หน้าเว็บ

J'avo

วันที่สร้าง : 2012
เกิดโดย : การติดเชื้อC-Virus
สร้างจาก : มนุษย์
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ :อาวุธ
สถานะ : ไม่ระบุ
J'avo เป็นสัตว์ประหลาดที่เกิดจากการติดเชื้อ C-Virus และพบในอีโดเนียปี 2012 และในหลานเชียง 2013 มันเป็นศัตรูหลักของ Jake Muller และ Sherry Birkin กับเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. รวมทั้ง Chris Redfield และ Piers Nivans จูอาโวได้มาจากคำว่า đavo ในภาษาเซอร์โบ-โครเอเทียนแปลว่าปีศาจ ชื่อจูอาโวและชื่อของการกลายพันธุ์ถูกนำมาใช้กับสัตว์ประหลาดโดยบีเอสเอเอภูมิภาคยุโรปแผนกวิจัยและพัฒนา

ชีววิทยาของจูอาโว

รูปลักษณ์ของจูอาโวส่วนใหญ่เป็นมนุษย์แต่ที่ใบหน้าเกิดการกลายพันธุ์ที่น่ากลัว สีผิวซีดจางและหลอดเลือดสีม่วงอมฟ้าสามารถมองเห็นเลือดไหลเวียนผ่านใบหน้าพวกมัน ฟันของมันจัดไม่สม่ำเสมอมีสีซีดจางและขรุขระ ม่านตาเต็มไปด้วยจุดเล็กๆและตาขาวจากสีขาวหรือเหลืองอ่อนเป็นสีเหลืองเข้มหรือน้ำตาล

จูอาโวมีดวงตามากกว่าสองดวงกระจัดกระจายที่ใบหน้าและหน้าผากมีลักษณะที่แตกต่างกันทั้งขนาดและขนาดอย่างเช่นอาจมีดวงตาใหญ่หรือดวงตาสี่ตา เบ้าตารูปแบบใหม่ของพวกเขาทำให้บริเวณนั้นแตกออกและมีเลือดไหลออกมา จูอาโวบางตัวที่พบในอีโดเนียปิดใบหน้าบางส่วนด้วยผ้าพันแผลขณะที่ในหลานเชียงบางตัวสวมหน้ากากเซรามิควาดลวดลายปิดหน้า

จูอาโวมีระบบการจัดความคิดและจัดระเบียบตัวเองเพื่อทุกวัตถุประสงค์ พวกมันสามารถสื่อสารผ่านทางคำพูดหรือส่งสัญญาณไปยังตัวอื่นๆเพื่อถอยหรือรุกโจมตี พวกมันสามารถใช้ประโยชน์จากอาวุธระยะประชิดเช่นมีดหรือพร้าเช่นเดียวกับอาวุธปืนเช่นปืนกลเบา ปืนไรเฟิล หรือแม้กระทั่งเครื่องยิงจรวด

รูปแบบการกลายพันธุ์

จูอาโวมีความสามารถในการฟื้นฟูรักษาสูง พวกมันสามารถรักษาแขนขากล้ามเนื้อและผิวหนังภายในเวลาไม่นานแต่สามารถเกิดการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติและวิวัฒนาการขึ้นอยู่กับความเสียหายที่ได้รับ ที่น่าสนใจจูอาโวไม่ได้จำกัดเพียงหนึ่งการกลายพันธุ์ มันเป็นไปได้ว่าจูอาโวตัวเดียวสามารถกลายพันธุ์ได้หลายรูปแบบเช่น Noga-Let กับ Ruka-srp หรือ Ruka-khvatanje และ Ruka-Bedem

 • Glava-Sluz กลายพันธุ์บริเวณศีรษะ ชื่อในภาษาเซอร์โบ-โครเอเทียนแปลว่าหัวเมือก
 • Glava-Smech กลายพันธุ์บริเวณศีรษะ เมื่อศีรษะได้รับความเสียหายพอ จูอาโวจะกลายพันธุ์ในลักษณะนี้แต่ดูเหมือนว่ามันแตกลำตัวออกทำให้ขากรรไกรล่างยื่นออกมาเหมือนจะขยาย มันจะโยนผู้เล่นไปบนฟ้าก่อนที่จะตัดด้วยขากรรไกรหรือกินแบบแมลง ชื่อน่าจะมาจากคำว่าหัว-เสียงหัวเราะ

 • Glava-Begunats กลายพันธุ์บริเวณศีรษะ ประเภทนี้ออกมาจากหัวเป็นการฟื้นฟูความเสียหายของจูอาโว มีสองส่วนที่ยื่นออกมามีลักษณะแตกต่างกันคืออันหนึ่งคือหัวด้านหน้าที่เป็นแมลง อีกสองอันที่เหลือเป็นรยางค์คล้ายเบ็ดขนาดเล็ก การกลายพันธุ์ประเภทนี้เป็นอันตรายมากอาจโจมตีถึงชีวิตได้ ชื่อมาจากคำว่าหัวหลบหลีก

 • Glava-Dim กลายพันธุ์บริเวณศีรษะ การกลายพันธุ์นี้ออกมาจากศีรษะ ส่วนที่ยื่นออกมาเป็นการฟื้นฟูจูอาโวได้แก่สิ่งที่มีลักษณะเป็นเหล็กไนและท้องของผึ้งหรือต่อหรือตัวอะไรบางอย่าง ส่วนที่ยื่นออกมาอื่นๆทำหน้าที่คล้ายรังผึ้งซึ่งส่งผึ้งหรือต่อออกมาไม่ทรายว่าส่งผลกระทบอันใด ชื่อมาจากคำว่าหัวควัน

 • Ruka-Srp กลายพันธุ์บริเวณแขน แขนขยายจนถึงข้อต่อทำให้ความยาวเพิ่มขึ้นเปลี่ยนมือให้กลายพันธุ์เป็นเคียว ผลลัพธ์ที่ได้คือแขนคล้ายกับตั๊กแตนตำข้าวเวลาที่พับ ชื่อมาจากคำว่าแขนเคียว • Ruka-Khvatanje กลายพันธุ์บริเวณแขน แขนจะมีลักษณะกลมยาวจบลงที่ก้ามสามารถต่อสู้กับคนได้ แขนกลายพันธุ์นี้สามารถยืดได้ไกล โค้งไปตามมุม และเอื้อมมือข้ามสิ่งกีดขวาง ชื่อมาจากคำว่าแขนจับ


 • Ruka-Bedem กลายพันธุ์บริเวณแขน แขนแตกและแยกออกเป็นสารอินทรีย์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อปกคลุมช่องว่างของแขนที่โผล่ออกมา ด้านนอกของแขนปกคลุมไปด้วยเศษเกราะ ชื่อมาจากคำว่ามือเกราะ


 • Noga-Trchanje กลายพันธุ์บริเวณขา งอกออกมาจากด้านหลัง ช่องท้องและทรวงอกใหม่เข้ามาแทนที่ขาและร่างกายท่อนบนห้อย รูปแบบการกลายพันธุ์นี้ดูเหมือนว่าจูอาโวจะเคลื่อนที่เป็นหลักและโจมตีด้วยการกระโจน ชื่อมาจากคำว่าขาทำงาน


 • Noga-Let กลายพันธุ์บริเวณขา ร่างกายท่อนล่างระเบิดทำให้ปีกคล้ายผีเสื้อกลางคืนปะทุออกมาแบกลำตัวของมนุษย์ พร้อมกับมีหางยาวติดเหล็กไนโจมตี ชื่อมาจากคำว่าขาบิน • Noga-Skakanje กลายพันธุ์บริเวณขา ขาแยกออก ร่ายกายท่อนล่างถูกแทนที่ด้วยช่องท้องและทรวงอกใหม่พร้อมด้วยขาแมลงขนาดใหญ่ที่สามารถแบกน้ำหนักของจูอาโวอย่างง่ายดายและสามารถเตะได้ ชื่อมาจากคำว่าขากระโดด


 • Noga-Oklop กลายพันธุ์บริเวณขา ขาของจูอาโวแยกออกและขยายขณะที่พวกมันกลายพันธุ์ จบลงด้วยขาทั้งสองข้างปกคลุมด้วยกระดองของแมลงกับกระดูกมนุษย์ที่โผล่ออกมาบางส่วน ขาใหม่สามารถกระโดดเตะทำให้เป้าหมายสลบได้ ชื่อมาจากคำว่าขาเกราะ


 • Telo-Eksplozija กลายพันธุ์บริเวณลำตัว ไม่ทราบว่ากลายพันธุ์อย่างไรหรือความสามารถอื่นๆนอกจากการระเบิด ถ้าเข่าหรือขาได้รับความเสียหายหรือถูกยิง มันจะล้มลงแล้วเกิดระเบิดในวินาทีต่อมาเป็นระเบิดก๊าซและเลือด แรงระเบิดสามารถสังหารศัตรูที่อยู่รอบๆ ก๊าซสามารถฆ่าผู้เล่นหรือศัตรูที่อยู่ในรัศมี ชื่อมาจากคำว่าลำตัวระเบิด

 • Telo-Krljusht กลายพันธุ์บริเวณลำตัว ชื่อมาจากคำว่าลำตัวเกล็ด

 • Telo-Magla กลายพันธุ์บริเวณลำตัว ชื่อมาจากคำว่าลำตัวหมอก

 • Chrysalid กลายพันธุ์ทั้งตัว การกลายพันธุ์นี้อาจเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ที่จูอาโวได้รับบาดเจ็บทำให้เกิดภาวะหยุดนิ่งในดักแด้ สัตว์ประหลาดจะปะทุออกจากดักแด้ในรูปลักษณ์ที่แตกต่่างกันพฤติกรรมของจูอาโว

จูอาโวยังคงมีความฉลาดระดับมนุษย์สามารถใช้อาวุธปืนรวมทั้งส่งสัญญาณไปยังตัวอื่นๆและยังสามารถติดต่อสื่อสารหรือใช้กลยุทธ์กำจัดศัตรู ถ้าจูอาโวไม่มีอาวุธโจมตีระยะไกลก็จะพยายามใช้ตัวเองเป็นเป้าหมายเพื่อให้ตัวอื่นมีโอกาสโจมตี จูอาโวบางตัวใช้อาวุธระยะประชิดเช่นมีดหรือมีดพร้า

สิ่งที่อันตรายที่สุดคือจูอาโวที่มาจากการกลายพันธุ์เมื่อได้รับบาดเจ็บ พวกกลายพันธุ์เป็นอันตรายมากเมื่อนำมาใช้รวมกับการประสานงานของพวกมัน แต่สิ่งที่แย่กว่านั้นคือการวิวัฒนาการเป็น Chrysalid ซึ่งเมื่อฟักจะมีความร้ายแรงมากยิ่งขึ้น