หน้าเว็บ

Ooze

วันที่สร้าง : 2005
เกิดโดย : การติดเชื้อT-Abyss Virus
สร้างจาก : มนุษย์เพศชาย
จุดประสงค์ : แพร่เชื้อ
สถานะ : ไม่เคลื่อนไหว
Ooze เป็น B.O.W. ชนิดใหม่ที่เป็นศัตรูหลักใน Resident Evil: Revelations

ลักษณะ

นักวิจัยให้ชื่อมันว่าอูสเพราะว่ามันมีลักษณะเหมือนศพขึ้นอืด อูสมีความสามารถในการปรากฎตัวในสถานที่ที่คาดไม่ถึง มันใช้ความยืดหยุ่นของร่างกายเคลื่อนที่ผ่านรอยแตกหรือช่องว่างในการล่าเหยื่อ รูปแบบการเคลื่อนไหวของมันจะไม่แน่นอน รูปแบบพฤติกรรมของพวกมันเชื่อว่ามาจากสัญชาตญาณตามการระเหยแห้งของน้ำซึ่งคิดว่าเป็นการบริโภคน้ำในร่างกายที่ผิดปกติในระหว่างที่ T-Abyss Virus แพร่กระจายไปทั่วร่างกาย

มันไม่กินเนื้อแต่ดูดเลือดของเหยื่อเพื่อเสริมของเหลวในร่างกายซึ่งผู้ที่ติดเชื้อที-อบิสส์กับซอมบี้จะแตกต่างกันตรงจุดนี้ อวัยวะคล้ายปลิงที่อยู่ในปากซึ่งพัฒนามาจากลิ้นเอาไว้ใช้ดูดเลือด หลังจากที่จับเหยื่อได้มันก็จะกัดโดยใช้ลิ้นและดูดน้ำในร่างกายเหยื่อ มันมีฟันเล็กๆร้อยซี่อยู่ที่ปลายลิ้น มันตัดผิวหนังเหยื่อเป็นชิ้นๆด้วยฟันร้อยซี่เพื่อดูดเลือดและน้ำในร่างกาย

รูปแบบการโจมตี
อูสใช้ลิ้นคล้ายปลิงดูดเลือดเหยื่อ

(ธรรมดาและพินเซอร์) จับ - เป็นการโจมตีหลักโดยการใช้ลิ้นที่คล้ายปลิงกัดด้วยฟันนับร้อยซี่ตัดผิวของเหยื่ิอเพื่อดูดเลือดและน้ำในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้แขนทุบหัวเหยื่อ สร้างความเสียหายตั้งแต่น้อยจนถึงตาย

(ธรรมดาและพินเซอร์) ฟัน - บางครั้งมันจะเฉือนเนื้อเหยื่อเพื่อตัดกำลัง ทำให้ง่ายต่อการจับเหยื่อดูดเลือด พินเซอร์สามารถฟันได้อย่างรุนแรง สร้างความเสียหายตั้งแต่ต่ำจนถึงปานกลาง

(ชังค์) ระเบิด - ชังค์จะระเบิดได้โดยมีสาเหตุดังต่อไปนี้ 1.ได้รับความเสียหายมากเกินไป 2.อยู่ใกล้ผู้เล่นเพียงพอ สามารถสร้างความเสียหายให้กับผู้เล่นและคู่หูตั้งแต่ปานกลางจนถึงชีวิต สามารถฆ่าอูสตัวอื่นได้

(ไทรโคน) ฟาด - ถ้าคุณอยู่ใกล้มัน มันจะใช้แขนฟาดไปที่คุณ สามารถสร้างความเสียหายปานกลาง

(ไทรโคน) ยิง - ถ้าคุณอยู่ห่างจากมัน มันจะใช้แขนขวาเล็งแล้วยิง สามารถสร้างความเสียหายปานกลาง

อูสทั้ง 4 ชนิด
ประเภทของอูส

Standard - มันมีส่วนสูงเท่ากับมนุษย์ หัวของมันเหมือนมีกระโหลกครอบใกล้ฐานกระโหลก มีเข็มยาวคล้ายฟันที่ขากรรไกรบนและมีมากกว่าขากรรไกรล่าง หัวของมันจะเอียงเผยให้เห็นหลอดอาหารซึ่งเป็นลิ้นที่มีลักษณะคล้ายปลิงที่ยื่นออกมา นอกจากนั้นยังมีการเจริญเติบโตของกระดูกที่มีลักษณะเหมือนปะการังยื่นออกมาจากแขนของมัน การโจมตีหลักเป็นการคว้าจับพยายามดูดเลือดของผู้เล่น

Pincer - อูสที่มีแขนยาวคล้ายกรงเล็บ แขนนี้สามารถพับได้เหมือนมีดโกนและสามารถกางออกได้เมื่อโจมตีผู้เล่น มันก็เหมือนกับอูสธรรมดาสามารถคว้าจับและดูดเลือดซึ่งก็เกิดไม่บ่อยมากนัก แม้ว่าพวกมันจะเคลื่อนไหวช้าแต่โจมตีรุนแรงกว่าอูสธรรมดา

Chunk - อูสที่มีลักษณะคล้ายก้อนเนื้อพอง การโจมตีของมันก็มีเพียงแค่ระเบิดเมื่ออยู่ใกล้ผู้เล่นหรือถูกฆ่า รุนแรงจนสามารถฆ่าศัตรูตัวอื่นๆได้แม้แต่ผู้เล่น

Tricorne - อูสที่ยิงกระดูกเหมือนกับกระสุน พวกมันดูคล้ายๆกับ Guardian Of Insanity ตรงที่มันมีแขนเป็นรูปสมอ นอกจากนั้น Scagdead ก็อยู่ในกลุ่มสัตว์ประหลาดประเภทนี้