หน้าเว็บ

Tyrant 013

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2011
เกิดโดย : การติดเชื้อ T-Virus โดยตรง
สร้างจาก : มนุษย์,ไทแรนท์
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
จุดประสงค์ : อาวุธชีวภาพ
สถานะ : เสียชีวิต
013 เป็นหมายเลขรุ่นของไทแรนท์ที่ไม่ได้ระบุประเภทไว้ซึ่งถูกพบโดย Leon S. Kennedy เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐในสาธารณรัฐสลาฟตะวันออกระหว่างเหตุการณ์ Eastern Slav Civil War ในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 มันเป็นไทแรนท์ตัวหนึ่งจากสามตัวที่ Svetlana Belikova ได้รับมา

ประวัติ

ไทแรนท์ถูกปล่อยออกมาจากแคปซูลในทำเนียบประธานาธิบดีภายใต้คำสั่งของเบลิโควาเมื่อพบกับลีออนและ Alexander Kozachenko ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายแบ่งแยกดินแดนซึ่งหนีไทแรนท์ในห้องเก็บอาวุธชีวภาพใต้ดิน บัดดี้ซึ่งเป็นพาหะของ Dominant-Strain Plaga ควบคุม Licker สู้กับไทแรนท์ ไทแรนท์ถูกบัดดี้หลอกโดยใช้ลิคเกอร์ล่อให้ต่อยถังรถบรรทุกน้ำมัน ลีออนยิงรถบรรทุกทำให้เกิดการระเบิดทำให้ T-013 ไหม้ไฟ แต่โชคไม่ดีของทั้งสองที่มันยังมีชีวิตอยู่ โค๊ทควบคุมการกลายพันธุ์ถูกทำลาย การกลายพันธุ์ทำให้มันกลายเป็นซุปเปอร์ไทแรนท์ มันคว้าตัวลีออนไว้แต่บัดดี้สั่งให้ลิกเกอร์สามตัวโจมตีไทแรนท์ แต่ก่อนที่มันจะฆ่าลิคเกอร์อย่างไร้ความปราณีเขาใช้รถถังชน013 ในตอนแรก013ชนถอยไปแต่ด้วยพละกำลังของมันทำให้มันผลักรถถังจนไม่สามารถแล่นต่อไปได้ ลีออนเข้าไปในป้อมรถถังและพยายามฆ่ามัน ตอนแรกมันพยายามเลี่ยงการยิงทำให้ลีออนหมุนป้อมปืนใช้ลำกล้องปืนตีหน้ามันซ้ำๆ เมื่อมันฆ่าลีออนและบัดดี้ไม่ได้ มันจึงดันต้วเองขึ้นไปเพื่อจะคว่ำรถถัง บัดดี้จึงส่งลิกเกอร์ไปเกาะหน้า013 ทำให้มันผงะไปเปิดโอกาสให้ลีออนใช้ปืนใหญ่รถถังยิงทะลุลิคเกอร์ไปยังไทแรนท์ทำให้หัวของมันขาด และรถถังก็ขับทับร่างของมันทันทีก่อนที่จะหยุดลง ลีออนและบัดดี้ดีใจได้เพียงสั้นๆก่อนที่013ในร่างซุปเปอร์ไทแรนท์จะออกมาและถูกทำลายโดยเครื่องบิน

ชีววิทยาของ 013

013 มีลักษณะคล้ายกับ T-103 ซึ่งผลิตเมื่อสิบสามปีที่แล้ว มันมีส่วนสูงเหมือนกันแต่ในร่างซุปเปอร์ไทแีรนท์จะไม่เหมือนกับไทแรนท์รุ่นก่อนจะไม่มีหัวใจโผล่ออกมา มือที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ทำให้ได้เปรียบมากกว่ามือที่เป็นกรงเล็บ รูปแบบการต่อสู้เป็นรูปแบบเดิมโดยการใช้รองเท้ามหึมาและหมัดสู้กับลิคเกอร์