หน้าเว็บ

Sheva Alomar

วันที่เกิด : 1986
เพศ : หญิง
หมู่เลือด : AB
ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 52 กิโลกรัม
อาชีพ : เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกองกำลังผสมเฝ้าระวังภัย

           ก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพสาขาแอฟริกา
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"เราจะเป็นคู่หู...ไปจนจบ"
Sheva Alomar เป็นเจ้าหน้าที่ของ Bioterrorism Security Assessment Aliance สาขาแอฟริกาตะวันตก เธอได้รับมอบหมายภารกิจโดยมีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ Chris Redfield ซึ่งไม่คุ้นชินกับพื้นที่ภูมิภาคนี้ เธอตัวเล็กและคล่องตัวกว่าคริสทำให้เธอทำในบางสิ่งที่คริสทำไม่ได้ แต่ในทางกลับกันก็ต้องพึ่งคริสช่วยโยนเธอขึ้นไปในที่ีสูงหรือที่กว้างขนาดใหญ่เพื่อเข้าไปถึงหรือภารกิจที่ปฏิบัติการคนเดียวไม่ได้

ชีวประวัติ

ตอนอายุแปดขวบ พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุโรงงานที่ Umbrella Plant 57 ลุงของเธอพาเชว่าไปเลี้ยงกับเด็กอีกเจ็ดคนที่บ้านของเขา วันหนึ่งเธอหนีออกจากบ้านของลุงไปยังทุ่งสะวันน่าที่ซึ่งเธอพบกับคนขับรถบรรทุกที่ต่อมาคอยชุบเลี้ยงเธอแต่เธอไม่รู้ว่าคนชับรถผู้นี้เป็นสมาชิกของกลุ่มกองโจร

หลังจากนั้นเธอจึงเข้าร่วมกลุ่มกองโจรต่อต้านรัฐบาลที่ซึ่งทำให้เธอรู้ว่าสิ่งที่เกิดกับพ่อแม่ของเธอเป็นมากกว่าอุบัติเหตุธรรมดา โรงงานดังกล่าวเป็นที่ตั้งของการทดลอง B.O.W. ของ Umbrella เป็นขั้นสุดท้ายและด้วยความช่วยเหลือของกองทัพรัฐบาล อัมเบรลล่าทำลายหมู่บ้านของเชว่า

เชว่าอยู่กับกลุ่มกองโจรตลอดช่วงวัยเด็กจนเธออายุ 15 ปีเมื่อเจ้าหน้าที่อเมริกาติดต่อเธอเพื่อยับยั้งการขายอาวุธชีวภาพให้กับกลุ่มกองโจร ด้วยความช่วยเหลือของเชว่าทำให้การติดต่อซื้อขายถูกยกเลิกและจับกุมพนักงานขายของอัมเบรลล่าได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่ที่มาติดต่อเชว่าคนนั้นมอบโอกาสให้เธอเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกาและเธอก็ตอบตกลง ภายในหนึ่งเดือนนเธอสามารถฝึกภาษาอังกฤษจนเหมือนเจ้าของภาษาและลงทะเบียนเรียนมหาวิทยาลัย 2 ปี หลังจากจบปริญญาผู้มีพระคุณของเธอแนะนำเธอให้เข้าร่วมกับกองกำลังผสมเฝ้าระวังภัยก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ ด้วยความเกลียดชังอัมเบรลล่าเข้ากระดูกดำนำพาให้เธอเข้าร่วมบีเอสเอเอซึ่งอยู่ในสังกัดของ Josh Stone ที่เธอฝึก 8 เดือนก่อนที่บีเอสเอเอจะเลือกเธอเป็นเจ้าหน้าที่

เหตุการณ์ที่คิจูจู

เชว่าทำงานคู่กับคริสใน Kijuju ที่ที่ชาวบ้านทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับคนอเมริกัน ทั้งสองช่วย B.S.A.A. Alpha Team จับกุม Ricardo Irving พ่อค้าอาวุธชีวภาพรายใหญ่ Reynard Fisher ให้อาวุธและอุปกรณ์กับพวกเขาและบอกว่าต้องการตัวเออร์วิงเพราะจะสอบสวนเรื่องความเป็นไปได้ของปฏิบัติการวันโลกาวินาศหรือ Uroboros แต่โชคไม่ดีที่สถานการณ์ในคิจูจูขยายความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจนพวกเขาไม่ทันได้คิดว่าชาวบ้านเหล่านั้นไม่ได้เป็นศัตรูข้าศึกแต่มีอาการพฤติกรรมคล้ายกับ Ganados ของพวก Los Illuminados พวกเขามองดูเรย์นาดที่ถูกชาวบ้านจับต้องโดน Executioner Majini ตัดคอโดยที่พวกเขาไม่สามารถช่วยได้ พวกเขาทั้งสองมุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่ทีมอัลฟ่าบอกว่าเป็นจุดเจรจาซื้อขายอาวุธชีวภาพแต่เมื่อไปถึงก็พบว่าทีมอัลฟ่าถูกโจมตีโดย Majini Uroboros Test Subject ซึ่งเออร์วิงจัดมาทำลายเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอ ทั้งสองติดตามเออร์วิงไปแต่เออร์วิงได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวในเสื้อคลุม หลังจากที่รอดตายจาก Popokarimu กับ Ndesu เชว่าเห็นว่ามีกำลังน้อยกว่าจึงขอร้องให้คริสถอย คริสเล่าให้เชว่าฟังว่า Jill Valentine คู่หูที่ทำงานด้วยกันในสมัยก่อนเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการจับกุม Ozwell E. Spencer ประธานบริษัทอัมเบรลล่า เชว่าเปลี่ยนความคิดพอเธอรู้เรื่องจิลและเห็นถึงความมุ่งมั่นของคริสที่พยายามหาเธอ

คริสและเชว่าตามเออร์วิงไปถึงโรงกลั่นน้ำมัน พวกเขาตามรอยเออร์วิงด้วยความช่วยเหลือของโจช สโตน เมื่อคริสและเชว่าต้อนเออร์วิงจนสุดหัวเรือ เขาก็ฉีด Dominant-Strain Plagas แต่คริสและเชว่าก็จัดการเขาได้หลังจากการต่อสู้อันยากลำบาก หลังจากที่จัดการเออร์วิงได้แล้วคริสเลือกที่จขัดขืนคำสั่งตามหาจิลเพราะเขาเชื่อว่าจิลยังคงมีชีวิตอยู่ เชว่ายอมรับการตัดสินใจของคริสและยังเป็นคู่หูของคริสตามหน้าที่

ทั้งคู่มุ่งไปยัง Umbrella Africa Research Center ศูนย์วิจัยร้างของอัมเบรลล่าจนในที่สุดพวกเขาก็พบ Revolving Elevator ซึ่งมีร่างของมนุษย์บรรจุอยู่ในแคปซูล คริสใช้คอมพิวเตอร์ระบุแคปซูลจนพบแคปซูลของจิลแต่แคปซูลของจิลกลับว่างเปล่า Excella Gionne ปรากฎตัวมาบนหน้าจอ เชว่าจำเธอได้ว่าเธอเป็นหัวหน้าของ Tricell, inc. สาขาแอฟริกา เชว่าเชื่อว่าเอ็กเซลล่าโกหกว่าเธอไม่รู้จักจิล

ทั้งสองติดตามเอ็กเซลล่าจนไปถึงซากโบราณใต้ดินแต่ในที่สุดเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากหญฺงสาวเสื้อคลุมลึกลับ ผู้หญิงคนนี้ถูก Albert Wesker เปิดเผยว่าเป็นจิล คริสและเชว่าสามารถนำเครื่อง P30 ออกจากตัวจิลทำให้เธอไม่ถูำกควบคุมอีกต่อไป จิลเล่าถึงแผนการของเวสเกอร์ที่จะทำให้ไวรัสอูโรโบรอสกระจายไปทั่วโลกและเธอขอร้องให้คริสหยุดเวสเกอร์

เชว่าและคริสตามเวสเกอร์และเอ็กเซลล่าไปถึงเรือ Tricell Tanker จนต้อนแอ็กเซลล่าจนมุม เธอก็หนีไปได้แต่ทิ้งกระเป๋าที่เต็มไปด้วยขวดยา เชว่าหยิบติดตัวมาขวดหนึ่งจนในที่สุดพวกเขามาถึงกองศพที่ตั้งพะเนินเทินทึกกับเอ็กเซลล่าที่กำลังอ่อนแอ เวสเกอร์ฉีดไวรัสอูโรโบรอสใส่เอ็กเซลล่าแต่ไวรัสเข้ากับดีเอ็นเอไม่ได้จึงกลายเป็นสัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัวที่เรียกว่า Uroboros Aheri

หลังจากกำจัดเอ็กเซลล่าแล้ว คริสและเชว่าก็ตามหลังเวสเกอร์ไป จิลติดต่อคริสเพื่ออธิบายถึงเรื่องพลังของเวสเกอร์เกิดจากไวรัสที่ไม่เสถียร จิลอธิบายว่าหากฉีดวัคซีนเิกินขนาดก็สามารถฆ่าเวสเกอร์ได้ เชว่ารู้ทันทีว่าขวดที่เธอหยิบมาคือขวดวัคซีน

คริสและเชว่าวิ่งตรงไปยังโรงเก็บเครื่องบินภายในเรือเพื่อเผชิญหน้ากับเวสเกอร์ หลังจากการต่อสู้ เชว่าฉีดวัคซีนเข้าที่หน้าอกของเวสเกอร์ เวสเกอร์หนีเข้าไปในเครื่องบินไอพ่น คริสและเชว่าปีนเข้าไปในห้องสินค้าท้ายเครื่องเพื่อหยุดเวสเกอร์ เมื่อบินได้ระดับคริสเปิดประตูห้องสินค้าดูดเวสเกอร์ออกไปจากเครื่องบินแต่เวสเกอร์เกาะขาเชว่าเพื่อพาเธอไปด้วย คริสช่วยเธอและปล่อยให้เวสเกอร์ตกลงสู่ภูเขาไฟ

เวสเกอร์บาดเจ็บสาหัสจึงรวมตัวกับไวรัสอูโรโบรอสอย่างไม่มีทางเลือกและโจมตีทั้งสองด้วยพลังที่น่าประหลาดใจ หลังจากการต่อสู้ที่ยาวนานเวสเกอร์ำก็ตกลงสู่หินหนืดแมกม่าขณะที่โจชและจิลมาช่วยคริสและเชว่า แต่เวสเกอร์ก็ไม่ยอมแพ้ใช้หนวดตวัดดึงฐานเฮลิคอปเตอร์ คริสและเชว่าใช้ RPG-7 สังหารเวสเกอร์ ขณะที่บิน ทั้งสี่คิดว่าการผจญภัยจบลงแล้วและสามารถกำจัดเวสเกอร์บุคคลที่อันตรายที่สุดในโลก เป็นความภาคภูมิใจของพวกเขาทั้งสี่คน