หน้าเว็บ

Carla Radames

วันที่ตาย : 2013
เพศ : หญิง

อาชีพ : นักวิจัยของนีโออัมเบรลล่า

สถานะ : เสียชีวิต
"ตอนแรกคุณจะต้องกลัวแต่อย่าได้กังวล ก็แค่กลายเป็นสัตว์ประหลาด"
Carla Radames เป็นนักวิจัยที่ทำงานให้กับ Neo-Umbrella เป็นคนหนึ่งที่รับผิดชอบการค้นพบ C-Virus คาร์ล่าเป็นร่างโคลนของ Ada Wong ลักษณะทางกายภาพของเธอถูกเปลี่ยนให้ตรงกับของเอด้าโดยวิธีการของ C-Virus

ชีวประวัติ

ทำงานกับ C-Virus
"ฉันไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลามากมายอีกสักกี่ปี แต่ฉันจะทำทุกอย่างที่ทำได้ให้ซิมมอนส์ภูมิใจ"
ภาพเดิมของคาร์ล่า
ในช่วงวัยรุ่น คาร์ล่าเป็นคนมีพรสวรรค์ทางปัญญาและเริ่มคุ้นเคยกับงานพันธุศาสตร์ของเธอทำให้เธอจบปริญญาเอกเมื่อเธออายุ 15 ปี ความฉลาดของเธอเตะตาของ Derek C. Simmons เข้า ทำให้เขารับเธอเข้าทำงานและเริ่มงานพัฒนาสายพันธุ์ไวรัสและอาวุธชีวภาพ ในปี 2001 เธอทำการทดลองจนเกิดเป็นC-Virus งานของคาร์ล่าเริ่มต้นด้วยการใช้ T-Veronica Virus ที่ได้รับมาโดยตั้งใจจะใช้เป็นสายพันธุ์ฐานของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ จัดการแยกลักษณะกลายพันธุ์ที่พบใน Progenitor Virus และไวรัสอื่นๆจนสามารถสร้างๆ t-02 โดยรวมทุกอย่างเข้ากับไวรัสเวโรนิก้า ขั้นต่อไปเป็นการผสม t-02 เข้ากับ G-Virus ที่ได้จาก Sherry Birkin กลายเป็นไวรัสที่เธอเรียกว่า Perfect Virus

กำเนิดเอด้า หว่อง
โปรเจคเอด้า
"แค่ออกไปข้างนอก มีสัตว์ทดลองหลายตัวให้เลือกเป็นพัน"
หลังจากที่ซิมมอนส์มีปฏิสัมพันธ์กับเอด้าหว่องในปี 1998 ทำให้เขาหลงใหลในเสน่ห์ของเอด้า ความหลงใหลครอบงำจิตใจหลังจากที่เธอหนีเขาไปกระตุ้นให้เขาเริ่มโครงการ Project Ada ทดลองในห้องทดลองใน Quad Tower ในจีน โปรเจคเอด้าเป็นโครงการทดลองโดยมีวัตถุประสงค์สร้างเอด้าอีกคนหนึ่ง คาร์ล่า ราแดมส์เป็นนักวิจัยคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการทดลองพยายามใหเกิดการกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์ในแง่ผลการควบคุมของไวรัส คาร์ล่าทำทุกอย่างเพื่อเสริมอานุภาพให้กับC-Virus และพยายามทำให้ความปรารถนาของซิมมอนส์เป็นจริงและสร้างชีวิตใหม่ให้กับเขา แต่หลายต่อหลายครั้งมีแต่ความล้มเหลว เธอพยายามทดลองเป็นพันครั้งผลออกมากลายเป็นสัตว์ประหลาดเช่น Lepotitsa และ Gnezdo แต่ไม่มีทีท่าจะสำเร็จจนในที่สุดความพยายามครั้งที่ 12,235 ที่คาร์ล่าใช้ตัวเองเป็นตัวทดลอง โครงสร้างพันธุกรรมของเธอที่ซิมมอนส์ค้นพบทำให้เธอเป็นกุญแจสำคัญของโปรเจคเอด้า

30 เมษายน 2009 ร่างกายของคาร์ล่ากลายเป็นร่างเสมือนของเอด้าที่สมบูรณ์ที่สุดและล้างสมองจนหมดสิ้น ในวันนั้นตัวตนของคาร์ล่าได้หายไปหมดสิ้นและเธอรู้จากซิมมอนส์ว่าตัวเธอเองคือเอด้าหว่อง หลักฐานการเกิดพบโดย Leon S. Kennedy และ Helena Harper เจ้าหน้าที่สหรัฐใน Underground Lab ของซิมมอนส์ใต้ Tall Oaks Cathedral และภายหลังเอด้าหว่องก็ได้เห็นวิดิโอนี้ในลักษณะของเทปวีเอชเอสชื่อ Happy Birthday Ada Wong

นีโออัมเบรลล่า
"ฉันให้ทุกอย่างกับเขา ฉันจะไม่ทำลายความฝันของเขา ตลอดไป"
คาร์ล่ารู้ว่าเธอคือเอด้า ความคิดของเธอถูกซิมมอนส์สังเคราะห์ใหม่หมด ร่างของเธอไม่ได้เปลี่ยนแค่นั้นแต่เปลี่ยนถึงนิสัยที่กลายเป็นนิสัยและพฤติกรรมรวมถึงความฉลาดของเอด้า ในร่างใหม่คาร์ล่าไม่ได้ฉลาดเหมือนเก่าจึงไม่มีแนวโน้มว่าซิมมอนส์จะได้รับประโยชน์จากเธอเพื่อสร้างผลประโยชน์ให้ตัวเขาเอง ตอนนี้คาร์ล่ากลายเป็นเอด้าหว่องที่ซิมมอนส์ปรารถนามาโดยตลอดแต่ตัวตนที่แท้จริงของคาร์ล่ายังอยู่ในจิตใจของเธอทำให้เกิดความสับสนใจจิตใจ เธอคิดว่าซิมมอนส์คือคู่แท้ของเธอแต่ในใจกลับด่าว่าร้าย จิตใจที่แท้จริงพยายามบอกเธอว่าซิมมอนส์ทรยศเธอ ตอนแรกเธอไม่ให้จิตใจของเธอครอบงำทิ้งความคิดที่ซิมมอนส์ทำร้ายเธอ ซิมมอนส์ยังคงปฏิบัติต่อคาร์ล่าราวกับว่าเธอเป็นเอด้าหว่องตัวจริงแม้แต่เรือดำน้ำก็ให้เธอควบคุมจนไปถึงกองกำลังทหารของ The Family ในเอเชียตะวันออกก็ให้เธอควบคุมโดยสมบูรณ์เป็นเหมือนของขวัญสำหรับความภักดีของเธอ

แต่คาร์ล่าก็ไม่เชื่อจิตใต้สำนึกของเธอที่บอกอะไรบางอย่างว่าเป็นสิ่งผิดจนในที่สุดเธอต้องยอมจำนนต่อความคิดเหล่านี้และเริ่มทำทุกอย่างเพื่อตัวเองเป็นความลับเพื่อทำลายทุกสิ่งอย่างที่ซิมมอนส์ได้วาดหวังไว้ ดังนั้นเธอจึงตั้งองค์กรใหม่ขึ้นมาใช้ชื่อว่า Neo-Umbrella ปฏิบัติการในจีนที่เธอใช้พัฒนาสายพันธุ์C-Virus และได้รับอำนาจจากซิมมอนส์อย่างเต็มที่ พื้นที่แออัดเช่น Poisawan ถูกใช้เป็นพื้นที่ทดลองบังหน้าด้วยการทดลองยาชนิดใหม่ โครงการของเธอในจีนถูกสร้างมากมายรวมไปถึงโครงการสร้างอาวุธชีวภาพเช่น Iluzija และ Ubistvo ในเดือนมิถุนายน 2011 หลังจากทดลองล้มเหลวถึง 322 ตัว คาร์ล่าใช้C-Virus ฉีดลงในสัตว์ทดลองสองวันหลังจากที่เขาถูกเลือก แม้ว่าจะสูญเสียแขนจากอุบัติเหตุระหว่างการทดลองแสดงให้เห็นปฏิกิริยาของไวรัสถึงแม้สัตว์ทดลองไม่เหมาะกับการทดลอง ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์หลังการฉีดไวรัสเขาก็มีชื่อรหัส Ustanak และมันก็ใกล้ชิดกับคาร์ล่าในฐานะผู้สร้าง เธอปฏิบัติกับมันอย่างดี พูดกับมันเบาๆและปฏิบัติราวกับว่าเธอเป็นแม่ เธอเริ่มภูมิใจในอุสทานัคหลังจากที่เธอฉีดไวรัสให้มันและมันเชื่อฟังคำสั่งของเธอทุกอย่าง

เป้าหมายหลักของคาร์ล่าคือการสร้างอาวุธชีวภาพที่รู้จักกันในชื่อ Haos ฟักตัวอยู่ใน Underwater Facility ภายในร่างกายของมันมีอวัยวะที่สามารถแพร่เชื้อC-Virus ไม่ต่างจากเลปโปติสซาทำให้สามารถแพร่ไวรัสได้ทั่วโลกในอัตราที่น่ากลัว ในระหว่างการพัฒนา แผนฉุกเฉินถูกกำหนดไว้ว่าเมื่อผู้นำองค์กรนีโออัมเบรลล่าเสียชีวิต ฮาโอสจะถูกปล่อยโดยไม่คำนึงถึงระยะการพัฒนา ทำให้มันถูกปล่อยออกมาทั้งๆที่ไม่สมบูรณ์

แม้ว่าเธอทำการอยู่เบื้องหลังเพื่อแก้แค้นซิมมอนส์แต่เธอก็ยังคงทำตามคำสั่งของเขานำไปสู่ปฏิบัติการที่ Edonia ประเทศที่แตกแยกด้วยภัยสงครามในยุโรปตะวันออก

อีโดเนีย
"ขอบคุณที่ช่วยคุ้มกัน นี่คือสิ่งเตือนความจำจากฉัน"
ในวันที่ 7 ธันวาคม 2012 คาร์ล่าเดินทางไปอีโดเนียตามคำสั่งของซิมมอนส์ ถูกมอบหมายให้ยืนยันว่า Jake Muller มีแอนติบอดี้C-Virus ในการบรรยายสรุปภารกิจ คาร์ล่าได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ Sherry Birkin จาก Division of Security Operations ถูกส่งเพื่อพาเจ๊คออกจากประเทศมาหาซิมมอนส์ นอกเหนือจากการยืนยันความสงสัยของซิมมอนส์ อีกหน้าที่ของภารกิจนี้คือเชอร์รี่จะต้องพาเจ๊คออกจากอีโดเนียอย่างปลอดภัยภายใต้การคุ้มกันของเธอ แต่เมื่อเธอได้ยินเรื่องราวของเจ๊คที่ซิมมอนส์ยังไม่รู้ เธอจึงวางแผนเพื่อเก็บลูกชายของผู้ก่อการร้ายชีวภาพระดับโลก Albert Wesker โดยเธอเดินทางไปยังอีโดเนียตามคำสั่งของซิมมอนส์ เธอพบกับ Edonian Liberation Army เป็นกองทหารที่จ้างเจ๊คและเธอแจกไวรัสโดยบอกว่ามันคือยาชูกำลังแต่หารู้ไม่ว่าในเข็มฉีดยามันคือC-Virus กองทหารฉีดยาชูกำลังเข้าไปในร่างกายทำให้พวกเขากลายพันธุ์แทบจะทันทีเป็นสิ่งที่ B.S.A.A. เรียกว่า J'avo

แต่ก็เป็นไปตามคาดที่เจ๊คยังคงไม่มีผลต่อC-Virus ตามความคาดหมายของทั้งเชอร์รี่และคาร์ล่าว่าเขามีแอนติบอดี้ คาร์ล่าใช้อุสทานัคซึ่งพัฒนาอาวุธเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วจับตัวเจ๊คตามความต้องการของเธอ ในช่วงที่อุสทานัคไปตามคำสั่งของเธอ เธอก็ถูกเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอพบใน Edonia City Hall โดยมี Chris Redfield, Piers Nivans, และ Finn Macauley เธอบอกว่าเธอคือเอด้าหว่องซึ่งเธอเชื่อว่าเธอเป็นเอด้า อ้างว่าทหารกองโจรฉีดไวรัสให้ตนเองเรียกว่าC-Virus เธอบอกว่าเธอเป็นพนักงานราชการในศาลากลาง กองทัพปลดปล่อยเอโดเนียจับตัวเธอเป็นตัวประกัน เธอยืนยันข้อสงสัยของบีเอสเอเอว่าC-Virus เป็นต้นกำเนิดของจูอาโว คาร์ล่าเผยข้อมูลที่ทำให้พวกเขาตกใจว่ากองกำลังปลดปล่อยได้รับการสนับสนุนจากนีโออัมเบรลล่า

เจ้าหน้าที่บีเอสเอเอคุ้มกันเธอกลับห้องโถงศาลากลางที่เจ้าหน้าที่คนอื่นรออยู่โดยฟินน์คอยคุ้มกันและเพียร์สคอยจับตาดูเธอ เมื่อ Chrysalid จำนวนมากฟักตัวเป็น Napad คาร์ล่าบอกพวกเขาว่าประตูลับอยู่บนชั้นสอง ในช่วงที่พวกเขาเดินไปยังทางออก คาร์ล่าแยกทีมออกทำให้ฟินน์, Ben Airhart, Carl Afonso ,Andy Walker ติดอยู่ในกับดักขณะที่คริสและเพียร์สอยู่นอกกับดัก คาร์ล่าปรากฏตัวที่ด้านหลังพวกเขาและกล่าวคำอำลาก่อนที่จะโยนลูกเหล็กกลมใส่พวกเขา ลูกเหล็กบรรจุ Needler Bomb ปล่อยเข็มที่มีC-Virus ทั่วทุกทิศ เจ้าหน้าที่ทั้งสี่ที่อยู่ข้างในติดเชื้อขณะที่คริสและเพียร์สต้องดูพวกเขากลายพันธุ์อย่างช่วยอะไรไม่ได้และเธอก็หนีไปในเวลาเดียวกัน

หลังจากที่เธอหนีออกมา เธอก็ออกข้างนอกสู่จุดนัดพบที่นัดเจ้าหน้าที่เบอร์กินที่อุสทานัคและกลุ่มจูอาโวจัดการเจ๊คและเชอร์รี่ เธอเดินไปหาเจ๊คเป็นการส่วนตัวแล้วเรียกเขาว่า Wesker Junior เธออธิบายชั่วครู่ทำให้เขางุนงงกับเรื่องเลวทรามน่าอับอายของเกี่ยวกับพ่อของเขาและบอกอีกว่าเขามีเลือดชนิดพิเศษที่เป็นมรดกจากพ่อของเขา แต่การสนทนาหยุดลงเพราะคาร์ล่าส่งสัญญาณให้อุสทานัคเหยียบเขาจนสลบไป ก่อนที่ทั้งสองจะถูกขังที่ Neo-Umbrella Medical Facility ที่ประเทศจีน

เอด้าหว่องสองคน

ในเดือนมิถุนายน 2013 คาร์ล่าติดต่อกับเอด้าโดยปลอมเป็นซิมมอนส์ โดยให้เธอไปยังเรือดำน้ำขนาดใหญ่ทอดสมออยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติคเหนือที่ซิมมอนส์มอบให้คาร์ล่าเป็นของขวัญ คาร์ล่าบอกเอด้าว่ามีข้อมูลจากคณะบริหารที่เธอจะต้องสนใจ เรือดำน้ำถูกกำหนดให้จดจำลายนิ้วมือหรือแม้แต่เสียงของเอด้าทำให้เธอสอดแนมโดยง่ายทำให้เจตนาเบื้องหลังดูมีพิรุธมากที่ให้เอด้าตัวจริงมาที่เรือดำน้ำแล้วรับรู้ภารกิจที่ซิมมอนส์ให้กับตัวปลอมของเธอ เธอติดต่อเอด้าโดยเป็นซิมมอนส์อีกครั้งว่าจะมีการโจมตีด้วยอาวุธชีวภาพที่เมืองของอเมริกาชื่อ Tall Oaks ในไม่ใช้ตามมาด้วยการโจมตีที่จีนแล้วก็ลามไปทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังบอกว่าการโจมตีเหล่านี้บงการโดยผู้นำองค์กรก่อการร้ายที่มีชื่อว่านีโออัมเบรลล่า และผู้นำองค์กรเหล่านั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเอด้า หว่อง ต่อมาเอด้าพบวิดิโอการเกิดตัวปลอมของเธอ เอด้าจึงรู้ว่าคนที่ติดต่อกับเธอไม่ใช่ซิมมอนส์ เหตุผลคือซิมมอนส์ไม่เคยโชว์ไพ่ของเขาแต่คนที่ติดต่อเธอกลับเปิดเผยทุกอย่างด้วยความเต็มใจและซิมมอนส์ต้องการให้โลกมีเสถียรภาพแต่คนที่ติดต่อกับเธอต้องการทำลายโลก คาร์ล่าหัวเราะก่อนที่จะตอบเพียงว่าคนทั้งโลกจะต้องสาปแช่งเอด้าตัวจริงก่อนที่จะตัดการติดต่อไป

พัฒนาสมรรถภาพ C-Virus
"มันจะต้องเป็นความอัปยศ แต่ถ้าเขายังไม่พร้อมที่จะอยู่ในโลกของฝันร้าย ฉันก็จะทำให้ร่างของเขาสะท้อนชีวิตของความสยดสยองที่ฉันได้ปลดปล่อย"
หลังจากที่ได้ตัวอย่างเลือดของเจ๊ค มุลเลอร์ คาร์ล่าเริ่มพัฒนาสมรรถนะของไวรัสโดยใช้เลือดของเจ๊คที่ทนต่อไวรัส เธอพยายามดัดแปลงไวรัสให้มีศักยภาพสูงที่สุด ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ไม่จำเป็นต้องใช้ดักแด้ในการกลายพันธุ์ เมื่อไวรัสติดเชื้อจะไม่กลายพันธุ์โดยทันทีโดยไม่มีโอกาสทำลายร่างกายในระดับเซลล์ การพัฒนาศักยภาพต้องใช้เวลาหกเดือนและเสร็จสมบูรณ์ในเวลาเดียวกับที่คาร์ล่าออกจากศูนย์การแพทย์

จุดจบของเอด้า หว่อง(ตัวปลอม)
"รู้สึกว่ามันแพร่กระจายไปทั่วร่างกายของคุณยัง? ฉันเพียงแค่ให้คุณในสิ่งที่คุณให้กับฉันนะ ซิมมอนส์ ตอนแรกคุณจะต้องกลัวแต่อย่าได้กังวล ก็แค่กลายเป็นสัตว์ประหลาด คุณและคนบนดาวเคราะห์ดวงนี้ คุณและแฟมิลี่มีรูปลักษณ์ในสิ่งที่เป็นอยู่วันนี้ แต่หากพรุ่งนี้เริ่มต้น ทุกสิ่งจะเปลี่ยนไป"
จูอาโวออกสร้างความหายนะกับเมือง Lanshiang เธอพบเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอคริสและเพียร์สถึงสองครั้งพร้อมกับ Marco Rose เจ้าหน้าที่ B.S.A.A. Bravo Team หลังจากที่ทั้งสามสังหาร Iluzija ก่อนที่พวกเขาจะทันสังเกต คาร์ล่าใช้ปืนยิงเข็มยิงใส่มาร์โก้ซึ่งเข็มก็บรรจุC-Virus ทำให้เขากลายเป็นดักแด้ เป็นการต้อนรับพวกเขาเข้าสู่ประเทศอย่างอำมหิต เธอหนีออกไปทิ้งให้ทั้งสองสู้กับสหายศึกของเขาซึ่งฟักออกมาเป็น Gnezdo คริสและเพียร์สไล่ตามล่าเธอทั่วทุกมุมเมืองจนมาพบกับเจ้าหน้าที่ดีเอสโอ Leon S. Kennedy และ Helena Harper คริสและเพียร์สวิ่งไล่ผู้หญิงที่คิดว่าเป็นเอด้าหว่องจนมุมแต่ลีออนและเฮเลนาขัดขวางไว้ แต่เธอก็หนีไปได้ในช่วงที่ทั้งสี่ถกเถียงว่าจะฆ่าหรือจะจับเข้าคุก เธอหนีจากการจับตัวอีกครั้ง เพียร์สวิ่งตามเธอไปทันทีและคริสก็ตามไปติดๆกัน

เธอหนีด้วยรถเปิดประทุนสีแดง คริสและเพียร์สตามเธอด้วยรถกระบะของบีเอสเอเอ ในที่สุดเธอก็ขับเข้าไปในเรือบรรทุกเครื่องบินที่จูอาโวของนีโออัมเบรลล่ายึดครอง ความตั้งใจของเธอในเวลานี้ใกล้จะบรรลุผล เธอถูกตามล่าทั่วทั้งเรือไม่แค่เพียงคริสและเพียร์สแต่เป็นเอด้าหว่องตัวจริง เมื่อเธอรู้ว่าจูอาโวที่เธอส่งไปสังหารซิมมอนส์ทำสำเร็จ เธอพบกับคริสและเพียร์สอีกครั้ง เธอยั่วยุคริสด้วยเรื่องการตายของลูกน้องของเขาทั้งในอีโดเนียและจีนทำให้เขาโมโหและยิงเธอ แต่คริสยิงใส่ปืนยิงเข็มทำให้ตกลงและจะจับตัวเธอไป คาร์ล่าบอกแผนการของเธอว่าเรือบรรทุกเครื่องบินพร้อมที่จะยิงขีปนาวุธที่มีC-Virus ให้ระบาดไปทั่วโลก แต่เฮลิคอปเตอร์ของแฟมิลี่บินขึ้นมาและยิงเธอ กระสุนเจาะเข้าที่หน้าอก แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บแต่คาร์ล่าก็พอใจที่แผนของเธอเริ่มต้นได้ เธอเดินไปด้านหลังแล้วตกขอบเรือบรรทุกเครื่องบินจนในที่สุดเธอ

ความพยายามครั้งสุดท้าย

คาร์ล่าเริ่มกลายพันธุ์
"นรกจะประทุขึ้น กลียุคจะเข้าปกครอง และฉัน เอด้า หว่องจะเป็นราชินีปกครองโลกใหม่"
ในที่สุดเอด้าตัวจริงพบกับตัวปลอมหลังจากที่เธอตาย เอด้าบอกเธอว่าเธอสามารถช่วยคาร์ล่าได้แต่เธอก็มุ่งไปแค่เพียงซิมมอนส์เท่านั้น คาร์ล่าคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งจากC-Virus ที่เธอพัฒนาขึ้นเอง ร่างกายของเธอถูกปกคลุมไปด้วยคราบขาวหนาเข้าแทรกซึมทุกอะณูของเรือบรรทุกเครื่องบิน ในความพยายามที่จะกลืนเอด้า คาร์ล่าพ่นมวลสารสีขาวใส่เอด้าแต่เธอหลบได้ คาร์ล่าตะโกนว่าเธอเองคือเอด้าหว่องตัวจริงดูถูกความคิดที่เอด้าจะช่วยเธอเพราะแผนการของเธอกำลังจะประสบความสำเร็จ ร่างของเธอขยายมากขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายของเธอละลายจนเต็มเรือจนไม่มีรูปร่าง เชื่อว่าตอนนี้คาร์ล่าคงตายโดยสมบูรณ์ แต่เอด้าก็หนีออกมาได้ แต่ร่างกายพันธุ์ใหม่ของคาร์ล่ายังคงไล่ล่าเธอตลอดโดยใช้ร่างไร้รูปร่างก่อตัวเป็นร่างโคลนขนาดเท่าตัวจริงโจมตีเธอ คาร์ล่าขยายร่างกายออกมาเป็นแขนพยายามคว้าเอด้าแต่เธอหนีลงทางช่องเดินแคบๆ ก่อนจะออกมาถึงด้านนอกที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ใบหน้ากลายพันธุ์ของเธอกินทุกอย่างในห้อง ขวางไม่ให้เอด้าหนีออกไปได้ แล้วกรีดร้องซ้ำๆว่าเธอคือเอด้าหว่องตัวจริง เอด้ายิงทะลุตัวเธอโดนถังไนโตรเจนแช่แข็งร่างใหม่ของเธอแล้วในที่สุดร่างของคาร์ล่าก็แตกไปส่งคาร์ล่าไปสู่สุขคติ เอด้าขึ้นเฮลิคอปเตอร์และดำเนินภารกิจของเธอต่อไปแม้ว่าสิ่งที่คาร์ล่าทิ้งไว้ยังคงอยู่

เป้าหมายที่ถูกทิ้งไว้


ขีปนาวุธลูกหนึ่งพุ่งตรงมายัง Tatchi ติดเชื้อผู้คนในเมืองกลายพันธุ์เป็น Zombie นอกจากนี้ซิมมอนส์กลายพันธุ์อย่างไม่สิ้นสุดจนถูกสังหารโดยลีออนและเฮเลนา เจ๊ค มุลเลอร์และเชอร์รี่ เบอร์กินที่ถูกขังอยู่ใน Underwater Facility ได้รับการช่วยเหลือจากคริส เรดฟิลด์และเพียร์ส เนแวนส์ เจ๊คและเชอร์รี่จัดการปลิดชีพอุสทานัคของคาร์ล่าที่พยายามทำตามคำสั่งสุดท้ายที่คาร์ล่าสั่งเสียไว้ ขณะเดียวกันคริสและเพียร์สพยายามหยุดยั้งแผนดีด้วยการทำลาย"ฮาโอส"ก่อนที่จะออกสู่ผิวโลก แต่เป็นที่น่าเศร้าสำหรับคริสที่เสียลูกน้องในทีมอีกคนคือเพียร์สที่ได้รับบาดเจ็บจากอาการแขนขาดและในช่วงที่รู้สึกตัวเขาบังคับตัวเองให้หยิบเข็มฉีดยาบรรจุC-Virus สายพันธุ์ปรับแต่งที่คาร์ล่าทิ้งไว้ก่อนที่จะตาย

ดูเหมือนว่าภัยคุกคามจากC-Virus ได้หยุดลงแล้ว แต่รายงานจากนักวิจัยของรัฐบาลสหรัฐระบุว่าสามารถผลิต Anti-C ที่สามารถเป็นวัคซีนC-Virusได้ C-Virusยังคงมีอยู่ต่อไปและพัฒนาต่อไปเพื่อสร้างภัยคุกคามใหม่ เจ๊ค มุลเลอร์มีเป้าหมายใหม่ในชีวิต เขาเผชิญหน้ากับนาพัดที่คุกคามชีวิตของเด็กน้อยคนหนึ่งแสดงถึงการกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์จากไวรัสของคาร์ล่าที่ยังคงมีอยู่ในโลก