หน้าเว็บ

Ashley Graham

วันที่เกิด : 1984
เพศ : หญิง
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
อาชีพ : นักศึกษามหาวิทยาลัย
สถานะ: ยังมีชีวิตอยู่
Ashley Graham เป็นลูกสาวของ President Graham ประธานาธิบดีสหรัฐในช่วงของ Resident Evil 4 และถูกลักพาตัวไปโดยองค์กรลึกลับระหว่างเดินทางกลับบ้าน หน้าที่ของ Leon S. Kennedy คือการค้นหาเบาะแสของแอชลีย์และช่วยเหลือเธอจากการถูกจับตัว

ประวัติ

ในปี 2004 แอชลีย์ถูก Jack Krauser ทหารรับจ้างของ Osmund Saddler เจ้าลัทธิ Los Illuminados ลักพาตัวขณะกลับจากวิทยาลัยในแมสซาชูเซตส์ เธอถูกนำตัวไปยังหมู่บ้านที่ห่างไกลแห่งหนึ่งของสเปนซึ่งชี้ชัดว่าเป็นตัวประกันเรียกค่าไถ่โดยลอส อิลูมิเนดอส

หลังจากที่ได้รับข้อมูลเบาะแสที่อยู่ของแอชลีย์ รัฐบาลสหรัฐส่งเจ้าหน้าที่ลีออนตรวจสอบพื้นที่ เขาพบว่าชาวบ้านในท้องถิ่นเป็นสาวกของลอสอิลูมิเนดอสที่ดัดแปลงความเชื่อของพวกเขาด้วยปรสิตที่รู้จักกันว่า Plaga เขาพบแอชลีย์บริเวณโบสถ์แถวชานหมู่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานทั้งสองก็ได้พบกับเจ้าลัทธิแซตเลอร์ ผู้ซึ่งอธิบายว่าแอชลีย์มีปรสิตอยู่ในตัวและจะส่งแอชลีย์กลับไปหาประธานาธิบดีตามคำสั่งทำลายรัฐบาลสหรัฐจากภายใน

หลังหนีจากแซตเลอร์และชาวบ้านออกมาได้ ทั้งสองเข้าไปในปราสาทของ Ramon Salazar หลังจากนั้นก็เข้าสู่เกาะของแซตเลอร์ แอชลีย์ถูกจับตัวไปอีกครั้งหลังจากลีออนกำลังปฏิบัติภารกิจและก็ช่วยได้ทุกครั้ง ภายในเกาะทั้งสองพบเครื่องเลเซอร์ผ่าตัดของ Luis Sera ที่สร้างขึ้นเพื่อฆ่าพลากาในร่างของโฮสต์ ลีออนและแอชลีย์ใช้เครื่องนี้ทำลายปรสิตทำให้แซตเลอร์ไม่สามารถควบคุมพวกเขาได้อีกต่อไป

หลังจากที่แซตเลอร์ถูกสังหาร ลีออนและแอชลีย์หนีออกจากเกาะที่กำลังถล่มด้วยเจ็ทสกีที่ Ada Wong ทิ้งไว้ให้ แอชลีย์ขอให้ลีออนมาที่บ้านเธอเพื่อ"ทำงานล่วงเวลาบางอย่าง" ซึ่งลีออนก็ปฏิเสธอย่างสุภาพ หลังจากนั้นทั้งสองก็ถูกรับตัวไปโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐ