หน้าเว็บ

Umbrella Security Service

Umbrella Security Service หรือ กองกำลังรักษาความมั่นคงของอัมเบรลล่า (ตัวอักษรย่อ U.S.S.) คือกองกำลังพิเศษเศษที่ดีที่สุดของ Umbrella ทำหน้าที่กำจัดหลักฐานต่างๆ หน่วยนี้ถูกฝึกมาเป็นพิเศษเพื่อการลอบสังหารเป็นสำคัญ

Rockford Island Military Training Center เป็นสถานที่ฝึกกองกำลังพิเศษของอัมเบรลล่าจนกระทั่งเกาะร็อคฟอร์ดถูกทำลายในเดือนธันวาคม 1998 ที่ซึ่ง HUNK เคยฝึกเมื่อไป 1996

ประวัติ

เครื่องแบบเก่าในปี1988
ภารกิจแรกของกองกำลังนี้คือการลอบสังหารด็อกเตอร์ James Marcus ซึ่ง Ozwell E. Spencer ประธานบริษัทระแวงตัวเขามากกว่างานวิจัยของเขาทำให้สเปนเซอร์สั่งฆ่ามาร์คัสเพื่อนร่วมงานของเขา ในเวลสนี้กองกำลังรักษาความมั่นคงยังไม่มีเึครื่องแบบเป็นหน้ากากกันแก๊สที่เป็นเอกลักษณ์ของหน่วยและไม่ได้ปฏิบัติภารกิจแบบคู่เหมือนในปี 1998 อาวุธของพวกเขาคือปืนกลมือ MP5

ในวันที่ 23 กรกฎาคม 1998 Albert Wesker นักวิจัียและอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอัมเบรลล่าและเป็นสายในกลุ่มตำรวจออกคำสั่งเปิด Umbrella Management Research Facility ที่ปิดลงตั้งแต่ปี 1978 ทีมสืบสวนของอัมเบรลล่าสองทีมที่ถูกส่งไปเสียชีวิตด้วยการระบาดของ T-Virus ที่ไม่ได้คาดคิดไว้ใน Ecliptic Express ขบวนรถไฟที่อัมเบรลล่าเป็นเจ้าของทำให้ Delta Team ของกองกำลังอัมเบรลล่าถูกส่งไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงตามคำสั่งของเวสเกอร์ เจ้าหน้าที่ทั้งสองคนของทีมเดลต้าสามารถควบคุมเครื่องยนต์ได้และติดเครื่องยนต์อีกครั้ง รถไฟห่างจากศูนย์ฝึก 10 นาทีแต่ทั้งสองคนถูก Leech ทั้งฝูงทำร้ายจนเสียชีวิตและฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้ในภายหลัง

ในเดือนกันยายนในปีเดียวกัน อัมเบรลล่ากังวลว่าการพัฒนา G-Virus ของ William Birkin จะถูกขายไปอยู่ในมือของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา กองกำลังรักษาความมั่นคงถูกเรียกตัวใน Raccoon City เพื่อดำเนินการขัดขวาง ในวันที่ 20 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ Carl Nielson ยื่นรายงานพบผู้ต้องสงสัยหลบๆซ่อนๆในท่อระบายน้ำและพบระเบิดพลาสติก C-4 และตัวจุดชนวน กระสุนขนาด 9X19 Parabellum และกล้องอินฟราเรดที่พังแล้วสำหรับปรับแต่งปืน

หลังจากนั้นไม่นานชายสองคนจาก Alpha Team นำโดยฮังค์บุกเข้ามาในแล็บของเบอร์กินตามคำสั่งที่ได้รับให้ขโมยงานวิจัยG-Virus พวกเขายิงเบอร์กินและขโมยG-Virus ไป ทั้งสองรีบออกไปเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับแต่พวกเขาไม่ได้สังเกตว่าเบอร์กินฉีัดG-Virus เข้าร่างกายไปแล้ว เขากลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดที่น่าเกลียดน่ากลัวไล่ล่าพวกเขาแต่มีเพียงฮังค์เท่านั้นที่รอดมาได้เพียงคนเดียว

เมื่อได้สติในวันที่ 30 กันยายน ฮังค์หนีออกจากท่อระบายน้ำไปยังลานเฮลิคอปเตอร์ของ RPD และหนีออกจากเมืองแร็คคูนซิตี้ได้สำเร็จ

ในช่วงการระบาด 2nd U.S.S. Squad ได้รับคำสั่งเคลื่อนย้าย Nyx ออกจากเมือง ผู้บัญชาการทีม Rodiguez หักหลังและพยายามขโมยอาวุธชีวภาพหลังจากที่ทั้งทีมตายหมดแล้ว ทีมกองกำลังควบคุมสถานการณ์ภัยอาวุธชีวภาพอัมเบรลล่าที่บัญชาการโดย Arnold และกำกับดูแลโดย Tommy Nielson ถูกส่งมาเพื่อจับโรดิเกส  เขาหนีไปได้ด้วยเฮลิคอปเตอร์แต่ก็ไม่ได้ตัวนิกซ์ไป

ปฏิบัติการครั้งสุดท้ายในเดือนพฤศจิกายน 1998 เมื่อกองกำลังรักษาความมั่นคงกลุ่มเล็กๆที่นำโดยฮังค์ได้รับมอบหมายให้ส่งแคปซูลโบว์ไปยังเกาะร็อคฟอร์ดแต่ Alfred Ashford กลับไม่บอกว่าสิ่งที่อยู่ในแคปซูลคืออะไร ฮังค์กังวลว่าสิ่งที่อยู่ข้างในอาจทำให้เขาและหน่วยตกอยู่ในอันตราย

คลังอาวุธ

อาวุธพื้นฐานของกองกำลังรักษาความมั่นคงใน Resident Evil 2 คือปืนกลเบา Heckler & Koch MP5 และใช้ปืนพกชนิดต่างๆ ฮังค์ใช้ปืนพกแบบพิเศษคือ Heckler & Koch VP70 หรือ Matilda

แต่ใน Resident Evil: The Darkside Chronicles เปลี่ยนจาก MP5 เป็น Steyr TMP และเพิ่มปืนพกแมกนัมกึ่งอัตโนมัติ IMI Desert Eagle ขนาด .50 นิ้ว

เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความมั่นคงของอัมเบรลล่า

เจ้าหน้าที่ภาคสนาม: Conrad,Delta Team Commander,Derek,Goblin 6,Hunk,Luke,Miguel,Rodriguez
วูลฟ์แพค: VECTOR,BELTWAY,BERTHA,FOUR EYES,LUPO,SPECTRE
เจ้าหน้าที่สนับสนุน: LONE WOLF,Night Hawk,Command
สังกัดหน่วย: 2nd U.S.S. Squad,Alpha Team,Delta Team,Wolfpack