หน้าเว็บ

Alfred Ashford

วันที่เกิด : 1971
วันที่เสียชีวิิต : 1998
เพศ : ชาย

ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 61.8 กิโลกรัม
อาชีพ : ผู้บัญชาการเกาะร็อคฟอร์ด

สถานะ : เสียชีวิต
Alfred Ashford เป็นผลการทดลองที่ล้มเหลวของ Alexander Ashford ซึ่งเขาเกิดพร้อมกับ Alexia Ashford แต่คนทั่วไปรู้ว่าทั้งสองเป็นลูกของอเล็กซานเดอร์และเป็นหลานของเซอร์ Edward Ashford ผู้ร่วมก่อตั้ง Umbrella Corporation

ชีวประวัติ

อัลเฟรดเกิดในปี 1971 พร้อมกับอเล็กเซีย ทั้งสองเป็นผลวิจัยพันธุกรรมของอเล็กซานเดอร์โดยใช้ดีเอ็นเอของ Veronica หญิงต้นตระกูลแอชฟอร์ดและปรับเปลี่ยนยีนส์ที่ควบคุมความฉลาดของมนุษย์ในความหวังให้ทายาทที่มีความสามารถกอบกู้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลอีกครั้ง อย่างไรก็ตามขณะที่อเล็กเซียแสดงความอัจฉริยะในระดับสูงตามที่อเล็กซานเดอร์คาดหวังไว้แต่อัลเฟรดทำท่าว่าแสดงความอัจฉริยะในระดับต่ำ ทั้งสองเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ฟุ่มเฟือยในคฤหาสน์ของครอบครัวกับการเรียนที่ไม่เหมาะสมกับเด็กเล็ก อัลเฟรดเทิดทูนยกย่องอเล็กเซียมากขึ้นและเหยียดหยามคนอื่นๆ

ก่อกำเนิดสัตว์ประหลาด

เขาเดินสำรวจรอบคฤหาสน์ใต้ดินใน Antarctic Transport Facility เพียงอายุ 10 ขวบก็พบกับห้องลับที่ต้องใช้อััญมณีสามดวงซึ่งอยู่กับครอบครัวแอชฟอร์ด อันหนึ่งอยู่ที่ตัวเขา อีกอันหนึ่งอยู่ในมือของอเล็กเซีย และอันสุดท้ายอยู่ที่พ่อของเขา เขาพบทางเพื่อขอรักษาอัญมณีของพ่อเขาจนในที่สุดก็ได้อัญมณีครบทั้งสามอันและเปิดห้องลับก็ต้องพบกับหลักฐานความจริงที่ซ่อนเร้นทั้งหมดของการเกิดของตัวเขาและอเล็กเซีย เขาเสีัยสติร่วมมือกับอเล็กเซียจับพ่อของตนฉีด T-Veronica Virus ทำให้อเล็กซานเดอร์กลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชีวิตน่าเกลียดน่ากลัวที่มีชื่อว่า Nosferatu

อเล็กเซียมุ่งทดลองเพื่อหาสาเหตุของความผิดพลาดของไวรัส แฝดทั้งสองขังพ่อตัวเองอยู่ในห้องลับจนในที่สุดอเล็กเซียพบวิธีควบคุมไวรัสด้วยวิธีการแช่แข็งตัวเองเป็นเวลา 15 ปี เธอให้อัลเฟรดขังเธอในชั้นใต้ดินของศูนย์ขนส่งแอนตาร์คติกและแกล้งทำเป็นว่าเธอเสียชีวิต

อัลเฟรดแต่งตัวเป็นอเล็กเซีย
สติวิกลจริต

เขาเริ่มวิกลจริตมากขึ้นเรื่อยๆโดยไม่มีคำแนะนำของอเล็กเซียที่ช่วยให้เขาอาการทรงตัวอยู่ได้หลายปี เขากลายเป็นคนชอบทรมาน ซาดิสม์ และโรคจิตแต่ก็ไม่ได้หยุดยั้งการไปอังกฤษเพื่อสำเร็จการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง หลายปีที่ผ่านมาจิตใจของเขาไม่มั่นคงและไม่มีใครคาดหวังว่าเขาจะฉลาดเหมือนอเล็กเซีย กลายเป็นคนใจแตกและเป็นคนที่มีสองบุคลิก บุคลิกแรกเป็นอัลเฟรดวิกลจริตกับอีกบุคลิกหนึ่งเขาจะใช้ความทรงจำที่มีต่ออเล็กเซียสร้างบุคลิกใหม่ที่เหมือนกับอเล็กเซีย เขาลืมไปว่าอเล็กเซียไม่มีวันหวนกลับมาได้อีก เขาอาศัยอยู่ที่บ้านใน Rockford Island บ่อยครั้งก็ปล่อยให้บุคลิกอเล็กเซียเข้าควบคุมร่างกายทำให้เขาแต่งตัวและทำเสียงคล้ายกับเธอส่วนบุคลิกของตัวเขาเองมักจะพูดกับอเล็กเซียเป็นสนทนายาวๆอยู่บ่อยครั้งและชอบด้านการทหารจนเกิดเป็นอัตตาคอยกัดกร่อนจิตใจ

ความวุ่นวายในปี 1998

เมื่อเกาะร็อคฟอร์ดถูกโจมตีหลังจากที่ Claire Redfield ถูกส่งตัวมาได้ไม่นาน อาการบุคลิกวิปลาศของเขาก็เริ่มแสดงขึ้นมา เขาแต่งชุดทหารถือปืน Sniper Rifle ไล่ล่าแคลร์และ Steve Burnside และเมื่ออาการวิกลจริตถึงที่สุดก็กลายเป็นบุคลิกอเล็กเซียพยายามฆ่าทั้งสองในห้องเด็กเล่นห้องเก่าของฝาแฝด เขาจับสายตามองที่กระจกโดยปราศจากวิกผมปลอมและใบหน้าก็เต็มไปด้วยเครื่องสำอางค์ทำให้พบกับความจริงว่าอเล็กเซียนอนแช่แข็งแต่อเล็กเซียที่เขาเห็นเป็นเพียงอาการโลกจิตหลงผิดในใจเขา เขาโจมตีแคลร์กับสตีฟต่อไปและปล่อย Tyrant T-078 มาฆ่าพวกเขา เขาขับเครื่องบินหนีไปยังศูนย์ขนส่งอัมเบรลล่า ที่นั่นเขาพยายามซุ่มยิงทั้งสองอีกครั้งแต่ถูกสตีฟยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากนั้นเขาพาตัวเองลงลิฟท์ไปยังห้องแช่แข็งที่อเล็กเซียแฝดของเขาแช่แข็งตัวเองอยู่ เขากลับมาพบกับแฝดของเขาก่อนที่จะตายในอ้อมอกของอเล็กเซีย ศพของอัลเฟรดถูกพบโดย Chris Redfield ที่ห้องแช่แข็งในเวลาต่อมา