หน้าเว็บ

Sherry Birkin

วันที่เกิด : 1986
เพศ : หญิง
หมู่เลือด : O
อาชีพ : เจ้าหน้าที่กองปฏิบัติการรักษาความมั่นคง
สถานะ: ยังมีชีวิตอยู่
"ฉันจะไม่ยอมให้สิ่งใดเกิดขึ้นกับคุณ โลกต้องการคุณ!"
Sherry Birkin เป็นเจ้าหน้าที่ของ Division of Security Operations และเป็นผู้รอดชีวิตจากแร็คคูนซิตี้

ชีวประวัติ

เชอร์รี่ เบอร์กินเกิดในปี 1986 เป็นบุตรสาวของ William Birkin นักไวรัสวิทยาบริษัท Umbrella และ Annette Birkin นักวิจัยผู้ร่วมงานเมื่อทั้งสองทำงานร่วมกันใน Arklay Research Facility เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญในการพัฒนาอาวุธชีวภาพให้กับอัมเบรลล่า ทำให้วิลเลี่ยมและแอนเน็ตทำงานไม่มีวันหยุดพักและเป็นเช่นนี้เสมอจนกระทั่งเชอร์รี่เติบโตขึ้นแต่เธอยังคงยักพ่อแม่ของเธอเป็ยอย่างมากและมีความสุขเมื่อได้อยู่ร่วมกันและพ่อแม่ของเธอก็รู้สึกแบบนั้นเช่นกัน ในปี 1995 วิลเลียมและแอนเน็ตถูกย้ายไปยัง Raccoon City Underground Research Facility บริเวณชานเมืองแร็คคูนซิตี้เพื่อพัฒนา B.O.W. ชนิดใหม่ที่มีชื่อว่า G-Virus

วิกฤตการณ์แร็คคูนซิตี้
"แต่มันมีอะไรออกมานะ หนูไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่หนูเคยเห็นมัน ตัวใหญ่กว่าซอมบี้พวกนั้นอีกและมันกำลังตามหลังหนูมา"
เมื่อการวิจัยเสร็จสิ้นในกลางปี 1998 วิลเลียมปฏิเสธที่จะมอบไวรัสให้กับอัมเบรลล่าแต่เลือกที่จะมอบให้รัฐบาลสหรัฐเพื่อแลกกับผลตอบแทนมหาศาล อัมเบรลล่าจึงส่ง Umbrella Security Service เข้ามาขโมยG-Virus ซึ่งก็สำเร็จหลังจากที่เบอร์กินรับห่ากระสุนไปบาดเจ็บสาหัส เมื่อรู้ตัวดีว่ากำลังจะตายเขาจึงฉีดG-Virusกลายพันธุ์เป็นอสูรกายน่าเกลียดน่ากลัวไล่ล่าและสังหารยูเอสเอสคนหนึ่งที่จู่โจมเขา ในตอนที่เขาทำเช่นนั้น T-Virus หลายขวดที่เก็บอยู่ในกล่องเหล็กซึ่งถูกยูเอสเอสขโมยมาแตกกระจัดกระตายทั่วพื้น หนูบริโภคไวรัสและเป็นพาหะติดต่อไปทั่วเมือง

เชอร์รี่ยังไม่รู้เรื่องนี้โดยอย่างยิ่งเฉพาะเรื่อง Zombie จะเข้ากลืนเมือง Raccoon City ในไม่กี่วัน แอนเน็ตติดต่อลูกสาวของเธอที่โรงเรียน East Raccoon Elementary อ้อนวอนให้เธอกลับบ้านทันที เมื่อมาถึงบ้านแอนเน็ตนำล็อกเก็ตออกมาจากกล่องเครื่องประดับแล้วให้เธอไปหาที่ซ่อนตัวใน Raccoon City Police Department และเตืิอนเธอว่าห้ามพูดกับใคร แต่โชคไม่เข้าข้างเชอร์รี่ที่กรมตำรวจเต็มไปด้วยเจ้าพนักงานที่เป็นซอมบี้ เชอร์รี่ทำตามคำขอร้องของแม่เธอมุ่งตรงไปยังกรมตำรวจและหาที่ซ่อนหลบภัยจากซอมบี้, อาวุธชีวภาพของอัมเบรลล่า และพ่อของเธอเอง ในไม่ช้าเธอก็พบผู้รอดชีวิตคือ Leon S. Kennedy และ Claire Redfield แคลร์ปกป้องเธอทำให้เกิดมิตรภาพของซึ่งกันและกัน

เชอร์รี่ในแร็คคูนซิตี้ ปี 1998
แคลร์และเชอร์รี่หาวิธีหนีออกจากเมืองแต่ทั้งสองก็ถูกเบอร์กินกลายพันธุ์ติดตามอยู่เนืองๆ ขณะที่ทั้งสองสำรวจท่อระบายน้ำก็ต้องแยกจากกัน สิ่งที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนก็มาอยู่ตรงหน้าเธอที่ชั้นกำจัดขยะทำให้เธอทรุดตัวลงไป น้ำหนักของเธอที่โถมลงพื้นทำให้พื้นถล่มเชอร์รี่ไหลลงท่อระบายน้ำ แม้ว่าเธอตกลงไปในที่ๆเต็มไปด้วยถุงขยะแต่ก็ทำให้เธอสลบไป เมื่อเธอหมดสติก็ไม่สามารถป้องกันตัวเองจากพ่อของเธอทำให้พ่อของเธอฟัง G-embryo ไว้กับตัวเธอ

เมื่อมาพบกับแคลร์ เธอเริ่มรู้สึกปวดในท้ิอง แคลร์จำได้ทันทีว่านั่นเป็นอาการจากจี-เอ็มบริโอที่พบมาก่อนหน้านี้ แต่เธอมีพันธุกรรมที่ตรงกับพ่อของเธอทำให้ร่างของเธอเป็นโฮสต์ฟักตัวได้ไม่ปฏิเสธโฮสต์เหมือนผู้การ Brian Iron หลังจากที่หาที่ปลอดภัยให้เชอร์รี่นอนพัก แคลร์พยายามหาวิธีรักษาในห้องทดลองใต้ดินของอัมเบรลล่า ขณะเดียวกันในห้องทดลอง แคลร์วิ่งเข้าไปพบแอนเน็ตก่อนที่เบอร์กินจะทำร้ายเธอจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะตายแอนเน็ตบอกวิธีสร้างยาแก้G-Virusมีรหัสว่า DEVIL ไม่นานหลังจากสร้างยา แคลร์จึงหนีหลังจากที่ลีออนพาเชอร์รี่ขึ้นรถไฟก่อนที่ศูนย์วิจัยจะระเบิด

การหนีของแคลร์ถูกเบอร์กินขัดขวางอีกครั้งทำให้ต้องสู้กับเบอร์กินจนชนะ แคลร์รีบวิ่งขึ้นรถไฟสมทบกับลีออนนำยามารักษาเชอร์รี่สำเร็จ ซึ่งภายหลังรู้ว่ายาไม่ได้ฆ่าไวรัสแต่ทำให้เกิดผลเยียวยาโดยไม่มีผลกลายพันธุ์ข้างเคียง แต่เบอร์กินตามขึ้นมาโจมตีรถไฟในร่างก้อนเนื้อไร้รูปทรงจึงจำต้องเปิดระบบทำลายตัวเองของรถไฟ ลีออน แคลร์ และเชอร์รี่หนีออกจากรถไฟมาทันก่อนรถไฟระเบิดสังหารเบอร์กิน

ในกำกับดูแลของรัฐบาล
"ฉันมั่นใจว่าเธอจะต้องกลับมา เธอไม่เคยลืมฉันเลย..."
หลังจากที่หนีออกมาจากแร็คคูนซิตี้ได้ แคลร์ออกตามหาพี่ชายของเธอ มอบเสื้อกั๊กสีแดงที่เธอแสนหวงเป็นของดูต่างหน้าในเวลาที่พวกเธอได้อยู่ด้วยกัน ลีออนและเชอร์รี่ได้รับการช่วยเหลือจากทางการสหรัฐ ความปลอดภัยของเชอร์รี่ถูกนำมาใชบีบบังคับลีออนให้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาล อย่างไรก็ตามเชอร์รี่ก็เป็นเพียงแค่"วัตถุ"ที่รัฐบาลสหรัฐเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดเพื่อศึกษาไวรัสที่เหลืออยู่ในเลือดและปกป้องเธอจาก Albert Wesker ที่อยากได้ตัวอย่างG-Virus ไวรัสร่างกายเธอถูกสร้างเป็น G-Vaccine เพิ่มความสามารถในการเยียวยาของเธอ

หลายปีที่ผ่านมา เชอร์รี่ถูกทดสอบและทดลองทุกวันภายใต้การกำกับดูแลของ Derek C. Simmons ซึ่งเป็นผู้พิทักษ์โดยชอบธรรม ซิมมอนส์ก็ไม่ได้ไร้ความปราณีและอนุญาตให้แคลร์เข้ามาเยี่ยมเธอ เมื่อเธอกลับมาจากแอนตาร์คติกาและสามารถไปเยี่ยมได้บ่อยเท่าที่เธอจะไปได้เพื่อเยียวยาแผลเก่าของเธอแม้ว่าจะต้องอยู่โดยที่ได้รับการคุ้มกันจากรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ด้วยเหตุนี้แคลร์จึงเป็นไอดอลและแรงบันดาลใจทำให้เธอกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งมีความสามารถ แต่ซิมมอนส์และ Carla Radame ทำการทดลองอย่างลับๆโดยนำG-Virusจากเลือดของเธอผสมกับ T-Veronica Virus สร้าง C-Virus

ในปี 2009 เวสเกอร์ถูกสังหารโดย Chris Redfield และ Shevar Alomar เจ้าหน้าที่ B.S.A.A. ใน Kijuju ในที่สุดเธอก็พ้นจากภัยคุกคามของเวสเกอร์และ TriCell รัฐบาลมีข้อเสนอให้กับเชอร์รี่โดยให้โอกาสเป็นอิสระจากการดูแลของรัฐบาลโดยแลกกับการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลภายใต้การดูแลของซิมมอนส์ เธอไม่อยากเป็นสัตว์ทดลองอีกต่อไปและต้องการกำจัดความเจ็บปวดและแผลในใจที่เกิดจากน้ำมือผู้ก่อการร้ายชีวภาพ เชอร์รี่ยอมรับข้อเสนอในทันที ซิมมอนส์หวังในใจลึกๆว่าเขาจะใช้เธอสร้างความก้าวหน้ากับแผนของเขาแม้จะไม่ชอบนิสัยเมตตาที่เป็นอยู่โดยธรรมชาติของเธอ

ตามหาเจ๊ค มุลเลอร์
"คุณอาจเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยโลกใบนี้ เจ๊ค มุลเลอร์"
เดือนธันวาคม 2012 เชอร์รี่ เบอร์กินเจ้าหน้าที่ดีเอสโอถูกส่งไปยัง Edonia ในภารกิจค้นหาชายผู้มีแอนติบอดี้ไวรัสซึ่งนั่นคือ Jake Muller ลูกชายของอัลเบิร์ต เวสเกอร์ นักวิจัยที่ร่วมงานพ่อของเธอ เธอเห็นทหารรับจ้างของ Edonian Liberation Army ฉีดอะไรบางอย่างโดยบอกว่าเป็นยาชูกำลังที่หญิงในชุดสีฟ้าเป็นคนบอก แต่สิ่งที่ฉีดไปคือC-Virusและพวกเขากำลังจะกลายพันธุ์ เชอร์รี่พบว่ามีทหารรับจ้างคนหนึ่งไม่ได้รับผลจากไวรัสจึงรู้ในทันทีว่านั่นคือเจ๊ค มุลเลอร์ เธอบอกเขาว่าเพื่อนของเขากลายเป็น J'avo พวกเขาหนีลงรางขยะอย่างรวดเร็ว หลังจากที่แนะนำตัวกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองเดินทางผ่านสมรภูมิอีโดเนียไปยังจุดนัดพบที่เชอร์รี่ติดต่อกับหัวหน้าให้รับตัวไป

ปกป้องเจ๊คและหนีออกจากอีโดเนีย
"แกเอาเจ๊คไปไม่ได้หรอก"
เจ๊ครู้ดีว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเลือดของเขาไม่ใช่ตัวของเขาและเรียกเงิน 50 ล้านดอลล่าห์เป็นค่าตอบแทนในการร่วมมือของเขา แต่การคุ้มกันเจ๊คก็ประสบความลำบากมากยิ่งขึ้นเมื่อทั้งสองถูกไล่ตามโดย Ustanak

ในที่สุดเจ๊คและเชอร์รี่พบกับเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. คริส เรดฟิลด์และ Piers Nivans ที่ทีมของพวกเขาพยายามทำลายปืนต่อต้านอากาศยานของศัตรู เชอร์รี่นึกออกทันทีว่าคริสคือพี่ชายของแคลร์ขณะที่เพียร์สถามว่าทำไมเธอถึงมากับทหารรับจ้างอีโดเนีย แต่การสนทนาพวกเขาก็ถูกขัดขวางเมื่อมี Ogroman เข้ามาจู่โจม คริสพยายามจะบอกให้เจ๊คและเชอร์รี่หนีไปแต่ทั้งสองเลือกที่จะช่วยคริสและทีมของเขากำจัดสัตว์ประหลาด

เมื่อสามารถช่วยคริสจนเสร็จสิ้น คริสให้เชอร์ีรี่และเจ๊คนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปกับเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอบางส่วน ขณะที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ เชอร์รี่คุยกับหัวหน้าของเธอยืนยันว่าเจ๊คจะได้รับเงิน 50 ล้านดอลล่าห์หากร่วมมือกับเชอร์รี่ แต่การเดินทางก็ถูกขัดขวางด้วยการโจมตีของอุสทานัค ในการโจมตีของมัน มันปีนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่พวกเขานั่งอยู่ทำให้ต้องกระโดดไปยังเฮลิคอปเตอร์อีกลำก่อนที่จะตก ในเฮลิคอปเตอร์ลำสอง พวกเขาสู้กับอุสทานัคด้วยปืนกลประจำเครื่อง แต่ในที่สุดเฮลิคอปเตอร์ก็ตกพร้อมกับมีร่มชูชีพกำลังตกลงมา

เจ๊คคว้ามันอย่างรวดเร็วและดึงสายให้ร่มกางออกมา ทั้งสองลงสู่พื้นอย่างไม่ค่อยสวยนัก เจ๊คตื่นขึ้นมาหาเชอร์รี่ที่อยู่ใกล้ๆเขา เลือดเต็มตัวเธอ เขาเห็นซากเครื่องบินชิ้นใหญ่เสียบอยู่กลางหลังเธอ เขาพูดเหมือนกับเธอกำลังจะตายซึ่งคิดผิดถนัด เธอขยับตัวเรียกเจ๊คให้เอาเศษซากเครื่องบินออกจากหลังของเธอแต่เขาบอกเธอว่ามันจะทำให้มีเลือดออกมาขึ้น แต่เธอก็ยืนยันจะให้เจ๊คดึงออก ในที่สุดเขาก็ทำแล้วสิ่งที่เขาเห็นก็ทำให้เขาตกตะลึง

บาดแผลของเชอร์รี่สมานภายในไม่กี่วินาที เธอเล่าเรื่องของเธอให้ฟังแต่เธอรู้ตัวว่าชิปข้อมูลที่บรรจุข้อมูลเลือดของเจ๊คหายไป ทั้งสองจึงฝ่าพายุหิมะที่โหมกระหน่ำตามหาชิปที่หายไป

หลังจากที่พวกเขาพบชิปข้อมูลทั้งสามอันแล้ว ทั้งสองจึงเข้าไปในกระท่อมที่อยู่ใกล้ๆรอจนกว่าพายุหิมะจะสงบลง เชอร์รี่ตัดสินใจจะไม่รออีกต่อไป เธอจึงจะออกไปเพื่อค้นหาจุดนัดพบของเธอ แต่ลมพายุแรงมากจึงถูกลมพายุพัดกระเด็นแต่เจ๊คคว้าเธอไว้และปิดประตู ทั้งสองจึงอยู่ต่ออีกสักพัก

เจ๊คถามเกี่ยวกับสิ่งที่รักษาเธอและเชอร์รี่ก็บอกเขาเกี่ยวกับความทรงจำในแร็คคูนซิตี้และพ่อของเธอ เธอบอกว่าเธอก็ติดเชื้อG-Virusแต่เธอก็ได้รับวัคซีนจึงไม่กลายเป็นสัตว์ประหลาดเหมือนพ่อของเธอ แต่ไวรัสที่เหลือปรับตัวเข้ากับร่างกายของเธอทำให้เกิดความสามารถในการรักษา

ทันใดนั้นเจ๊คผลักเชอร์รี่ลงกับพื้นและกระสุนก็ถูกยิงเข้ามาในกระท่อม ดูเหมือนว่าพวกเขาถูกจูอาโวจำนวนมากโจมตี พวกเขาฝ่าวงล้อมออกไปและขโมยสโนว์โมบิลขับลงเขาก่อนที่หิมะถล่ม ก่อนที่หิมะจะมาถล่มกลืนไป พวกเขาเข้าไปในถ้ำจึงรอดพ้นจากหิมะและค้นหาทางออก

ในถ้ำพวกเขาพบกับอุสทานัคอีกครั้ง ทั้งสองลอบหนีอย่างเงียบๆจนมันรู้ตัว ทั้งสองวิ่งหนีสุดชีวิตหนีมาได้แทบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากวิ่งเจอกับรถสว่าน พวกเขาขึ้นนั่งแล้วขับชนอุสทานัคที่ดูเหมือนว่าตายแล้ว พวกเขาวิ่งสู่ทางออกถ้ำแต่วิ่งออกไปเจอกับจูอาโวเป็นกองและหญิงสาวลึกลับในชุดฟ้า

อุสทานัคยังไม่ตาย มันโผล่มาจากด้านหลังปัดเชอร์รี่ลอยไปในอากาศ เจ๊คถูกมันเหยียบไว้ หญิงในชุดฟ้าบอกเขาว่าเขาเป็นลูกชายของอัลเบิร์ต เวสเกอร์ ก่อนที่เขาจะถูกเหยียบสลบไป ทั้งสองถูกลักพาตัวไปยังศูนย์วิจัยในจีนเพื่อทำการทดลอง

เชอร์รี่ในจีน
หกเดือนต่อมาในจีน
"อะไรนะ! มันต้องมีข้อผิดพลาดบางอย่าง ฉันต้องรายงานซิมมอนส์"
หกเดือนหลังจากถูกทดลองโดยศัตรูที่ไม่รู้จัก ถูกขังพร้อมกับใส่ชุดคนไข้ เชอร์รี่ตื่นขึ้นมาพบว่าไฟในห้องดับไป เหมือนไฟถูกตัดและมีจูอาโวใส่หน้ากากตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาในห้องของเธอหาต้นตอของปัญหา เธอหลบใต้เตียงฉวยโอกาสกำจัดจูอาโวตัวนั้นและขโมย Stun rod มา

เธอมายังห้องโถงของ Neo-Umbrella Medical Facility ล้มจูอาโวหลายตัวก่อนที่จะมาถึงห้องล็อกเกอร์ผ่านช่องทางลับ ที่นั่นเธอพบกับเจ๊คซึ่งถูกจับไปทดลองเหมือนกัน เธอวิ่งเข้าไปในล็อกเกอร์ที่อยู่ใกล้ๆเพราะอายที่เสื้อผ้าของเธอเกือบจะเปลือยกายหมดแล้ว ทั้งสองพบเสื้อผ้าและเปลี่ยนชุดใหม่ ในช่วงที่เปลี่ยนเสื้อผ้า เจ๊คพูดเกี่ยวกับเรื่องของอัลเบิร์ต เวสเกอร์ว่าเขาเป็นคนเพ้อเรื่องงี่เง่าและเป็นคนที่น่ารังเกียจ เจ๊คคิดว่าเพราะการกระทำของพ่อของเขาทำให้เขาต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ เชอร์รี่รู้สึกเจ็บปวดกับคำพูดนิดๆและเชื่อว่าลูกไม่จำเป็นต้องเหมือนพ่อแม่เสมอไป เธอบอกเขาว่าไม่ช้าก็เร็วเขาจะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของเขา เมื่อออกมาจากห้องล็อกเกอร์ทั้งสองพบว่าอยู่ในส่วนพักอาศัยอันหรูหราของศูนย์ทำให้พวกเขารู้ว่าอยู่ในประเทศจีน เชอร์รี่ต้องการติดต่อกับหัวหน้าของเธอและรายงานให้ทราบถึงสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งสองจึงค้นหาห้องควบคุมที่พวกเขาสามารถติดต่อได้ เมื่อพบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีข้อมูลชีววิทยาของเจ๊คและศักยภาพในการรักษา เชอร์รี่ก็อปปี้ข้อมูลลงการ์ดแล้วเก็บไว้กับตัว เจ๊คพบโทรศัพท์ของเชอร์รี่และส่งให้เธอติดต่อกับซิมมอนส์และพบว่าเขาก็อยู่ในประเทศจีนเหมือนกัน

พวกเขาหนีออกจากศูนย์การแพทย์ด้วยมอเตอร์ไซค์วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองโดยมีเฮลิคอปเตอร์บินไล่ตาม แต่ด้วยความช่วยเหลือของคริส เรดฟิลด์และเพียร์ส เนแวนส์ยิงเฮลิคอปเตอร์ตกทำให้พวกเขาไปพบซิมมอนส์ยังจุดนัดพบได้ ขณะที่วิ่งผ่านตรอกซอกซอย พวกเขาก็ต้องพบกับจูอาโวและ Ubistvo ที่ Ada Wong สู้กับมันแล้วตกมาหาพวกเขา มันโจมตีพวกเขาด้วยใบเลื่อยแต่ทั้งคู่ยิงกับมัน แน่ใจว่ามันตายแล้วจึงเดินทางต่อไป

เชอร์รี่และเจ๊คเห็นเครื่องบินตกซึ่งสังเกตได้ว่าเป็นเครื่องบินอเมริกัน เมื่อเข้าไปยังจุดเกิดเหตุก็พบกับลีออน เคนเนดี้และ Helena Harper หลังจากที่เจอกันเชอร์รี่บอกลีออนว่าเธอมีับุคคลต้องคุ้มกัีนและถามลีออนว่าเขามาทำอะไรในประเทศจีน ลีออนบอกว่าซิมมอนส์หัวหน้าของเธอเป็นผู้มีส่วนรับผิดชอบต่อเหตุการระบาดไวรัสทั่วโลก เชอร์รี่ไม่เชื่อ เธอยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้เพราะเธอทำงานให้เขาและไว้ใจเขา ความตึงเครียดเกิดขึ้นในตอนที่ลีออนกดดันให้เชอร์รี่บอกที่อยู่ของซิมมอนส์แต่เจ๊คใช้กำลังเข้าไปขวาง เธอดึงเจ๊คออกมาและบอกว่าลีออนเป็นคนที่ทำให้เธอรอดชีวิตจากแร็คคูนซิตี้แต่เจ๊คก็ลังเลที่จะไว้ใจเขา

แต่อุสทานัคเข้ามาทำให้ต้องหยุดเรื่องคุยทั้งหมด ยืนอยู่บนซากเครื่องบิน ทั้งสี่สู้กับมันและขัดขวางไม่ให้มันลักพาตัวเจ๊คไปได้จนมันล่าถอยไป แต่เสาไฟฟ้าถล่มลงมาขวางทั้งสองกลุ่มแยกจากกัน เชอร์รี่พยายามบอกลีออนและเฮเลนาเกี่ยวกับจุดนัดพบก่อนที่เสาจะระเบิดอีกครั้ง แต่ได้แค่หวังว่าลีออนจะได้ยินที่เธอบอก เชอร์รี่และเจ๊คจึงเดินทางต่อไปยังจุดนัดพบกับซิมมอนส์

ทั้งสองเดินทางโดยใช้แพล่องแม่น้ำแต่ขณะล่องแพก็ถูกอูบิสโวเข้ามาแก้แค้น แต่มีกระสุนนัดหนึ่งพุ่งเข้าหัวมันจนแน่นิ่งไป ทั้งสองประหลาดใจและไม่แน่ใจว่ากระสุนที่ยิงมาเป็นของมิตรหรือศัตรู เชอร์รี่และเจ๊คพยายามบ่ายเบี่ยงหลบมันอย่างดีที่สุดในขณะที่มือปืนลึกลับช่วยพวกเขาอยู่ หลังจากที่อูบิสโวตกน้ำไปทั้งสองใช้แพลำอื่นล่องหนีมันไป แต่มันก็บุกขึ้นแพและเกือบพาเชอร์รี่โดนใบพัดเฮลิคอปเตอร์แต่ด้วยความช่วยเหลือของมือปืนลึกลับทำให้เธอรอดมาได้

คำพูดกลายเป็นความจริง
"ถ้าสิ่งที่ลีออนพูดเป็นความจริง ฉันขอให้คุณวิ่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น"
ในที่สุดก็ถึงยังจุดนัดพบ เชอร์รี่ลังเลอยู่หน้าประตู เธอบอกเจ๊คว่าหากสถานการณ์มันแย่ให้เขาหนีไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เจ๊คตอบตกลงและทั้งสองเดินเข้าไปในโกดังซึ่งไม่ได้อยู่เพียงแค่ซิมมอนส์แต่รวมไปถึงลีออนและเฮเลนาด้วย

ซิมมอนส์สั่งให้เชอร์รี่จับลีออนและเฮเลนาเข้าคุกแต่เชอร์รี่ปฏิเสธเพราะสิ่งที่ลีออนพูดเป็นความจริง ด้วยความโกรธที่เชอร์รี่สงสัย ซิมมอนส์จึงเปิิดเผยว่าประธานาธิบดีถูกสังหารและลีออนเป็นผู้กระทำ ลีออนและเฮเลน่าแย้งทันที ในไม่ช้าทั้งสองฝ่ายก็เริ่มเปิดฉากยิง เชอร์รี่สับสนไปหมด เจ๊คต้องดึงเธอเข้าที่กำบังให้พ้นจากกระสุนของพวกซิมมอนส์

ลีออนบอกให้เชอร์รี่พาเจ๊คหนีออกไปหลบที่สถานที่ใกล้ๆ เชอร์รี่เห็นด้วยจึงดำเนินการตามแผนทั้งสองวิ่งออกไปยังทางออก แต่จูอาโวเข้ามาล้อมจับพวกเขาเชอร์รี่บอกให้เจ๊คหนีไป ใบหน้าของเขาบ่งบอกทันทีว่าปฏิเสธแต่เชอร์รี่บอกว่าเขาก็ทำตามสัญญา พวกเขาสู้กับจูอาโวแต่ก็สู้ไม่ไหวถูกจับไปขังใน Underwater Facility

หนีพ้นจากฝันร้าย

เมื่อเชอร์รี่และเจ๊คตื่นขึ้นมา พบว่าตัวเองถูกพันธนาการไว้ เชอร์รี่ขอโทษที่เธอเชื่อใจคนผิด ทันใดนั้นพวกเขาก็ถูกปล่อย ทั้งสองปีนช่องแอร์เก็บอาวุธของพวกเขาสู้กับฝูง Rasklapanje ไปตามทาง พวกเขาเปิดใช้ลิฟท์แต่ก็เกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะมีราสซ์ลาแพนเจตัวหนึ่งทำให้เกิดการทำงานเกินพิกัดจนหลุดออกจากแกน

ขณะที่พวกเขากำลังหนี พวกเขาพบคริสกับเพีัยซซึ่งเป็นคนที่ปล่อยพวกเขาจากพันธนาการ คริสบอกว่าเขาฆ่าเวสเกอร์ เชอร์รี่และเพียร์สพยายามหยุดเจ๊คไม่ให้ฆ่าฆาตกรฆ่าพ่อของเขาแต่เจ๊คก็ไม่ได้ฆ่าเขา ทันใดนั้น Haos ก็ฟักตัวออกมา พวกเขาขึ้นลิฟท์ที่เลื่อนขึ้นไปเห็นฮาโอสออกมาจากดักแด้ เชอร์รี่และเจ๊คหนีออกมาขณะที่คริสและเำพียซอยู่เพื่อฆ่ามัน เชอร์รี่ต้องการกลับเข้าไปช่วยพวกเขาแต่เจ๊คบอกว่ามันคือสิ่งที่พวกเขาได้เลือกแล้ว หลังจากที่เจ๊คเตือนว่าพวกเขาต้องช่วยโลก เธอกับเจ๊คจึงรีบวิ่งไปยังทางออก

ทั้งสองเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยลาวาและพบกับอุสทานัคอีกครั้ง หลังจากที่สู้กันอย่างยาวนานเจ๊คชกมันจนตกลงไปในลาวา ตัวอาคารเริ่มถล่มลง เชอร์รี่และเจ๊ควิ่งไปยังทางออกขึ้นลิฟท์ที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง แต่อุสทานัคตามมาพร้อมกับลาวาที่ปะทุขึ้นมา เชอร์รี่คว้าปืนได้อย่างรวดเร็วแล้วพยายามจะเล็งมันแต่มือเธอสั่นจนไม่สามารถเล็งได้ เจ๊คจึงกุมมือเธอไว้ให้มั่นแล้วเชอร์รี่ก็เป็นคนลั่นไกยิงเข้าที่อุสทานัคตาย หลังจากที่รักษาชีวิตตอนอยู่บนลิฟท์ได้ เจ๊คพูดขอบคุณเธอที่เธอช่วยชีวิตเขา

เชอร์รี่ยังคงทำงานในดีเอสโอ เจ๊คติดต่อเธอเข้ามาบอกว่าขอลดเงินค่าตัวจากห้าสิบล้านดอลล่าห์เหลือห้าสิบดอลล่าห์