว่าเขาทรยศและฆ่าเพื่อนร่วมหน่วยไปหลายคน คาร์ลอสพบว่านิโคไลวา่งแผนฆ่าจิล เขารีบหนีออกตจากโรงพยาบาลก่อนที่โรงพยาบาลจะถูกระเบิดด้วยระเบิดที่นิโคไลตั้งไว้ทำให้วัคซีนทั้งหมดถูกทำลาย เขากลับมาพบเนเมซิสที่โรงสวดและรักษาจิล คารฺลอสเตือนจิลว่านิโคไลยังมีชีวิตอยู่ไม่ควรไว้ใจเขาเพราะนิโคไลพยายามหาทางฆ่าเธอ หลังจากนั้นเขาก็ตรงไปยัง Dead Factory ใกล้กับ Raccoon City Park คาร์ลอสติดต่อจิลและเตือนจิลเกี่ยวกับเรื่องจรวดนิวเคลียร์ที่จะยิงเข้าสู่เมืองและทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ขณะที่เขากำลังหาทางหนีอยู่นั้นก็มีเฮลิคอปเตอร์มุ่งหน้ามายังโรงงานร้างและรู้ว่ามาช่วยพวกเขา หลังจากที่จิลฆ่าเนเมซิสได้และขึ้นไปยังระเบียง คาร์ลอสมาหาเธอและบอกเธอว่ามีเฮลิคอปเตอร์มาช่วยแต่เธอไม่เชื่อเพราะไม่มีทางหนีแล้ว เขาส่งสัญญาณให้กับเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังรออยู่และพาพวกเขาไปยังที่ปลอดภัย โชคเข้าข้างพวกเขาที่พวกเขาสามารถหลบหนีออกมาจากแร็คคูนซิตี้ได้และจิลต้องตกใจเมื่อนักบินไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Barry Burton พวกเขาเห็นขีปนาวุธนิวเคลียร์ทำลายล้างเมืองแร็คคูนซิตี้ เรื่องหลังจากนี้ก็ไม่ทราบว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้นกับคาร์ลอสหลังจากเหตุการณ์นี้