หน้าเว็บ

Jake Muller

วันที่เกิด : 1992
เพศ : ชาย
อาชีพ : ทหารรับจ้าง
สถานะ: ยังมีชีวิตอยู่
"เขารู้มั้ยว่าเวสเกอร์เป็นพ่อของผม"
Jake Muller เป็นทหารรับจ้างยุโรปตะวันออกและเป็นลูกชายของ Albert Wesker

ชีวประวัติ 

Jake Muller หรืออีกชื่อหนึ่ง Jake Wesker เป็นบุตรชายของอัลเบิร์ต เวสเกอร์นักพันธุวิศวกรรมและผู้ก่อการร้ายชีวภาพซึ่งทิ้งแม่ของเขาไป เขาอยู่โดยไม่มีเวสเกอร์และทำงานเป็นทหารรับจ้างเพื่อเลี้ยงดูแม่ของเขา

พบกับเชอร์รี่
"เออๆๆ เหมาะสำหรับคุณ...แต่ตอนนี้เวลาไม่มากจะไปด้วยกันมั้ย?"
24 ธันวาคม 2012 ใน Republic of Edonia ประเทศหนึ่งในยุโรปตะวันออก เจ๊คทำงานให้กับ Edonian Liberation Army ในช่วงเหตุการณ์ Edonia Civil War ได้รับการว่าจ้างให้ดูแล B.S.A.A. ที่บุกเข้ามา ผู้หญิงในชุดสีน้ำเงินเข้ามาหาทหารและสนับสนุนหลอดฉีดยาที่เต็มไปด้วย C-Virus โดยบอกว่าเป็นเอ็นเนอร์จีบูสเตอร์เพิ่มความสามารถของพวกเขา เจ๊คมองที่เข็มฉีดยากับแอปเปิ้ล ลังเลอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะฉีดไวรัสเข้าตัวแต่รู้สึกว่าไม่มีผลอะไรจึงบอกกับเพื่อนที่กลายพันธุ์ที่เข้าประตูมาอย่างมีพิรุธ

ขณะที่เขาพูดกับ J'avo ที่กลายพันธุ์มาหมาดๆ เขารู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติแต่เขาก็ไม่ได้ประหลาดใจอะไรเมื่อจูอาโวโจมตีเขาด้วยมีด เจ๊คแสดงความสามารถเป็นปฏิกิริยาตอบกลับเช่นเดียวกับความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้น ขณะที่เขาล้มจูอาโว หญิงสาวที่มีชื่อว่า Sherry Birkin ลูกสาวของ William Birkin อดีตนักวิจัยพาร์ทเนอร์พ่อของเจ๊คถามถึงเรื่องไวรัสที่เขาฉีด เจ๊คบอกเธอว่าฉีดไปหมดแล้วในขณะที่เธอพูดถึงว่าร่างกายของเขามีภูมิต้านทาน เธอบอกเจ๊คว่าเขาเป็นกุญแจสำคัญในการกอบกู้โลกแต่ในเวลานั้นก็ถูกจูอาโวเป็นกลุ่มขัดจังหวะโจมตีใส่พวกเขา เจ๊คหนีผ่านรางขยะและเชอร์รี่ก็ตามเขาไป เชอร์รี่พยายามแนะนำตัวเองแต่เจ๊คขัดจังหวะบอกว่าไม่ใช่เวลา และเพื่อหาทางหนีเขาจึงถามเชอร์รี่ถ้าหากเธอจะตามเขาไป

ไล่ล่าผ่านอีโดเนีย
"ไอ้นั่นมันตัวอะไรวะ"
เชอร์รี่รับหน้าที่ปกป้องเจ๊คและทำให้เขาพ้นจากอันตรายเพราะต้องการเลือดของเขาแลกกับเงิน 40,000 ดอลลาห์(และเปลี่ยนค่าตัวในเวลาไม่นาน)ซึ่งเจ๊คก็ตกลง เหตุการณ์เริ่มเลวร้ายลงเมื่อเจ๊คถูกไล่ล่าโดย B.O.W. สุดอันตรายที่มีชื่อว่า Ustanak มันไล่ล่าเขาผ่านโกดังร้างซึ่งพวกเขาสู้กับมัน พวกเขาหนีจนมาเจอกับ Chris Redfield และ Piers Nivans กับเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. คนอื่นๆ  พวกเขารวมกำลังสู้กับ Ogroman สองตัว เมื่อถึงเวลาที่ต้องแยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่ คริสถามเจ๊คว่าพวกเขาเคยเจอกันมาก่อนหรือเปล่าอาจเป็นเพราะว่าสังเกตถึงความคล้ายคลึงระหว่างเขากับเวสเกอร์ เจ๊คสวนกลับด้วยคำตอบแดกดันก่อนที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปกับเชอร์รี่ แต่โชคไม่ดีที่อุสทานัคเกาะเฮลิคอปเตอร์ติดตามพวกเขามา มันพยายามเกาะทำลายเฮลิคอปเตอร์เพื่อจับตัวเจ๊ค ทั้งคู่กระโดดย้ายไปที่เฮลิคอปเตอร์ลำอื่นแต่อุสทานัคก็เกาะเฮลิคอปเตอร์ลำอื่นติดตามมาและโจมตีพวกเขาด้วยปืนกลและจรวด เจ๊คและเชอร์รี่ใช้ปืนกลยิงเฮลิคอปเตอร์ที่มันเกาะจนหมดทำให้มันคลาดไป แต่เฮลิคอปเตอร์ที่พวกเขาอยู่ได้รับความเสียหายมากและกำลังจะตก เจ๊คคว้าร่มชูชีพแล้วดึงตัวขึ้นคว้าเชอร์รี่กระโดดหนีไปด้วยกันก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะระเบิดพอดี แต่โชคไม่ดีที่ใบพัดเฮลิคอปเตอร์ตกลงเฉียดพวกเขาทำให้ร่มขาด พวกเขาตกลงสู่หิมะเบื้องล่าง

ทั้งคู่ตกลงมาสู่ำพื้นท่ามกลางซากเฮลิคอปเตอร์ เมื่อเจ๊คได้สติเขาก็เห็นเชอร์รี่ถูกเหล็กเสียบหลังนอนคว่ำอยู่ เชอร์รี่บอกให้เขาดึึงแผ่นเหล็กออกจากหลังของเธอ เขาลังเลอยู่พักหนึ่งแล้วดึงเหล็กออกจากหลังแต่เขาก็ต้องตกใจเมื่อแผลเหล็กเสียบกลับสมานตัวเหมือนไม่เคยมีบาดแผล เจ๊คพยายามถามว่าเขาเป็นอะไร เธอบอกแค่เพียงว่าเรื่องมันยาว เมื่อเชอร์รี่เช็คของในตัวก็พบว่าข้อมูลของเลือดและทุกอย่างเกี่ยวกับเจ๊คหายไป เธอจึงต้องไปตามหาท่ามกลางหิมะและจูอาโวกับอาวุธชีวภาพตัวใหม่ๆ ทั้งคู่เข้าไปหลบในกระท่อมร้างซึ่งพวกเขาใช้เวลาคุยกันในนี้ เจ๊คถามเธอถึงเรื่องตอนวัยเด็ก เธอบอกแค่เพียงว่าเธอเป็นลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ที่ทำให้ Raccoon City ถึงคราวพินาศในขณะที่เจ๊คก็ไม่รู้เรื่องของตัวเองและพ่อเลย ในเวลานั้นพวกจูอาโวของ Neo-Umbrella เข้ามาโจมตีกระท่อม พวกเขาฝ่าฝูงจูอาโวออกไปด้านนอกและพบว่าหิมะถล่มจึงขับรถหิมะสโนวโมบิลหนีไปและขับเข้าถ้ำบริเวณตีนเขาแต่แล้วถ้ำก็ถล่มแต่ทั้งสองกระโดดออกมาจากสโนวโมบิลและวิ่งหนีไป

พวกเขาหมุนประตูในถ้ำก็พบกับอุสทานัคยืนนิ่งอยู่กับ Oko ทันใดนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในโถง โอโคเปล่งแสงส่งสัญญาณ อุสทานัควิ่งเข้าไปสังหารผู้ชายคนนั้นทันที พวกเขาต้องลอบออกมาจากถ้ำโดยที่ไม่ให้อุสทานัครู้แต่สุดท้ายที่เชอร์รี่ใช้บัตรจากศพที่อุสทานัคฆ่าเปิดประตู เสียงเปิดประตูทำให้มันโจมตีพวกเขา ทั้งสองวิ่งเข้าไปเปิดประตูทีละชั้นจนเจอกับรถหัวขุดสว่าน พวกเขาขึ้นขับทะลวงอุสทานัคผ่านผนังถ้ำหลายชั้นจนอุสทานัคแน่นิ่งไป จากนั้นก็ตรงไปยังปากถ้ำแต่ก็ถูกจูอาโวโจมตี โชคร้ายกว่านั้นคืออุสทานัคยังซัดเชอร์รี่จนกระเด็นสลบไปและซัดเจ๊คไปกองอยู่หน้าผู้หญิงในชุดสีน้ำเงินซึ่งนั่นคือ Carla Radames อุสทานัคเหยียบหลังเขาไว้แล้วหญิงคนนั้นเล่าเรื่องของอัลเบิร์ต เวสเกอร์คนที่คิดจะทำลายล้างโลกและเรื่องของกรุ๊ปเลือดชนิดพิเศษที่เขาได้มาจากเวสเกอร์ก่อนที่เขาจะถูกอุสทานัคเหยียบจนสลบไป

หลานเชียง
"เหมือนแฟนเก่ามากกว่า ไม่รู้ว่าเมื่อไรมันจะไป"
หกเดือนต่อมาหลังจากเหตุการณ์ที่อีโดเนีย เจ๊คอยู่ในห้องสีขาวของศูนย์วิจัยลับแห่งหนึ่งของพวกนีโออัมเบรลล่า จูอาโวสวมหน้ากากสามคนพาเจ๊คไปทดลองเลือดแต่เขาฉวยโอกาสทำร้ายทั้งสามด้วยมือเปล่าและปิดสวิตซ์พลังงานจนทั้งตัวเขาและเชอร์รี่ออกจากห้องขังมาได้เช่นกัน จากนั้นเขาก็ไปที่ห้องควบคุมวงจรปิดใช้ปืนติดกล้องคุ้มกันเชอร์รี่และเขามุดช่องแอร์ไปพบกับเชอร์รี่ที่ห้องแต่งตัวพอดี แต่เจ๊คยังคาใจที่พ่่อของเขาเป็นคนที่คิดทำลายล้างโลกจนเชอร์รี่ต้องเข้ามาปลอบใจ ทั้งสองเริ่มออกตะลุยฝูงจูอาโวเข้าไปในห้องข้อมูล เชอร์รี่เก็บข้อมูลของเจ๊คไว้ เขายื่นโทรศัพท์ให้เชอร์รี่โทรหา Derek C. Simmons แล้วพอพวกเขากลับมาที่โถงก็มีรถถังชนกำแพงเข้ามา พวกเขาจึงหนีไปยังสวนกลางอาคาร เจ๊คเข้าไปในโชว์รูมขับมอเตอร์ไซค์มารับเชอร์รี่ก่อนที่พวกเขาจะขับหนีออกไปจากที่นี่ในทันที

เจ๊คพาเชอร์รี่ขับมอเตอร์ไซค์หนีบนถนนของเมืองวายยิป นีโออัมเบรลล่าส่งเฮลิคอปเตอร์และกลุ่มจูอาโวติดตามพวกเขา จนมาถึงยังไซต์ก่อสร้างพวกเขาก็ถูกล้อมโดยพวกจูอาโวและเฮลิคอปเตอร์แต่โชคดีที่คริสและเพียร์สยืนอยู่บนนั่งร้าน แต่ดูเหมือนว่าเจ๊คไม่ต้องการความช่วยเหลือจากคริสเลยสักนิดเดียว ทั้งคู่พยายามเอาตัวรอดจากจูอาโวส่วนเฮลิคอปเตอร์คริสจะเป็นคนจัดการเองด้วย Grenade Launcher เมื่อเฮลิคอปเตอร์ถูกยิงตกลง เจ๊คมองหน้าของคริสและถามเชอร์รี่ว่าคริสรู้หรือเ้ปล่าว่าเวสเกอร์คือพ่อของเขา

ทั้งคู่พบกับ Ubistvo ทั้งสองช่วยกันจัดการมันท่ามกลางไฟที่มันก่อขึ้นจนสำเร็จ ต่อมาพวกเขาพบเครื่องบินโดยสารตก เชอร์รี่บอกว่าเป็นเครื่องบินอเมริกันจึงตามเข้าไปดูในจุดที่ตกก็พบกับ Leon S. Kennedy และ Helena Harper ลีออนมาเพื่อจับกุมซิมมอนส์เพราะซิมมอนส์มีส่วนเกี่ยวข้องของการระบาดไวรัสที่ Tall Oaks เป็นความจริงที่เชอร์รี่ยากจะยอมรับ เมื่อเชอร์รี่บอกว่าพวกเขามาหาซิมมอนส์ ลีออนก้าวไปหาเธอพยายามเอาสถานที่ที่ซิมมอนส์อยู่จากเธอแต่เจ๊คเข้าลีออนทันทีและผลักลีออนออกไปทำให้เฮเลนาชักปืนออกมาทันที เจ๊คดึงเชอร์รี่ออกมาจากเจ้าหน้าที่ทั้งสองเตือนให้เธอนึกถึงภารกิจของเธอและสั่งให้เธอหลีกเลี่ยงการติดต่อทั้งหมด เชอร์รี่ก็สวนกลับว่าลีออนเป็นผู้ช่วยชีวิตเธอในเหตุการณ์แร็คคูนซิตี้และเป็นคนที่เธอไว้ใจที่สุด แต่เจ๊คก็ยังคงไม่ไว้ใจเขา

ทันใดนั้นเฮเลนาชี้ไปที่สัตว์ประหลาดตัวยักษ์ที่โยนซากเครื่องบินใส่เชอร์รี่แต่เจ๊ครับเชอร์รี่หลบไป ตอนนั้นเองเจ๊คสังเกตว่ามันคืออุสทานัคที่ตามเขามาถึงประเทศจีน ทั้งสี่ช่วยกันยิงจนมันหนีเข้าไปในซากปรักหักพังที่อยู่รอบๆ เจ๊คส่งเชอร์รี่ปีนข้ามแผ่นสังกะสีสูงและลีิออนก็ข้ามในเวลาเดียวกัน แต่อุสทานัคก็กลับมาปล่อยให้เจ๊คและเฮเลน่าสู้กับมันเพียงสองคน ทั้งสี่รวมกลุ่มกันอีกครั้งแล้วจัดการอุสทานัคจนเสาไฟฟ้าหล่นทับตัวมันแต่ก็ทำให้ลีออนและเชอร์รี่ต้องแยกจากกัน เชอร์รี่บอกที่อยู่ของซิมมอนส์และเดินทางกับเจ๊คต่อไป

ทั้งคู่มาถึงท่าเรือเพื่อขึ้นเรือเดินทางต่อไป แต่ในช่วงที่พวกเขาขึ้นเรือแล้ว อูบิสโวถือเลื่อยตามพวกเขามาแต่ถูกกระสุนลึกลับยิงเข้าที่หัวจนหยุดไปชั่วขณะ และก็ล่องเรือไปยังอาคาร Kwun lung ก็ต้องพบกับอูบิสโวหลายครั้งจนครั้งหนึ่งเจ๊คและเชอร์รี่พลาดพลั้งถูกแยกจากกันจนเชอร์รี่อยู่ในสถานการณ์จวนตัวแต่มีหญิงสาวลึกลับโหนเชือกคว้าตัวเชอร์รี่มาส่งให้เจ๊คก่อนที่อูบิสโวถูกใบพัดเฮลิคอปเตอร์สับตัวเป็นชิ้นๆ เชอร์รี่กังวลถึงเรื่องของซิมมอนส์ที่ลีออนบอกกับเธอ เจ๊คสัญญากับเชอร์รี่ว่าจะอยู่พร้อมกับเธอไปตลอด แต่เมื่อเข้ามาในอาคารก็พบว่าลีออนและเฮเลนากำลังเล็งปืนใส่ซิมมอนส์ ซิมมอนส์สั่งสมุนของเขายิงพวกเขาแต่ให้เก็บเจ๊คกับเชอร์รี่ไว้ เมื่อความจริงถูกเปิดเผยเชอร์รี่จึงมอบข้อมูลC-Virusและผลเลือดของเจ๊คให้ลีออน ลีออนบอกให้เจ๊คพาเชอร์รี่หนีไปส่วนพวกเขาจะจัดการซิมมอนส์ แต่ในขณะที่เจ๊คและเชอร์รี่กำลังหนีก็ถูกพวกจูอาโวจับได้

ทั้งคู่ตื่นขึ้นมาในศูนย์วิจัยใต้น้ำโดยถูกพันธนาการติดกันแต่ก็มีเสียงสัญญาณดังและทั้งคู่ถูกปล่อยตัวซึ่งนั่นเป็นฝีมือของคริส ทั้งคู่หยิบอาวุธและหาทางออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุดเพื่อใช้เลือดของเจ๊ครักษาC-Virus ทั้งสองขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนพบกับคริสและเพียร์ส คริสพูดว่าเขาเห็นเวสเกอร์ในตัวของเจ๊คและบอกว่าเขาเป็นคนฆ่าพ่อของเจ๊ค เจ๊คใช้ปืนเล็งที่หน้าเขาและถามว่าทำไปด้วยหน้าที่หรือเรื่องส่วนตัว คริสตอบกลับไปว่าทั้งสองอย่างทำให้เจ๊คฉุนขาดยิงคริสแฉลบหน้ากระสุนโดนผนังด้านหลังทำให้คริสมีรอยกระสุนเฉี่ยวที่ใบหน้า ในเวลานั้ันศูนย์วิจัยเริ่มถล่มลงและมีดักแด้อยู่ที่กลางศูนย์วิจัย พวกเขาขึ้นลิฟท์วงแหวนไปถึงด้านบนซึ่งนั่นเป็นเวลาที่ดักแด้ฟักตัวออกมาเป็น Haos คริสบอกให้พวกเขาหนีไป เจ๊ครีบวิ่งไปทางประตูแต่เชอร์รี่ค้านไว้และดึงตัวเชอร์รี่หนีออกทางประตู เชอร์ืรี่ต่อว่าเจ๊คที่เขาไม่ช่วยคริสสู้กับฮาโอส แต่เจ๊คบอกว่านั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาเลือกและบอกว่าเขาไม่ใช่พ่อของเขาจะต้องออกไปจากที่นี่เพื่อกอบกู้โลกแล้วพวกเขาก็หาทางหนีออกจากศูนย์วิจัย

เมื่อมาถึงห้องหลอมซึ่งเต็มไปด้วยลาวาหลอมเหลวมีทางออกอยู่ลิบๆ เหมือนพวกเขาจะเจอแสงสว่างแต่ความมืดมนกลับมาปกคลุมเมื่ออุสทานัคตามมาด้านหลังพร้อมกับลูกตุ้มเป็นอาวุธ พวกเขาสู้กับมันสักพักเชอร์รี่ฉวยโอกาสเกาะคอใช้ Stun Rod ช็อตมันและเจ๊คใช้เวลานี้กระชากลูกตุ้มออกไป แต่มันสะบัดแล้วสวนหมัดใส่เชอร์รี่จนกระเด็นและเธอก็คว้าปืนไม่ทันจนปืนตกด้านล่างไป ส่วนเจ๊คก็ถูกจับแล้วโยนทิ้งบนทางเดิน โชคร้ายที่ปืนของเขาอยู่หน้าอุสทานัคพอดีมันจึงปัดตกด้านข้างไป ทำให้เขาใช้มือเปล่าสู้กับมันซึ่งก็ใช้มือเปล่าด้วยเช่นกันจนเมื่อได้โอกาสก็สวนหน้ามันเป็นชุดและกระโดดชกจนมันตกลาวาไปแล้วในที่สุดก็มีซากปรักหักพังตกใส่ทับตัวมัน แล้วทั้งคู่ก็เข้าประตูหาทางหนีออกจากห้องต่อไป

ทั้งสองโยกคันโยกขึ้นลิฟท์แต่ก็พบว่ามันคือลิฟท์ความเร็วสูงจนพวกเขาเกาะแทบจะไม่อยู่ แต่เหมือนกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ลาวาระเบิดตามพวกเขามาพร้อมกับพาอุสทานัคที่ร่างถูกแผดเผาขึ้นมาด้วย พวกเขาไต่ลิฟท์ขึ้นมาปล่อยของใส่อุสทานัคแต่มันก็กระโดดขึ้นมาอยู่ที่หน้าลิฟท์ ทั้งสองคลานไปหาปืนที่ตกอยู่ตรงหน้าอุสทานัคซึ่งเชอร์รี่ก็คว้าได้ก่อนแต่เธอก็เล็งไม่ไหวด้วยความอ่อนล้า เจ๊คจึงจับมือประคองยิงสังหารอุสทานัคทำให้มันตายและตกลงสู่ลาวาที่มาจากด้านหลัง เจ๊คบอกกับเชอร์รี่ว่าเธอได้ช่วยชีวิตเขาไว้และกล่าวขอบคุณ มือของเชอร์รี่กุมมือของเขา แล้วลิฟท์ก็พาทั้งคู่ออกจากศูนย์วิจัยใต้น้ำได้อย่างปลอดภัย

เลือดของเจ๊คถูกส่งให้หัวหน้านักวิจัยสหประชาชาติและผลิตเป็นวัคซีนควบคุมC-Virusได้ทั่วโลกแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของเจ๊คทำให้บีเอสเอเอเก็บความสัมพันธ์ระหว่างเขาและอัลเบิร์ต เวสเกอร์เป็นความลับสุดยอดเพื่อไม่ให้ส่งผลต่อความมั่นคงสากล เจ๊คส่งข้อความมาหาเชอร์รี่ว่า"ลดค่าจ้างที่ขอไว้...เหลือห้าสิบดอลล่าห์" เจ๊ควางโทรศัพท์ลง เขานั่งอยู่บนมอเตอร์ไซค์คู่ใจใต้เครื่องบินที่เชอร์รี่นั่งอยู่ท่ามกลางแผ่นดินแห้งแล้งอันเวิ้งว้าง เขาสวมแว่นดำและสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ขับไปตามทางของเขา ที่ไม่ใช่ทางของอัลเบิร์ต เวสเกอร์

เป้าหมายใหม่
"ยุติธรรมดี ไอ้หนู"
หลังจากได้พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ได้ผ่านเข้ามา เขาตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตตัวเขาเอง ที่แห่งหนึ่งในตะวันออกกลางเด็กชายหยุดดูที่หน้าต่างมองเห็น Napad มาเป็นฝูงลงมาจากหลังคาทำให้เขาถอยหลังตกใจกับสิ่งที่พบเห็นจนชนกับเจ๊ค มุลเลอร์ที่สวมผ้าคลุมถามว่ามีอะไรจะแลกกับเขาไหม เด็กคนนั้นประหลาดใจและลังเลอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะยื่นแอปเปิ้ลให้กับเจ๊ค เมื่อเจ๊คกำลังจะออกจากประตูเด็กคนนั้นบอกกับเขาว่าจะรักษาสัญญาของเขา เจ๊คถอดผ้าคลุมในขณะเดียวกันที่นาพัดวิ่งเข้ามา เขาชักปืนพกขึ้นมาพร้อมกับกัดแอปเปิ้ล แล้วบอกว่ายุติธรรมดีจากนั้นเปิดฉากยิงศัตรูที่เข้ามาโจมตี