หน้าเว็บ

Alexia Ashford

วันที่เกิด : 1971
วันที่เสียชีวิต : 1998
เพศ : หญิง
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 54.3 กิโลกรัม
อาชีพ : หัวหน้านักวิจัยอาวุโสอัมเบรลล่า(1981 - 1983)
สถานะ: เสียชีวิต
"ขอบคุณความโกรธของเวโรนิกาที่ทำให้ฉันแข็งแรงกว่าเดิม"

Alexia Ashford เป็นผลการทดลองที่สมบูรณ์แบบของ Alexander Ashford ซึ่งเขาเกิดพร้อมกับ Alfred Ashford เป็นหลานสาวของ Edward Ashford ผู้ร่วมก่อตั้ง Umbrella Corporation

ชีวประวัติ
ชีวิตในวัยเด็ก

เรื่องราวของเธอเริ่มต้นจากอเล็กซานเดอร์บิดาที่ทำให้ตระกูลเสื่อมเสียเกินกว่าจะกู้ชื่อเสียงตระกูลแอชฟอร์ดกลับคืนมาได้ เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตนเองจึงได้ทำงานวิจัยทดลองพันธุกรรมโดยมีวัตถุประสงค์ในการหายีนควบคุมความฉลาดของมนุษย์ เพื่อให้โครงการสำเร็จเขาจึงใช้ดีเอ็นเอของ Veronica Ashford ต้นตระกูลแอชฟอร์ดและใส่ยีนควบคุมความฉลาดเข้าไปก่อนที่จะปฏิสนธิกับไข่ ทั้งหมดนี้เป็นความพยายามที่จะทำให้เวโรนิกาคืนชีพซึ่งกลายเป็นความหมกมุ่นของตัวเขาเอง

เมื่อฝาแฝดทั้งสองกำเนิดขึ้นมา อัลเฟรดมีปัญหาเรื่องสติปัญญาที่ต่ำกว่าที่กำหนดไว้แต่อเล็กเซียมีสติปัญญาที่สูงเกินกำหนดไว้และเป็นครั้งแรกที่เวโรนิกามีตัวตนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเธอเป็นคนที่ฉลาดมีความรู้มากแต่ในความจริงแล้วมันทำให้เธอไม่เป็นมิตรกับคนรอบข้างเสมอยกเว้นแฝดของเธอเอง ความต่างตรงจุดนี้สร้างความขมขื่นในจิตใจของเธอและทำให้เธอกลายเป็นคนพูดแต่เรื่องของตัวเองจนพบว่าตัวเองมีความพิเศษจากคนอื่นนำไปสู่การแยกตัวออกจากความไม่รู้ของผู้คน อย่างไรก็ตามความฉลาดของเธอทำให้เธออนุญาตให้จบการศึกษาระดับอุึดมศึกษาเพียงอายุสิบปีและได้รับตำแหน่งหัวหน้านักวิจัยอาวุโสที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย

โครงการ T-Veronica

วันเกิดครั้งที่สิบสองของเธอในเดือนกุมภาพันธ์ 1983 อัลเฟรดบอกเธอว่าเจอห้องลับใน Antarctic Transport Facility ที่ซึ่งเธอทำงานในเวลานั้น เขาบอกเธอว่าต้องการอัญมณีืั้ซึ่งเป็นทับทิมอยู่ในจี้ของเธอเพื่อเปิดห้องลับ อเล็กเซียช่วยอัลเฟรดในการเปิดห้องลับจนเมื่อทั้งสองเข้าไปข้างในได้ก็พบกับความจริงอันโหดร้ายที่เกี่ยวกับการกำเนิดของทั้งสองจนทำให้เกลียดพ่อของพวกเขาเอง

อเล็กเซียกลายพันธุ์ร่างที่ 1
หลังจากที่จับอเล็กซานเดอร์ในมีนาคม 1983 ทั้งสองใช้เขาเป็นสัตว์ทดลองที่จะใช้ T-Veronica Virus ที่ผสมระหว่าง Progenitor Virus และ Ancient Virus ที่พบจากนางพญามด การทดลองกลับเปลี่ยนอเล็กซานเดอร์ให้กลายเป็น Nosferatu

บันทึกรายงานเกี่ยวกับผลการทดลองพ่อของเธอ อเล็กเซียค้นพบข้อผิดพลาดของไวรัสทำให้เธอวางแผนฉีดไวรัสเพื่อสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่โดยใช้ข้อมูลการทดลองพ่อของเธอ เธอค้นพบวิธีควบคุมไวรัสโดยให้ตัวเองอยู่ในสภาวะแช่แข็งเป็นเวลาสิบห้าปีในขณะำเดียวกันไวรัสจะชะลอการเจริญเติบโตทำให้ไม่ทำลายเนื้อเยื่อซึ่งเป็นสาเหตุของการกลายพันธุ์อย่างรวดเร็วโดยเริ่มดำเนินการแช่แข็งในเดือนธันวาคม 1983 เธอสั่งให้อัลเฟรดปกป้องเธอและสานต่องานในช่วงที่เธอแช่แข็ง เธอสั่งเสียอัลเฟรดก่อนที่จะอยู่ในสภาวะแช่แข็ง

อเล็กเซียคืนชีพ

สิบห้าปีถัดมาเธอก็ได้ฟื้นขึ้นในร่างกายของสาววัยยี่สิบเจ็ดปี สิ่งแรกที่เธอเห็นคือศพของอัลเฟรดที่อยู่ในอ้อมแขนของเธอ ในเวลานี้อำนาจควบคุมไวรัสเต็มรูปแบบทำให้เธอคิดจะยึดครองโลกในฐานะราชินีและเธอใช้พลังที่เธอค้นพบใหม่ควบคุมหนวดขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ศูนย์ขนส่งแอนตาร์คติกทำลายยานพาหณะที่ Claire Redfield และ Steve Burnside ใช้หลบหนี นอกจากนี้เธอยังจับแคลร์และสตีฟมาเป็นหนูทดลองเพื่อแก้แค้นกับการตายของแฝดของเธอ

อเล็กเซียกลายพันธุ์ร่างที่ 2
สตีฟถูกขังอยู่ในโคลอสเซียมพร้อมกับชุดเกราะและอเล็กเซียเริ่มการทดลองของเธอเหมือนกับที่ทำไว้กับพ่อ ต่อมาเธอปรากฎตัวเพื่อเผชิญหน้ากับ Albert Wesker หน้าแบบจำลอง Spencer Estate ใต้แผ่นน้ำแข็งแอนตาร์คติก

ที่นั่นเธอพัฒนาสายพันธุ์เวโรนิกาเป็นก้าวแรกตามจินตนาการที่อยากเป็นพระเจ้าเปลี่ยนผิวหนังและเส้นผมสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาซึ่งเปลี่ยนผิวของเธอเป็นสีเทา เส้นเลือดเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ และมีเปลือกห่อหุ้มร่างกายเป็นเกราะ เธอยังสามารถควบคุมเลือดซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นไฟ เธอและเวสเกอร์ต่อสู้กันแต่เวสเกอร์ก็ไม่สามารถเข้าใกล้ตัวเธอได้ เวสเกอร์ก็หนีไปทิ้งให้ Chris Redfield สู้กับอเล็กเซียซึ่งเขาก็เป็นฝ่ายชนะ


อเล็กเซียกลายพันธุ์ร่างที่ 3
การตายของอเล็กเซีย

เมื่อร่างแรกของเธออ่อนแอลง เธอจึงโจมตีคริสอีกครั้งโดยรวมตัวกับรังฟักไข่กลายพันธุ์สร้างตัวอ่อนก่อกวนนับไม่ถ้วนทำร้ายพวกเขาพร้อมกับหนวด ไฟ และอวัยวะคล้ายแมลงแล้วเธอก็พ่ายแพ้อีกครั้งแต่อเล็กเซียไม่ยอมแพ้พัฒนาตัวเองโดยใช้แมลงที่วางไข่ห่อหุ้มตัวเธอจากนั้นเธอก็ออกมาจากรังฟักไข่กลายเป็นสัตว์ประหลาดคล้ายแมลงปอ มีความสามารถในการพ่นไฟและทนทานต่อกระสุนปืน แต่คริสก็กำจัดอเล็กเซียได้ด้วย Linear Launcher เป็นการปิดฉากทายาทคนสุดท้ายของตระกูลแอชฟอร์ด