หน้าเว็บ

Jack Krauser

วันที่เสียชีวิต : 2004
เพศ : ชาย
อาชีพ : เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการพิเศษ (2002)
         : ลูกน้องเวสเกอร์ (2002 - 2004)
         
         : ลูกน้องแซดเลอร์ (2004)
หมู่เลือด : ไม่ระบุ

ส่วนสูง : ไม่ระบุ
น้ำหนัก : ไม่ระบุ
สถานะ : เสียชีวิต
"ไม่มีอะไรต้องพูด ลีออนสำหรับนายและฉัน มันก็เป็นเพียงแค่เหรียญเดียวกันที่อยู่คนละด้าน"
Jack Krauser เป็นอดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่ทำงานคู่กับ Leon S. Kennedy แต่ถูกสันนิษฐานว่าตายหลังจากประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในปี 2002 หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ทำงานให้กับ Albert Wesker

ชีวประวัติ

เขามีความซื่อสัตย์ต่อเวสเกอร์ที่คอยคิดว่าใช้ความพยายามสร้างอัมเบรลล่าขึ้นมาใหม่เพื่อยึดครองโลกแต่เขาก็ไม่ไว้วางใจ Ada Wong ซึ่งเขาสงสัยว่าเธอทรยศเวสเกอร์ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริง Ada's Report แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นสัตว์ทดลองที่น่าศึกษามากและถูก Organization จับตามอง เอด้าทำงานคู่กับเคราเซอร์เพราะพลังอันเกือบจะเหนือมนุษย์ของเขา

เคราเซอร์ในอเมริกาใต้
ปฎิบัติการฮาเวียร์
"มีบางอย่างแปลกๆ กลิ่นเหมือน...เหมือนสนามรบ ใช่แล้ว...เหมือนศพ"
ในปี 2002 ก่อนการทำลาย Umbrella Caucasus Research Facility เคราเซอร์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการของหน่วยบัญชาการปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกา(USSOCOM) ได้รับเลือกให้เป็นคู่หูของลีออนเพราะต้องใช้คนมีประสบการณ์ทำภารกิจที่ยากเช่นนี้

พวกเขาถูกส่งไปประเทศในอเมริกาใต้ซึ่งถูกปกครองโดยกองกำลังปลดปล่อยลึกลับหลังจากที่ฐานบัญชาการแจ้งว่าอดีตนักวิจัยของ Umbrella ติดต่อกับชายชื่อว่า Javier Hidalgo ในรัฐเล็กๆแห่งหนึ่งของอเมริกาใต้

เคราเซอร์และลีออนได้รับภารกิจจากรัฐบาลให้แทรกซึมคฤหาสน์ในพื้นที่เล็กๆของแอมพาโร จับตัวฮาเวียร์คือเป้าหมายของพวกเขา ตั้งแต่ที่เขาเป็นเจ้าพ่อยาเสพติดก็ควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของป่าดงดิบและดูเหมือนว่าจะปกครองพื้นที่ทั้งหมด รัฐบาลทำอะไรกับการค้ายาเสพติดของฮาเวียร์ไม่ได้ ดังนั้นลีออนและเคราเซอร์ถึงถูกเรียกมาทำภารกิจ

รัฐบาลสหรัฐได้รับข้อมูลของอดีตนักวิจัยของอัมเบรลล่าเข้ามาในประเทศดังกล่าว แหล่งข้อมูลระบุว่ามีบางอย่างผิดปกติแต่ขาดความน่าเชื่อถือ รัฐบาลไม่อยากเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับอาวุธชีวภาพจึงส่งสายลับลีออนและเคราเซอร์เข้าไปในประเทศดังกล่าวเพื่อตรวจสอบหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น

ทันทีที่โดดร่มมา แต่ก่อนที่จะถึงหมู่บ้าน Mixcoatl เคราเซอร์ไม่เชื่อลีออนเรื่อง B.O.W. จะมีจริง ลีออนก็ได้แต่หวังว่าศัตรูที่เขาจะเผชิญคงจะเหมือนกับตัวเขา

แต่ก็ต้องพบว่าเขาอยู่ท่ามกลางการระบาดของ T-Virus ในระหว่างการร่วมมือกันเขาสนใจในประสบการณ์ของลีออนที่ผ่านมาจากเหตุการณ์ Raccoon City Incident หลังจากที่เรียนรู้จากลีออนมากพอแต่ก็รู้ดีว่ามันไม่ใช่ศัตรูที่เคยเจอๆมา เมื่อเข้ามาในหมู่บ้านก็ต้องพบกับ Zombie ก่อนที่จะพบกับคนนำทางของพวกเขาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งสองต้องสู้กับอาวุธชีวภาพมราพวกเขาเจอแต่พบแค่หญิงสาวลึกลับชื่อว่า Manuela Hidalgo กับสัตว์ชีวภาพครึ่งบกครึ่งน้ำซึ่งพวกเขาก็เอาชนะมันได้

มานูเอลล่านำทางเคราเซอร์และลีออนพาผ่านเขื่อนไปซึ่งก็มีอาวุธชีวภาพอยู่เป็นจำนวนมาก จนในที่สุดพวกเขาก็รู้ว่ามานูเอลล่าเป็นลูกสาวของฮาเวียร์แต่เธอกำลังติดเชื้อ T-Veronica Virus ก่อนที่เธอจะถูกคนของฮาเวียร์จับตัวไป ลีออนและฮาเวียร์จึงบุกเข้าเขื่อนและได้พบกับมานูเอลล่าอีกครั้งหนึ่ง พวกเขารู้ว่าเธอและแม่ของเธอรับไวรัสเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยและเธอก็เห็นพ้ิองที่จะนำทางไปยังคฤหาสน์ของฮาเวียร์

ตลอดทางเคราเซอร์กังวลเรื่องมานูเอลล่าจะกลายพันธุ์ ลีออนบอกเขาว่าภารกิูจนี้ได้รับคำสั่งตรงให้มากำจัดไวรัสให้หมดไปแต่แม้ว่าเคราเซอร์จะออกปากช่วยลีออนแต่ลึกๆในใจเขาอิจฉาลีออนที่มีความพิเศษเหนือกว่าเขา

มีสองวิธีที่จะเข้าคฤหาสน์ของฮาเวียร์ได้ แต่เคราเซอร์ก็คิดแบบเดียวกับฮาเวียร์ที่ต้องการคือแข็งแกร่งเพื่ออยู่รอดและทำให้เคราเซอร์ยิ่งไม่ชอบลีออนขึ้นไปอีกเป็นเหตุให้หมกมุ่นอยู่กับไวรัสเวโรนิก้า

ขณะที่พวกเขาลงไปทางโกดังสินค้าก็พบความจริงว่ามานูเอลล่าควบคุมไวรัสได้ด้วยการปลูกถ่ายอวัยวะสำคัญจากเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดความเจ็บปวดและรักษาสติให้คงอยู่ ฮาเวียร์ส่งสัตว์ชีวภาพครึ่งบกครึ่งน้ำจัดการเคราเซอร์และลีออนแต่พบว่ามานูเอลล่าสามารถร้องเพลงหยุดการโจมตีของมันได้

พวกเขาปกป้องเธอจนเคราเซอร์ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายจนในที่สุดเขาและลีออนก็รู้ว่าสัตว์ชีวภาพตัวนั้นคือ Hilda Hidalgo แม่ของมานูเอลล่า

เมื่อพวกเขาพบฮาเวียร์ ฮาเวียร์รวมตัวเข้ากับ Veronica Plant กลายเป็น V-Complex ลีออน เคราเซอร์ และมานูเอลล่าร่วมมือกันจัดการวีคอมเพล็กซ์ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นทำให้เคราเซอร์มั่นใจอานุภาพของไวรัสมากยิ่งขึ้นเพื่อทำลายปมด้อยของเขาจนคิดว่าเขาต้องแข็งแกร่งกว่า มองลีออนเป็นเพียง"ไอ้ขี้ขลาดตาขาว"

หลังจากที่ฮาเวียร์ถูกฆ่าแล้ว มานูเอลล่าถูกรัฐบาลสหรัฐนำตัวเข้าห้องขังแต่เคราเซอร์วางแผนตามหาเวสเกอร์เพื่อตามหาพลังที่หามานานแต่แขนของเขายังรักษาไม่หายจำทำให้ต้องออกจากกองทัพสหรัฐเพิ่มความโกรธแค้นก่อนตกลงสู่ห้วงความดำมืด

เคราเซอร์ในร่างกลายพันธุ์
ความเกี่ยวข้องของลอส อิลูมิเนดอส
"นายเข้าใจเร็วดีเหมือนที่คาดไว้ แต่ทั้งนายและฉันก็น่าจะรู้ที่ซึ่งเราต่างจากมา"
ในปี 2002 เคราเซอร์ถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางเฮลิคอปเตอร์แต่ความจริงคือเขาจัดฉากเพื่อตามหาเวสเกอร์เพื่อหาพลังอันยิ่งใหญ่แก่ตัวเขาเอง ตอนนี้เขาทำงานให้กับ Organization รู้จักกับเอด้าอย่างดีแต่ไม่เคยไว้ใจเธอเลย

เวสเกอร์ส่งเคราเซอร์แผงตัวไปกับพวก Los Illuminados เพื่อขโมย Dominant Strain Plagas เขาได้รับคำสั่งให้ลักพาตัว Ashley Graham ลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าลัทธิและติดใจในพลังของ Las Plagas จนฉีดปรสิตสายพันธุ์เด่นเข้าร่างกายทำให้มีความสามารถกระโดดได้ในระยะที่ไกลกว่าปกติรวมทั้งสามารถเปลี่ยนแขนเป็นใบมีดด้วย ที่จริงเคราเซอร์ต้องทำงานร่วมกับเอด้าแต่พวกเขาแทบจะไม่จ้องตากันเลยเป็นเพราะว่าเอด้าไว้ใจไม่ได้และพยายามหักหลังเวสเกอร์ เคราเซอร์ถูกสั่งให้ฆ่าลีออนแต่เอด้่าขัดขวางจึงไม่สำเร็จทำให้เขาระแวงเอด้ามากยิ่งขึ้น

ลีออนสู้กับเคราเซอร์ที่ซากโบราณตอนเช้าโดยยิงลีออนด้วยปืนกล TMP และ Flash Grenade ขณะที่ลีออนตราสามดวงเพื่อเปิดประตูที่เขาต้องใช้หนี ตอนที่ลีออนได้รับตราดวงที่สอง เคราเซอร์ก็ขังลีออนไปพร้อมกับเขาบนหอคอย ระเบิด C-4 ถูกตั้งในเวลาสามนาทีระหว่างที่แขนของเคราเซอร์กลายเป็นใบมีดขนาดยักษ์กันกระสุนได้

แต่ในที่สุดก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับลีออนซึ่งเก็บตราดวงสุดท้ายจากตัวเขาแล้วหนีไปก่อนที่ระเบิดซีโฟร์จะทำงาน ระเบิดทำลายทุกอย่างแต่เคราเซอร์รอดมาได้ หลังจากที่เอด้าและลีออนพบกันใกล้กับคุก เอด้าตัดสินใจขึ้นไปข้างบนเพื่อพบเคราเซอร์เป็นครั้งสุดท้าย เขาจะฆ่าเอด้าโดยกระโดดจากยอดหอคอยหวังทำให้เอด้าเคลื่อนที่ช้าลงแต่แม้ว่าเขามีพลังมากแต่อาการบาดเจ็บที่สู้กับลีออนครั้งก่อนทำให้เขาถูกเอด้าสังหารในที่สุด