หน้าเว็บ

Alexander Ashford

วันที่เสียชีวิต : 1998
เพศ : ชาย
อาชีพ : นักพันธุวิศวกรรม
สถานะ :เสียชีวิต
Alexander Ashford หรือ Nosferatu เป็นลูกชายของเซอร์ Edward Ashford ผู้ร่วมก่อตั้ง Umbrella Corporation และเขามีบุตรสองคนชื่อ Alfred Ashford และ Alexia Ashford

ชีวประวัติ

อเล็กซานเดอร์บุตรชายของเอ็ดเวิร์ด แอชฟอร์ดขุนนางผู้ร่ำรวยช่วยพ่อของเขาทำการวิจัย Progenitor Virus เขาไม่มีความรู้และไม่ได้ให้ความสนใจกับด้านไวรัสวิทยาแต่เขาใช้ความรู้ทางพันธุวิศวกรรมมาเป็นนักวิจัยอัมเบรลล่า ผลงานวิจัยที่โดดเด่นของเขาคือการค้นพบยีนส์ที่ควบคุมความฉลาดของมนุษย์แต่เพราะเป็นแค่นักวิทยาศาสตร์ชั้นผู้น้อยทำให้ไม่ได้รับรางวัลที่ควรจะได้

ภาพเหมือนของอเล็กซานเดอร์
ด้วยความหวังที่จะนำการค้นพบของเขาใช้กอบกู้ชื่อเสียงของครอบครัวแอชฟอร์ด เขาใช้เทคโนโลยีโคลนนิ่งที่ทันสมัยและดีเอ็นเอที่ขโมยมาจากศพของ Veronica หญิงต้นตระกูลแอชฟอร์ดพร้อมกับดีเอ็นเอของเขาเองเพื่อสร้างคู่แฝดที่เขาตั้งชื่อว่าอัลเฟรดและอเล็กเซีย อัลเฟรดมีความรู้สูงกว่าทั่วไปแต่ไม่ถึงกับอัจฉริยะขณะที่อเล็กเซียมีสติปัญญาอย่างที่ไม่มีใครเปรียบและกลายเป็นหัวหน้านักวิจัยอาวุโสของอัมเบรลล่าเพียงอายุ 10 ปี การสร้างคู่แฝดสองคนเป็นเรื่องที่เลวร้าย คงเป็นเรื่องน่าสมเพชหากมีใครมาพบข้อมูลเข้าดังนั้นเขาจึงเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ในห้องลับที่ Antarctic Transport Facility

แต่ทศวรรษถัดมา อัลเฟรดค้นพบห้องลับแต่ไม่สามารถเปิดได้เพราะต้องใช้อัญมณีครอบครัวทั้งสามเปิดมัน สองอันเขาได้มาอย่างง่ายดายเพราะเป็นของแฝดของเขาและของตัวเขาเองแต่ชิ้นที่สามต้องหลอกพ่อของตนเพื่อให้ได้มาจนในที่สุดก็สำเร็จและเปิดประตูได้ เขาอ่านข้อมูลการวิจัยทั้งหมดและต้องสติแตกจากเรื่องราวที่บันทึกว่าเขาเป็นเพียงแค่ผลการทดลองที่ผิดพลาดของพ่อของเขากับความจริงที่เลวร้ายเบื้องหลังการทดลองสร้างพวกเขาขึ้นมา

ในเวลานี้อเล็กซานเดอร์เป็นกังวลเรื่องความหมกมุ่น T-Veronica Virus ที่เป็นสายพันธุ์ไวรัสที่เธอได้พัฒนาขึ้นจากการรวมของไวรัสโปรเจนิเตอร์กับดีเอ็นเอของมด และเธอต้องการทดลองให้ไวรัสอยู่ในตัวเธอและปล่อยสู่โลกภายนอก เมื่อความกังวลของเขาถึงจุดขีดสุดทำให้เขาติดตั้งอาวุธต่อต้าน B.O.W. ที่เรียกว่า Linear Launcher ในศูนย์ซึ่งเป็นทางเลือกสุดท้ายหากเธอดำเนินการตามแผน

การกลายพันธุ์

นอสเฟอราตู
อัลเฟรดเคืองแค้นพ่อของเขาที่ทำให้เขาไม่อัจริยะเท่าอเล็กเซียหลังจากที่รู้ต้นกำเนิดของพวกเ้ขา อัลเฟรดหลอกพ่อของเขาเอามาเป็นหนูทดลองไวรัสเวโรนิกา สองเดือนถัดมาเขากลายพันธุ์เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจที่มีชื่อว่านอสเฟอราตูและแฝดทั้งสองพันธนาการเขาไว้ในห้องลับของศูนย์ขนส่งแอนตาร์คติกโดยถือว่าเป็นการทดลองที่ล้มเหลว

เขาถูกขังเป็นเวลา 15 ปีจนแหกเครื่องพันธนาการออกมาได้หลังจากที่ Claire Redfield และ Steve Burnside พยายามใช้รถขุดเจาะทะลุกำแพงหนีออกจากอาคาร เขาทำลายเครื่องพันธนาการได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะติดตามทั้งสอง นอสเฟอราตูมุ่งหน้าไปยังลานจอดเครื่องบินที่ซึ่งทั้งสองอยู่และต่อสู้กับแคลร์แต่เขาถูกสังหารเพราะได้รับความเสียหายอย่างหนักที่หน้าอกของเขาและทั้งสองก็หนีออกมาได้