หน้าเว็บ

Neo-Umbrella

เหรียญไอดีที่มีสัญลักษณ์ของนีโออัมเบรลล่า
Neo-Umbrella คือองค์กรก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพที่ก่อตั้งขึ้นอย่างลับๆโดย Carla Radames ซึ่งในเวลานั้นกลายเป็นบุคคลเสมือน Ada Wong ชื่อขององค์กรคือนีโอ-อัมเบรลล่าถูกนำมาใช้เพื่อระบุความสัมพันธ์กับบริษัท Umbrella ที่ปิดกิจการไปเนื่องจากรับผิดชอบต่อหายนะในปี 2003 ตามคำพิพากษากรณี Raccoon City และเป็นการข่มให้องค์กรฝ่ายตรงข้ามเกิดความยำเกรง นีโอ-อัมเบรลล่ามีจุดประสงค์สำคัญคือการทำลายโลกปัจจุบันและแทนที่ด้วยโลกใหม่ซึ่งความวุ่นวายและความโกลาหลเข้าปกคลุม

นีโอ-อัมเบรลล่าไม่ปรากฏสัญลักษณ์เป็นของตนเอง สัญลักษณ์ประจำองค์กรพบได้ในภารกิจของ Jake Muller ใน Neo-Umbrella Medical Facility โดยมีหลักฐานยืนยันเป็นเหรียญไอดีที่มีตราโลโก้นีโอ-อัมเบรลล่าเหมือนกับอัมเบรลล่าเพียงแต่ว่าแถบสีแดงเปลี่ยนเป็นสีดำ

ประวัติของนีโอ-อัมเบรลล่า

1998 จุดเริ่มต้น

หลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐออกคำสั่งยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์เพื่อกำจัดเชื้อไวรัสในเมืองแร็คคูนซิตี้ Derek C. Simmons ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติและหัวหน้าองค์กร The Family สนใจในศักยภาพของ B.O.W. ในสงครามสมัยใหม่จึงตัดสินใจสร้างโปรแกรมพัฒนาอาวุธชีวภาพเป็นของตนเอง ซิมมอนส์ได้รับอำนาจสร้างศูนย์วิจัยและห้องปฏิบัติการหลายแห่งทั่วโลกด้วยเงินทุนที่ไม่มีวันใช้หมด แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าจนซิมมอนส์เลือกคาร์ล่าที่ทั้งสาวและจบด้านพันธุศาสตร์เข้าทำงาน

2001

คาร์ล่าเริ่มทำการวิจัยจนเกิดเป็น C-Virus โดยการผสมไวรัสระหว่างตัวอย่าง T-Veronica Virus ที่ปรับปรุงสายพันธุ์แล้วซึ่งเธอเรียกมันว่า T-02 และ G-Virus คาร์ล่าสร้างไว้รัสที่สมบูรณ์แบบคือไวรัสดักแด้ซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในแผนกพัฒนาอาวุธชีวภาพ เพราะความสำเร็จของเธอในจุดนี้ทำให้คาร์ล่ากลายเป็นนักวิจัยอันดับหนึ่งของแผนกพัฒนาอาวุธชีวภาพ แต่ซิมมอนส์หลงใหลในเสน่ห์ของเอด้าหว่อง ลูกน้องที่ซื่อสัตย์ที่สุดซึ่งทิ้งเขาไปหลังจากเป็นพยานในเหตุการณ์ Raccoon City Incident เมื่อความหลงใหลเข้าครอบงำจิตใจ ซิมมอนส์จึงพยายามใช้C-Virusโคลนร่างเอด้าหว่องตลอดระยะเวลา 10 ปีแต่ผลการทดลองล้มเหลวถึง 12,235 ครั้งเนื่องจากขาดพันธุกรรมที่เหมาะสม

2009

ในวันที่ 30 เมษายน 2009 ซิมมอนส์ใช้คาร์ล่าเป็นตัวทดลองเพื่อโคลนเป็นเอด้าหว่อง ที่น่าแปลกใจคือโครงสร้างพันธุกรรมของคาร์ล่าเหมาะสมกับการโคลนเอด้าหว่องทำให้การทดลองครั้งนี้ประสบความสำเร็จในการสร้างชีวิตใหม่ ร่างโคลนที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเอด้าหว่องแม้ว่าความทรงจำของร่างโคลนในฐานะของคาร์ล่า ราแดมส์ แต่ความทรงจำส่วนหนึ่งยังคงอยู่ซึ่งภายหลังเป็นความทรงจำหลักควบคุมร่างกาย คา่ร์ล่า ราแดมส์กลับมามีชีวิตอีกครั้งและสาบานว่าจะแก้แค้นซิมมอนส์สำหรับการทำลายชีวิตเธอ

2010 ก่อตั้งองค์กร

ความเคียดแค้นที่ซิมมอนส์ทำลายชีวิตเธอ คาร์ล่าวางแผนทำลายล้างโลกปัจจุบันที่ซิมมอนส์และแฟมิลี่พยายามอย่างหนักเพื่อสร้างขึ้นมาด้วยการแทนที่โดยโลกที่เต็มไปด้วยความพินาศ ด้วยเหตุนี้คาร์ล่าจึงใช้อิทธิพลในแผนกพัฒนาอาวุธชีวภาพยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการสร้างศูนย์วิจัยขนาดใหญ่เพื่อใช้ในแผนการของเธอภายภาคหน้า เธอยังรวบรวมนักวิจัยที่เหี้ยมโหดไร้ความปราณีซึ่งแบ่งปันวิสัยทัศน์โลกที่ถูกทำลายล้างให้กับเธอ และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Neo-Umbrella

2012

ในช่วง Edonian Civil War คาร์ล่าจัดหาเข็มฉีดยาบรรจุC-Virus ให้กับ Edonian Liberation Army โดยอ้างสรรพคุณว่าเพิ่มพลังและมีคุณสมบัติในการรักษา เมื่อเริ่มติดเชื้อทหารรับจ้างกลายพันธุ์เป็น J'avo ดึงความสนใจของ B.S.A.A. ส่ง Chris Redfield และทีมเข้ามารับมือกับสถานการณ์

คาร์ล่าพบกับเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอจึงอ้างว่าเธอคือผู้บริสุทธิ์ที่ถูกนีโออัมเบรลล่าจับเป็นตัวประกัน เธอล่อทีมของคริสมาติดกับดักแล้วใช้ระเบิดเข็มขว้างใส่จนลูกทีมทั้งหมดติดเชื้อ คริสและ Piers Nivans จากทีมที่เหลือ เธอเก็บรวบรวมข้อมูลการต่อสู้เพื่อใช้ในแผนการของเธอต่อไป

ขณะเดียวกัน Ustanak สัตว์ประหลาดที่สร้างขึ้นโดยC-Virus คาร์ล่าส่งให้มันไปตามล่า Jake Muller จนในที่สุดก็สามารถจับเจ๊คและ Sherry Birkin ที่ถูกส่งมาคุ้มกันเจ๊ค ทั้งสองถูกนำตัวไปยังศูนย์วิจัยการแพทย์นีโออัมเบรลล่าเพื่อนำไปทดลองเลือด

2013 จุดขีดสุด

Adam Benford ประธานาธิบดีสหรัฐตัดสินใจแถลงการณ์ความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เมืองแร็คคูนซิตี้ เขาเดินทางไปยัง Tall Oaks เพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในรั้ว Ivy University แต่ซิมมอนส์รู้ถึงผลการตัดสินใจของประธานาธิบดีเพราะจะทำให้อเมริกาสูญเสียอิทธิพลทั่วโลกและวางแผนให้เกิดการติดเชื้อใน Tall Oaks โดยปล่อย Lepotitsa หลายตัวเข้าไปในเมืองเพื่อให้ประธานาธิบดีติดเชื้อทำให้ประธานาธิบดีกลายเป็นผู้เสียชีวิตเพื่อปิดปาก

แผนการของซิมมอนส์สำเร็จในการปิดปากประธานาธิบดีเกี่ยวกับเรื่องเมืองแร็คคูนซิตี้ แต่ความพยายามของซิมมอนส์เพื่อยุติความวุ่นวายก็มลายสิ้นเมื่อนีโออัมเบรลล่าออกมารับผิดชอบสำหรับการโจมตีและเริ่มต้นก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพไปทั่วโลก

Lanshiang เป็นเป้าหมายแรกของนีโออัมเบรลล่า เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยจูอาโวสร้างความสูญเสียมากมายภายในเวลาไมนาน ต่อมาบีเอสเอเอถูกส่งเพื่ออพยพชาวเมือง

มิถุนายน 2013 จุดดิ่ง

หกเดือนหลังจากจับเจ๊คและเชอร์รี่ ทั้งสองหนีออกจากศูนย์วิจัยการแพทย์ของอัมเบรลล่า แต่คาร์ล่าก็ขอบคุณเลือดของเจ๊คที่สามารถทำให้ปรับปรุงพันธุ์ไวรัสได้ซึ่งเธอใช้มันแก้แค้นทำให้ซิมมอนส์ติดเชื้อ แต่เธอก็ถูกสมาชิกของแฟมิลี่ยิงร่วงลงจนเสียชีวิตแต่ความฝันของเธอที่จะสร้างความพินาศทั่วโลกยังไม่ตายไปกับเธอและเธอก็เริ่มปฏิบัติการแผนดี โจมตีต้าชิด้วยหัวรบบรรจุC-Virus เปลี่ยนผู้คนกลายเป็น Zombie แต่เป้าหมายจริงๆของแผนดีคือการปล่อย Haos อาวุธชีวภาพทรงอานุภาพที่สร้างโดยนีโออัมเบรลล่าและมีความสามารถในการแพร่เชื้อไปทั่วโลก

กรกฎาคม 2013 จุดจบ

แผนดีดำเนินการเรียบร้อยเปลี่ยนผู้คนใน Tatchi เป็นซอมบี้รวมทั้งเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอที่มาช่วยอพยพ ฮาโอสตื่นขึ้นแม้ว่าจะสมบูรณ์เพียง 70.3% คริสและเพียร์สเอาชนะอาวุธชีวภาพที่ดุร้ายและป้องกันไม่ให้หนีออกมาจาก Neo-Umbrella Deep Sea Facility

ศูนย์วิจัย
  • Underwater Facility เป็นศูนย์วิจัยขนาดใหญ่โตสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อาศัยของอาวุธชีวภาพฮาโอสเป็นศูนย์เพาะเลี้ยงขนาดใหญ่
  • Medical Facility ดัดแปลงเป็นคฤหาสน์จีนที่หรูหรา ศูนย์วิจัยการแำพทย์นีโออัมเบรลล่าเป็นศูนย์ปฏิบัติการค้นคว้าวิจัยC-Virus เจ๊ค มุลเลอร์และเชอร์รี่ เบอร์กินถูกจับมาทดลองในศูนย์นี้
  • Submarine เคยเป็นเรือดำน้ำของกองทัพเรือแต่ถูกยึดโดยกองกำลังสายพันธุ์ใหม่ของนีโออัมเบรลล่าและเปลี่ยนเป็นศูนย์ปฏิบัติการขององค์กรก่อการร้ายชีวภาพ ภายหลังเรือดำน้ำนีโออัมเบรลล่าถูกทำลายโดยเอด้า หว่อง
  • Testing Facility ดัดแปลงเป็นโกดังเก็บของร้างในต้าชิ ศูนย์วัดผลของนีโออัมเบรลล่านำมาใช้ทดสอบต้นแบบล่าสุดขององค์กรทั้งสิ่งมีชีวิตและหุ่นยนต์
  • Quad Tower Facility เป็นศูนย์วิจัยไม่ทราบชื่อของนีโออัมเบรลล่าที่คาร์ล่าใช้ทดลองC-Virus ภายหลังศูนย์วิจัยนี้ถูกทำลายโดยเอด้า หว่อง
กองกำลังของนีโออัมเบรลล่า

กองกำลังส่วนใหญ่ของนีโออัมเบรลล่าประกอบด้วยจูอาโว รับผิดชอบป้องกันศูนย์วิจัยต่างๆและออกมาโจมตีเมืองหลานเชียงด้วยเช่นกัน จูอาโวเหล่านี้มีจุดสังเกตคือใส่หมวกเหล็กที่มีลักษณะเหมือนกับแมลงและเกราะลำตัวสีแดงทำให้มันทนกว่าจูอาโวทั่วไป พวกมันใช้ปืนไรเฟิลจู่โจม, ปืนกล, ปืนซุ่มยิง, และปืนยิงจรวด บางตัวมีใบมีดติดอยู่ที่ข้อมือ นอกจากการต่อสู้ปกติยังสามารถใช้เฮลิคอปเตอร์, เครื่องบินไอพ่น, เรือรบ, และรถถัง มีความฉลาดและความสามารถมากกว่าจูอาโวปกติและพยายามโจมตีจากด้านข้าง มันสามารถกลายพันธุ์หลากหลายรูปแบบโดยไม่เหมือนกับจูอาโวปกติอาจจะเป็นฤทธิ์ของC-Virus พวกมันเชื่อฟังคาร์ล่าและปฏิบัติตามคำสั่งของเธอจนกระทั่งเธอตาย