หน้าเว็บ

Nicholai Zinoviev

วันที่เกิด : 1963
เพศ : ชาย
หมู่เลือด : A
ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 102 กิโลกรัม
อาชีพ : จ่าสิบเอก
กองกำลังรับมืออุบัติภัยทางขีวภาพอัมเบรล
           ล่า
         : ผู้สังเกตการณ์
สถานะ : ไม่ระบุ
"ฉันเป็นหนึ่งในผู้สังเกตการณ์ นั่นเป็นสิ่งที่นายควรรู้!"

Nicholai Zinoviev (Russian:Николай Зиновьев) รหัส Silver Wolf เป็นเจ้าหน้าที่ระดับปฎิบัติการของ U.B.C.S. และเป็นเจ้าหน้าที่สังเกตการของ Umbrella

ประวัติ

แร็คคูนซิตี้

"คุณสามารถยอมรับมันอย่างมีศักดิ์ศรีหรือจะตายด้วยความเสียดาย มันขึ้นอยู่กับคุณทั้งหมด!"

นิโคไลมีหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมยศจ่าสิบเอก เมื่อกองกำลังรับมืออุบัติภัยทางขีวภาพอัมเบรลล่าถูกส่งเข้าไปใน Raccoon City โดยคำสั่งของอัมเบรลล่า บริษัทรักษาชีวิตผู้สังเกตการณ์ให้แทรกซึมไปในหน่วยงานต่างๆโดยมอบคำสั่งเท็จที่อัมเบรลล่าเจตนาสั่งมาให้ปกป้องประชาชนในเมือง ความจริงแล้วเขาสังกัดหน่วยงานสอดแนมลับของบริษัทที่เรียกว่า"Monitor"กับภารกิจรวบรวมข้อมูลการต่อสู้ของ Zombie และ B.O.W. โดยข้อมูลที่เก็บรวบรวมมาได้ ผู้สังเกตการณ์จะได้รับเงินก้อนใหญ่

หมวดเดลต้าที่เขาสังกัดอยู่ คนในทีมบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากยกเว้นเขา, สิบตรี Carlos Oliveira, และร้อยเอก Mikhail Victor ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ นิโคไลทรยศหมวดเดลต้าด้วยการขังพวกเขาไว้ในห้องที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เมื่อ Jill Valentine อดีตหน่วย S.T.A.R.S. เข้าร่วมกับหมวดเดลต้า เขารู้ว่า Nemesis ตามจิลมาจึงแกล้งตายเพื่อไม่ยุ่งเกี่ยวกับภารกิจของมัน กลุ่มผู้รอดชีวิตเตรียมหนีำไปยัง St.Michael Clock Tower นิโคไลถูกซอมบี้จู่โจมหรือติดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน

สองวันต่อมา หนึ่งชั่วโมงก่อนวันที่ 1 ตุลาคม เขาอยู่ใน Raccoon General Hospital ซึ่งคาลอสได้พบกับเขาทั้งการยิง Tyrell Patrick และไทเรลล์บอกว่านิโคไลเป็นคนยิงเขา คาลอสรีบหนีออกมาจากอาคารเพราะระเบิด C-4 ที่นิโคไลติดตั้งไว้จะระเบิดตึกเป็นจุล

นิโคไลใช้ตำแหน่งของเขาบัญชาการกองกำลังรับมืออุบัติภัยด้วยการออกคำสั่งเริ่ม Operation: Emperor Mushroom เพื่อนำตัวอย่างเลือดของ Tyrant ที่มีชื่อว่า Thanatos แธนาทอสเก่งเกินไปจนกองกำลังรับมืออุบัติภัยไม่สามารถจัดการได้ทำให้นิโคไลต้องใช้แผนฉุกเฉินโดยสังหาร Greg Muller ด้วยปืน Silence 9 mm. และทำลาย Raccoon University แต่เป็นการกระทำที่ผิดพลาดเพราะทำให้แธนาทอสกลายพันธุ์ฺเป็น Thanatos-R แต่เขาหนีมาจากอาคารได้พร้อมกับทำลายไทแรนท์

เขาไปที่ Raccoon Park ซึ่งพบกับจิลอีกครั้งและเผยแผนการที่แท้จริงของเขาก่อนที่จะหนีเข้าไปใน Dead Factory เมื่อ Grave Digger โผล่ขึ้นมา

จิลพบกับเขาอีกครั้งที่บริเวณโรงงาน เขาขับเฮลิคอปเตอร์ลำเดียวกันกับที่คาร์ลอสบอกจิล

ชะตากรรมของนิโคไล

การตัดสินใจของผู้เล่นมีผลต่อชะตากรรมของนิโคไล
  • ถ้าจิลกระโดดออกจากสะพาน(เนื้อเรื่องจริง) นิโคไลจะขับเฮลิคอปเตอร์ลำสุดท้าย จิลต้องเลือกระหว่างยิงเฮลิคอปเตอร์และฆ่าเขาหรือปล่อยให้เขาหนีไป
  • ถ้าจิลไม่กระโดดออกจากสะพาน นิโคไลจะโดนเนเมซิสฆ่า