หน้าเว็บ

Steve Burnside

วันที่เกิด : 1963
เพศ : ชาย
หมู่เลือด : AB
ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 67.5 กิโลกรัม
สถานะ :เสียชีวิต
"ฉันดีใจที่เจอเธอ... ฉัน... ฉันรักเธอ... แคลร์..."

Steve Burnside เป็นนักโทษที่ถูกส่งมาคุมขังที่คุก Rockford Island พร้อมกับพ่อของเขา พ่อของเขาเป็นพนักงานบริษัทอัมเบรลล่าที่นำข้อมูลลับของบริษัทมาประมูลขายเป็นเหตุให้เขาถูกจับ ภรรยาของเขาก็ถูกฆ่า

ชีวประวัติ

เกาะร็อกฟอร์ด

สตีฟและพ่อของเขาถูกขังอยู่ในคุกของเกาะร็อคฟอร์ดจนกระทั่งเกาะถูก H.C.F. ยึดจึงเป็นโอกาสหนีของพวกเขา สตีฟและพ่อแยกทางกันหนี เขาเอาชีวิตรอดจาก Zombie ที่เกิดจากการระบาดฉับพลันของ T-Virus

ในเวลาต่อมา สตีฟก็พบกับ Claire Redfield หลังจากยิงปืนใส่เธอเพราะคิดว่าเธอคือซอมบี้แต่แคลร์ยิงใส่เขาเพื่อป้องกันตัวเอง สตีฟรู้ว่าเขาคิดผิดและทั้งสองก็พบหน้ากัน สตีฟแยกออกจากแคลร์เพื่อหาเครื่องบินหนีออกจากเกาะ

สตีฟพบกับแคลร์อีกครั้งในห้องคอมพิวเตอร์หลังเครื่องคัดลอกวัตถุสามมิติ เขาดูข้อมูลของ Chris Redfield เมื่อแคลร์ถามเขาว่าทำอะไรอยู่ เขาก็ถามแคลร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอกับคริส แคลร์บอกว่าคริสเป็นพี่ชายของเธอ เขากดปุ่มรหัสข้างคันโยกที่สามารถปลดล็อกประตูได้พร้อมกับพูดว่า"ดูเหมือนว่าพี่ชายของคุณก็ถูกอัมเบรลล่าจับตามอง" หลัีงจากที่แคลร์ส่งอีเมลล์ไปหาลีออนเพื่อบอกคริสเรื่องที่เขาถูกอัมเบรลล่าติดตามความเคลื่อนไหวรวมถึงพิกัดทางภูมิศาสตร์ของเกาะ สตีฟบอกกับเธอว่า"คริสไม่มีทางที่จะมาและให้แคลร์ล้มเลิกความหวังถ้าเธอจะพึ่งพาคนอื่น" แล้วสตีฟก็กระทืบเท้าเดินออกจากห้องไป

สตีฟหยิบปืน Golden Luger ใน Rockford Palace แต่เขาไม่ได้ตระหนักว่าถ้าเขาเอากลับไปเก็บจะสามารถหยุดการทำงานของกับดักได้ เมื่อแคลร์ออกมาจากกับดักได้และสตีฟก็แสดงความเป็นเจ้าของปืนโดยบอกว่าเขาเป็นคนพบมันและเขาจะเก็บมันไว้ จากนั้นเขาก็มีข้อเสนอกับแคลร์เอาปืนลูเกอร์แลกกับปืนกลอัีตโนมัติ เมื่อแคลร์กำลังคิด สตีฟก็บอกว่าเขาจะไปเดินดูเธอรอบๆแถวนี้และรีบออกไปจากห้องทิ้งให้แคลร์อยู่คนเดียวอีกครั้ง

เมื่อแคลร์เกือบถูก Bandersnatch สตีฟกระโดดทะลุหน้าต่างและยิงมัน ขณะที่เขามองหาแคลร์เขาก็ยิงมันอย่างน้อย 5 ครั้งก่อนที่เขาจะดูมัน หลังจากที่สตีฟเตะแบนเดอร์สแนชเขาก็ยิงมันเป็นครั้งสุดท้ายจนกระสุนปืนลูเกอร์หมด แคลร์มีปืนกลเบาและเธอก็มอบให้กับสตีฟเพื่อแลกกับลูเกอร์แต่สตีฟก็รู้ว่าปืนไม่มีกระสุนและกล่าวหาว่าแคลร์โกง หลังจากที่สตีฟได้ซองกระสุนบรรจุเต็ม Alfred Ashford พาทั้งสองไปยังชั้น B1 เขาก็คิดว่าทั้งคู่คงจะไปตายที่นั่นแต่สตีฟจัดการซอมบี้ทั้งหมดตามทางที่ผ่านมาทำให้แคลร์ผ่านไปอย่างง่ายดาย สตีฟบอกกับแคลร์เมื่อเธอมาถึงว่าปืนกลน่าฝากชีวิตมากกว่าคนเสียอีก แคลร์ถามเรื่องครอบครัวของเขาทำให้สตีฟโมโห ต่อมาเมื่อพวกเขามาถึงชั้นสองก็ตกลงจากทางเดินที่ถล่มลง

เศษปรักหักพังทับขาของแคลร์หลังจากที่ถล่มขณะที่สตีฟเผชิญหน้ากับพ่อของตนที่ติดเชื้อไวรัส เขาทำอะไรไม่ถูก ก่อนที่พ่อของเขาจะมาถึงตัวเขา แคลร์ดึงดูดความสนใจพ่อของสตีฟโดยบังเอิญ สตีฟจึงยิงพ่อของเขาที่จะไปกัดแคลร์แต่ดูเหมือนว่าสตีฟยิงจนกระสุนหมดแม็กกาซีน

สตีฟเล่าความจริงเรื่องการมาที่เกาะของเขาและพ่อให้แคลร์ฟังหลังจากเกิดความเจ็บปวดที่เขาได้ทำกับพ่อไว้หลังจากนั้นแคลร์ก็ปล่อยให้สตีฟจมอยู่กับความสูญเสียโดยลำพัง

เมื่ออเล็กเซียจะฆ่าแคลร์ สตีฟก็เข้ามาจู่โจมทันทีแม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บจากกระสุนแต่เขาก็ยิงจนอเล็กเซียได้รับบาดเจ็บ เมื่อเขาและแคลร์สำรวจห้องก็ถูกอัลเ้ฟรดโจมตี สตีฟเตะอัลเฟรดลงกับพื้นและพบว่าอัลเฟรดบุคลิกวิปลาศแต่งตัวเป็นอเล็กเซีย หลังจากที่ระบบทำลายตัวเองทำงานพวกเขาก็หาหนีออกจากเกาะ

ทั้งสองหนีโดยใช้เครื่องบินที่มีลักษณะใกล้เคียงกับเครื่องบิน C-130 สตีฟขับเครื่องบินออกจากเกาะแต่อัลเฟรดใช้ระบบออโต้ไพลอตที่ตั้งจุดหมายไปที่ Antarctic Transport Facility

แอนตาร์คติกา

สตีฟในกลายพันธุ์
เมื่อมาถึงแอนตาร์คติกา เครื่องบินตกลงในศูนย์ขนส่งแอนตาร์คติกเพราะถูกโจมตีจากไทแรนท์

เมื่อเข้ามาในศูนย์แล้ว สตีฟควบคุมเครนยกรถขุดแต่เพราะเขามองแคลร์จนเพลินทำให้เครยชนกับท่อส่งก๊าซพิษทำให้ก๊าซพิษฟุ้งไปทั่ว เมื่อแคลร์หาคันโยกแล้วหมุนวาล์วท่อก๊าซพิษแล้ว อัลเฟรดเข้ามาโจมตีแคลร์แต่สตีฟเข้ามาช่วยไว้จนอัลเฟรดโดนยิงตกจากราวทางเดินและตกเหวลงไป

พวกเขาสำรวจด้านนอกของศูนย์โดยใช้รถเจาะทะลวงออกมา ขึ้นไปยังลานจอดเฮลิคอปเตอร์และพบกับ Nosferatu สตีฟถูกตีตกลานแต่เขาเกาะเหล็กโครงเอาไว้ได้ แคลร์ฆ่านอสเฟอราตูและดึงสตีฟขึ้นมา เมื่อแคลร์เริ่มต้นเดินเขาบอกกับเธอว่า"ครั้งหน้าฉันจะปกป้องเธอ แคลร์"

ทั้งสองเจอรถบรรทุกเอาไว้ใช้ขับหนีออกจากที่แห่งนี้แต่อัลเฟรดที่กำลังจะตายปลุกอเล็กเซียขึ้นมาทำลายรถเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับการตายของอัลเฟรด

สตีฟถูกอเล็กเซียจับไปและฉีด T-Veronica Virus ตัวเดียวกับที่ใช้ทดลองกับอเล็กซานเดอร์พ่อของเธอ เขากลายพันธุ์ต่อหน้าแคลร์และพยายามจะฆ่าเธอด้วยขวานยักษ์ แคลร์วิ่งหนีสตีฟที่กำลังฟันขวานอยู่ด้านหลังจนเธอเข้าห้องขังและขังตัวเองเอาไว้ หนวดของอเล็กเซียทะลุออกมาจากกำแพงและจับเธอไว้

เมื่อสตีฟทำลายลูกกรงเข้ามาหาเธอ เขาเล็งขวานพร้อมจะฆ่าเธอแต่ร่างกายของเขาต่อต้านไวรัสทำให้เขาได้สติใช้ขวานสับหนวดของอเล็กเซีย หนวดที่ถูกตัดแทงสตีฟที่ท้องจนชนกับผนัง

ในขณะที่เขากำลังจะตาย เขากลับสู่ร่างปกติอย่างรวดเร็วและบอกกับแคลร์ว่าคริสต้องรักษาสัญญาของเขาและสารภาพว่าเขารักเธอ เขาทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตเพียงแค่อายุ 17 ปี