หน้าเว็บ

C-Virus Zombie

วันที่สร้าง : 2012
เกิดโดย : การติดเชื้อC-Virus
สร้างจาก : มนุษย์
ส่วนสูง : ไม่ตายตัว
จุดประสงค์ : ทดลอง/ก่อวินาศกรรม
สถานะ : ไม่ระบุ
C-Virus Zombie เป็น Zombie สายพันธุ์ใหม่พบใน Tall Oaks และ Lanshiang เป็นผลมาจากเหตุการณ์ Global Bioterrorist Attack โดยใช้ไวรัสกลายพันธุ์ซึ่งสร้างโดย Neo-Umbrella C-Virus เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ในรูปแบบนี้ ซอมบี้ประเภทนี้พบโดย Ada Wong, Leon S. Kennedy และ Helena Harper

ชีววิทยา

ลักษณะสำคัญของมันเหมือนกับซอมบี้ที่สร้างจาก T-Virus ซึ่งศพเกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่ เกิดการเปลี่ยนสีและผิวหนังเน่าเปื่อยในทันทีทำให้เป็นสีเทาและในบางกรณีมีรอยช้ำหรือเกิดความเสียหาย การกลายพันธุ์ทำให้ดวงตาเปลี่ยนแปลงไปโดยส่วนใหญ่ม่านตาเป็นสีเหลืองเขียวบางครั้งขอบม่านตามีสีแดงสด

มีความเป็นไปได้ว่าระดับการทำงานของสมองและการเคลื่อนไหวโดยรวมยังคงอยู่ แม้ว่าจะเดินเชื่องช้าอุ้ยอ้ายเหมือนซอมบี้T-Virus แต่ซอมบี้ประเภทนี้มีความสามารถโผเข้าหาเหยื่ออย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดว่ายังใช้สัญชาตญาณการล่าและหาอาหารของสัตว์แต่ยังสามารถข้ามอุปสรรคเช่นปีนรั้วและหยิบจับอาวุธ แถมยังสามารถผลิตกรดในกระเพาะอาหารที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตเหมือนกับซอมบี้T-Virus ไม่เพียงแค่ผลิตกรดได้เท่านั้นยังสามารถพ่นได้ในระยะทางที่ไกลได้อีก

พฤติกรรม

ซอมบี้ประเภทนี้มีลักษณะก้าวร้าวมากกว่าแบบก่อนมักแยกเขี้ยวคำรามใส่เหยื่อ แม้ว่ามันเคลื่อนที่ได้ช้าแต่เมื่อถึงระยะเมื่อไรจะโผเข้าจับทันที เคลื่อนไหวคล่องตัวกว่าซอมบี้รุ่นก่อนเหมาะกับการเป็นนักล่าเช่นมันสามารถข้ามสิ่งกีดขวางที่ซอมบี้รุ่นก่อนข้ามไปไม่ได้เช่นการปีนรั้ว ซอมบี้มักจะใช้อาวุธและเห็นท่อและขวานตลอดเวลา มันยังมีความสามารถพ่นกรดใส่ผู้เล่นจากระยะไกล การข่วนและการพ่นกรดเหมือนกับซอมบี้รุ่นก่อน